สาวออฟฟิตเล่าไอเดีย หารายได้เสริม ทำอาหาร+ขนม ขายในบริษัท กำไรงามมีเงินเหลือกินเหลือใช้

สาวออฟฟิตเล่าไอเดีย หารายได้เสริม ทำอาหาร+ขนม ขายในบริษัท กำไรงามมีเงินเหลือกินเหลือใช้

Publish 2019-01-11 17:56:54



ในยุคที่สภาวะเศรษฐกิจสวนทางกับค่าครองชีพ หลายชีวิตต่างต้องดิ้นรน หาช่องทางทำมาหากินเพิ่ม เพื่อนำมาเป็นรายได้เสริมแบ่งเบาะภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ในชีวิตประจำวัน บางคนล้วนทำอาชีพเสริม 1-2 อย่าง และมีรายได้ดี ทั้งการขายของออนไลน์ และอาหารต่างๆ 



ล่าสุดได้มีสาวออฟฟิตแชร์ประสบการณ์ การหารายได้เสริม โดยไม่กระทบเวลาทำงานประจำ แม้จะเป็มนุษย์เงินเดือน แต่ถ้าขยันสู้ชีวิต ยังไงก็ไม่อดตาย โดยเธอบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางเว็บไซต์ชื่อดัง บอกว่า "เราเป็นพนักงานบริษัทค่ะ หยุดเสาร์-อาทิตย์ อยากจะหาอะไรทำเล็กๆ น้อยๆ เป็นรายได้เสริม โชคดีที่มีฝีมือด้านการทำอาหาร ก็เลยทำขนมและอาหารขายเพื่อนๆ และส่งร้านกาแฟในบริษัทค่ะ

 

เมนูอาหารเช้าส่วนใหญ่จะเน้นเป็นขนมปังค่ะ แบบอาหารที่ทำง่ายๆ ทานง่ายๆ ทานคู่กับกาแฟได้
ราคาก็อยู่ที่กล่องละ 25-35 บาท (เฉลี่ยแล้วได้กำไรกล่องละ 8-10 บาท) วันหนึ่งก็ได้กำไรประมาณ 200 บาท

 


ส่วนคุณค่าทางอาหาร ก็เน้นไปที่โปรตีนกับคาร์โบไฮเดรตค่ะ และที่สำคัญบริษัทเรามีคนทำน้ำผลไม้สกัดขาย
ก็เลยเรียกได้ว่าอยู่บริษัทนี้ ได้ทานอาหารครบถ้วน ทุกหมู่อย่างแน่นอน

 

วันนี้ก็เลยอยากจะมาแชร์เมนู เผื่อมีเพื่อนๆ สนใจทำขายบ้าง มีบอกวิธีทำไว้เล็กน้อย หากอยากรู้รายละเอียดถามได้เลยค่ะ



เมนูเครันปัง หรือเค้กไข่จากเกาหลี มีส่วนผสมของแป้งและไข่เป็นหลัก
เพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ ออริกาโน่ และมายองเนส (ราคาขาย 30 บาท)"

 

 

ชุดอาหารเช้า มีไข่อบ ไส้กรอกทอด และขนมปังแฮมชีส (ราคาขาย 40 บาท)

ปังไข่หลุมเบคอน ใช้ขนมปัง 2 แผ่นประกบกัน แผ่นบนกดให้เป็นหลุม ตอกไข่ ใส่แม็กกี้ วางเบคอน

อบประมาณ 10-15 นาที หรือจนกว่าไข่สุก (ราคาขาย 25 บาท +เบคอน 30 บาท)

 

ไส้กรอกห่มผ้า ใช้ขนมปังห่อไส้กรอก ม้วนแล้วใช้ไม้เสียบไว้ โรยหน้าด้วยซอสมะเขือเทศ มายองเนส

เข้าอบประมาณ 10-15 นาที (ราคาขาย 2 ชิ้น 30 บาท)

 

ไข่กระทะ ใช้ไข่ 2 ฟอง ตอกใส่ถาดฟอยล์ โรยหน้าด้วยหมูสับผัด 

กุนเชียง หมูยอ ใส่แม็กกี้ พริกไทย อบจนไข่สุก เสิร์ฟพร้อมขนมปัง 1 แผ่น (ราคาขาย 45 บาท)

 

