สะดุ้งกันทั้งเขต!! ช็อตเด็ด"ผู้ว่าฯกทม."ประจันหน้า..ยื่นคำขาด"ผอ.ประเวศ"..งานนี้ได้เเต่"ยืนนิ่ง"พยักหน้า..ผงกหัว?!? "ครับ"อย่างเดียว(ชมคลิป)

Publish 2018-02-21 20:07:10  เรื่องราวเหตุการณ์ประเด็นสุดร้อนเเรงในบ้านเรา กับการที่ 2คุณป้า ใช้ขวานและเหล็กยาวทุบทำลายรถยนต์กระบะที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าบ้านหรูหลังหนึ่ง ย่านซ.หมู่บ้านเสรีวิลล่า แยก 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร  ทำให้รถยนต์คันดังกล่าวได้รับความเสียหายกระจกข้างรถฝั่งด้านหลังผู้โดยสารแตกฝากระโปรง และกันชนรถได้รับความเสียหาย จนกลายเป็นประเด็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

.

   โดยอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ ช็อตเด็ด ในการลงพื้นที่วันนี้ 21 ก.พ. 61   พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดบริเวณรอบพื้นที่บ้านจุดเกิดเหตุ กรณีที่มีคุณป้าทุบรถคู่กรณี เนื่องจากจอดรถกีดขวางหน้าบ้าน  โดยทาง ของ พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.  ได้มีการประจันหน้ากับ ผอ. เขตประเวศ ก็คือ นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง  เรียกได้ว่าร้อนฉ่าสุดๆ  สะเทือนไปทั้งเขตก็งานนี้  ซึ่งทางเเฟนเพจ..เดี๋ยวเจ๊เต่าจะเล่าให้ฟัง.... ได้เผยคลิปดังกล่าว พร้อมข้อความ...


.
สนุกละสิทีนี้!!!! ผู้ว่าราชการกรุงเทพ ชี้นิ้ว ยื่นคำขาด!!!กับ ผอ.เขตประเวศเลยว่า "ผมให้เวลาคุณ 7 วัน" แล้วผู้ว่าท่านก็พูดว่าตลาดไม่ได้ขออนุญาตเลย เรื่องเก่าผมยังไม่พูดถึง เดี๋ยวเอาปัจจุบันก่อน เรื่องเก่าค่อยว่ากัน บันเทิง!!!!!!!!!!! ทีมป้าแชร์ไปเป็นพยานค่ะ

.

.

.
 ทั้งนี้ ในเพจ..ผู้ว่าฯ อัศวิน...ได้เผยถึงการลงพื้นที่บริเวณตลาดสวนหลวงร.9  ดังต่อไปนี้...

.
ผมได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีความเดือดร้อนของคุณบุญศรี แสงหยกตระการ เจ้าของบ้านก่อเหตุทุบรถในพื้นที่เขตประเวศ ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีตลาดตั้งอยู่ล้อมรอบบ้าน จำนวน 5 แห่งครับ และพบว่าตลาดแห่งที่1 มีการขออนุญาตก่อสร้างอาคารถูกต้อง แต่ไม่มีการขออนุญาตจัดตั้งตลาด ตลาดแห่งที่ 2 และ3 มีการขออนุญาตก่อสร้างอาคารเพื่อใช้เชิงพาณิชย์ แต่ไม่ได้มีการขออนุญาตจัดตั้งตลาด สำหรับตลาดที่ 4 และ5 นั้น พบว่าไม่ได้มีการขออนุญาตใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาและลดผลกระทบต่อประชาชน ผมได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและแก้ไขให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ดังนี้

.


1. สั่งการให้ปลัดกรุงเทพมหานคร ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง และให้เชิญผู้เกี่ยวข้อง ได้แก่ เจ้าของบ้าน เจ้าของตลาด เจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล พร้อมสรุปข้อเท็จจริง และแนวทางแก้ไขปัญหา ให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน หรือ วันที่ 28 ก.พ.61 และออกคำสั่งให้ทุกสำนักงานเขตลงพื้นที่ตรวจสอบความถูกต้องการของการขออนุญาตจัดตั้งตลาดในทุกพื้นที่

2. สั่งการให้ผู้อำนวยการเขตประเวศ ดูแลผู้ได้รับผลกระทบตามคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวของศาลปกครอง

3. ให้สำนักงานเขตประเวศ ประสานกับผู้กำกับการสน.ประเวศ ดูแลจัดการจราจรบริเวณดังกล่าวให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

4. ให้สำนักงานเขตประเวศ มีหนังสือถึงเจ้าของตลาด ที่ดำเนินกิจการตลาดโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้หยุดดำเนินกิจการใน 7 วัน หากฝ่าฝืนให้แจ้งความดำเนินคดีทุกวัน

5. ให้สำนักงานเขตประเวศตรวจสอบอาคารที่ได้รับอนุญาตเป็นอาคารพาณิชย์ ซึ่งห้ามมิให้ดำเนินการเป็นตลาด (ห้ามขายอาหารสด) หากพบมีการฝ่าฝืนให้ดำเนินการตามกฎหมาย

 

6. ประสานผู้ประกอบการ พ่อค้า แม่ค้า หารือเพื่อลดผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น และจัดหาสถานที่รองรับแห่งใหม่
ในส่วนของการฟ้องร้องคดีในเรื่องการก่อสร้างอาคารนั้น เป็นอำนาจของศาลครับ ซึ่งคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ล่าสุดเมื่อปี 2559 มีคำสั่งให้ศาลปกครองชั้นต้นพิจารณาคดีใหม่อีกครั้ง แต่ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกทม. จะดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาของทุกภาคส่วนตามขอบเขตและอำนาจตามกฎหมาย อะไรที่ไม่ถูกต้องก็จะแก้ไขอย่างเร่งด่วน ทั้งเรื่องการขออนุญาต ปัญหามลภาวะ เสียง และกลิ่นที่อาจเกิดขึ้น ส่วนการดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องนั้นจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงและพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ขอบคุณ

เดี๋ยวเจ๊เต่าจะเล่าให้ฟัง

ผู้ว่าฯ อัศวิน

 

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร