เปิดวินาทีน้ำตานอง "น้ำผึ้ง" เล่าชัดก่อนเกิดเหตุ "เสี่ยหนุ่ม" เก็บตัวเงียบ แม้ลูกสาวจะพยายามอยู่เป็นเพื่อน

Publish 2018-09-14 16:51:24จากกรณี นายพัชรพล เอกปฐมศักดิ์ อายุ 47 ปี นักธรกิจบนเกาะเต่าใช้อาวุธปืนพกแบบออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยิงตัวตาย บนเตียงนอน สภาพนอนหงายสวมชุดสำหรับใส่ขับขี่รถบิ๊กไบค์สีเทาดำสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ที่มือซ้ายยังกำตุ๊กตาสีแดงเอาไว้แน่น และผู้ตายได้ใช้เฟซบุ๊กของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า Diver Nino ไฟล์สด พร้อมเขียนข้อความ “18+ นะฮะ ขออภัยไว้ล่วงหน้า” และไฟล์สดตั้งแต่การแต่ตัวและหยิบอาวุธปืนที่วางอยู่บนเตียงและขึ้นลำกล้องไว้ นานกว่า 11 นาที หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงตัวเองเสียชีวิตในห้องนอน


สุดเศร้าเมียสาวไบค์เกอร์ให้สัมภาษณ์สั้นๆเรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิดยังไม่ขอให้รายละเอียดตอนนี้ขอทำหน้าที่จัดงานศพให้ดีที่สุด

คืบหน้าล่าสุดวันนี้ (14 ก.ย.) เมื่อ เวลา 14.15 น. น.ส.พึงพิศ จันทร์อินทร์ อาย 36 ปี ภรรยาผู้ตายพร้อมญาติได้นำศพนายพัชรพล สามีมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่ ศาลา สันติศาลา 3วั ดโพธิ์นิมิต  ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี  โดยมีรถมูลนิธิกุศลศรัทธาทสุราษฎร์ธานีบรรทุกมา ซึ่งเจ้าตัวยังอยู่ในอาการ โศกเศร้า ร้องให้ โดยการบรรจุศพลงหีบในครั้งไม่มีการรดน้ำแต่อย่างใด ญาติที่มาบอกว่าผู้เสียชีวิตได้มีคำสั่งเสียไม่ให้ทำอะไร แต่ทางภรรยาผู้ตายต้องการที่จะทำให้สามีอย่างดีที่สุด โดยมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นจำนวน 2 คืน กำหนดฌาปนกิจในเวลา 13.00 น.ของวันอาทิตย์ที่ 16 นี้

สุดเศร้าเมียสาวไบค์เกอร์ให้สัมภาษณ์สั้นๆเรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิดยังไม่ขอให้รายละเอียดตอนนี้ขอทำหน้าที่จัดงานศพให้ดีที่สุด


หลังจากบรรจุศพลงหีบแล้ว น.ส.พึงพิศ ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวสั้นๆว่า ถึงแม้สามีจะมีคำสั่งเสียไว้ไม่ให้จัดพิธีทางศาสนา  แต่ตนก็จะจัดทำพิธีทางศาสนาให้สามีเป็นอย่างดีที่ เพื่อต้องการส่งดวงวิญญาณของสามีไปสู่พบภูมิที่ดีที่สุด ในส่วนปัญหาของครับครัวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการเข้าใจกันผิดและยืนยันว่าเป็นการเข้าใจผิดกันจริงๆ ด้านเพื่อนๆที่ใกล้ชิดได้เปิดเผยว่า ผู้ตายช่วงหลังมาเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวและอยู่ในอาการเครียด และค่อนข้างเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุลูกสาวคนโตได้ไปอยู่เป็นเพื่อนเห็นพ่อมีอาการเครียดและปิดล็อคประตูหน้าต่างทุกบานพร้อมนำเหล็กมาติดเพิ่มเติมทุกบาน จึงพยามอยู่เป็นเพื่อนพ่อและในวันเกิดเหตุลูกสาวมาโรงเรียน ผู้ตายอยู่คนเดียวอาจเกิดความเครียดจัดจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

  ในขณะที่ พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยว่าหลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บรายเอียดพร้อมส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวชโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีก่อนที่จะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพ ส่วนประเด็นการก่อเหตุได้สอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าได้สรุปเป็นปัญหาภายในครอบครัว

ภาพ/ข่าว ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฏร์ธานี