ปังเนยสดมุ้งมุ้ง ใช้ขนมปังทากับเนยแท้ที่ตีกับน้ำตาลจนขึ้นฟู ปาดแล้วตัดใส่กล่องเลยค่ะ (ราคาขาย 30 บาท)
 

 

ครัวซองค์ไส้กรอก/แฮมชีส ใช้ครัวซองค์สำเร็จรูป วางไส้กรอก แฮม ชีส (ราคาขาย 30 บาท)

 

 

ผักโขมอบชีส ใช้ผักโขมผัดกับเนยและเบคอน โรยหน้าด้วยชีส เข้าอบเลยค่ะ (ราคาขาย 45 บาท)

 

 

มาดูกันที่ข้าวกล่องบ้างค่ะ ก็เน้นง่ายๆ เหมือนเดิม เอาแบบอยู่ได้ถึงกลางวันถึงเย็นก็ไม่บูด
อาหารก็เป็นแบบแห้งๆ ทุกกล่องก็จะมีช้อน-ส้อมให้นะคะ ไม่อยากให้ไปรบกวนป้าห้องอาหาร
เมนูก็จะวนๆ ซ้ำๆ กัน ถ้าตราบใดเพื่อนยังไม่เบื่อทาน เราก็ยังไม่เบื่อทำ


แต่อยากจะบอกว่าข้าวขายได้กำไรดีกว่าขนมอีกนะคะ ได้กล่องละ 10-15 บาทเลยทีเดียว
เริ่มต้นกันที่เมนูแรก ทำบ่อยมาก เป็นข้าวหมูทอดกระเทียมค่ะ (ราคาขาย 40 บาท +ไข่ดาว 5 บาท)

 

ข้าวคลุกน้ำพริก น้ำพริกไม่ได้ตำเองนะคะ จะมีคุณยายหิ้วมาขาย ก็เลยอุดหนุนคุณยาย
แล้วก็ซื้อปลาทูมาทอด ใส่ไข่ต้ม เพิ่มผัก (ราคาขาย 50 บาท)

 

ข้าวซี่โครงหมูอบเต้าเจี้ยว เสิร์ฟพร้อมผักคะน้าลวก (ราคาขาย 45 บาท)

 

ข้าวไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ ไข่เยี่ยวม้า 1 ฟอง ใส่หมูสับผัดกระเพรา
แต่เปลี่ยนจากใบกระเพราสดไปทอดกรอบแทน (ราคาขาย 40 บาท)

 

มักกะโรนีไส้กรอก ใช้มักกะโรนีผัดกับไข่ ใส่แฮมไก่ วางไส้กรอก 1 ชิ้นด้านบน (ราคาขาย 45 บาท)

 

 

ข้าวหมกไก่ ต้องขออภัยวันนั้นสะโพกหมด เลยได้หน้าอกมาแทน 1 ชิ้นใหญ่ค่ะ (ราคาขาย 40 บาท)

 

ข้าวหมูเกาหลี ใช้สันคอหมูผัดกับซอสเกาหลี เพิ่มกะหล่ำปลีและแครอทผัดลงไป (ราคาขาย 40 บาท)

 

 

และก็มาถึงเมนสุดท้ายค่ะ ทำทีไรขายดีมาก นั่นก็คือเมี่ยงปลาทู
ใช้ปลาทูตัวใหญ่ทอด เสิร์ฟพร้อมขนมจีน ผักสด และน้ำจิ้มรสเด็ด (ราคาขาย 60 บาท)

 

เรานอนประมาณ 3 ทุ่ม แล้วตื่นมาทำอาหารตอนตี 4 ทุกวัน
ทำเสร็จก็ประมาณ 6 โมงครึ่ง อาบน้ำแต่งตัว ขับรถมาทำงาน ถึงที่ทำงาน 7.45-8.00 น.
เอาขนม-อาหารส่งเพื่อนๆ แล้วก็เข้างาน 8.30 น.พอดี

 

ถามว่าได้รายได้เสริมเดือนละเท่าไร ก็อยู่ที่ 5,000 บาท ยอมเหนื่อยนิดนึง
เงินส่วนนี้ก็เอาไปฝากประจำ จ่ายค่าประกันชีวิตให้ลูก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรายได้เสริมที่อยากจะมาแชร์ค่ะ
ถ้าขยันรับรองว่าไม่อดตายแน่นอน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล