ระดมสุดกำลัง ค้นหา 2 นักปั่นจักรยาน หลังหลงป่าในหุบเขาสองพี่น้อง กว่า 10 ชม.

Publish 2019-03-14 21:48:59เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 14 มีนาคม 2562 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายไปภายในบริเวณภูเขาป่าสองพี่น้อง ต. ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

 

 

 ที่เกิดเหตุเป็นป่าหุบเขารกทึบ เจ้าหน้าที่กว่า 20 นาย ออกเดินเท้าค้นหาผู้สูญหายเป็นนักปั่นจักรยาน 2 คน ทราบชื่อคือนายสัจจพวศ์ พัฒนสุขาสันต์ อายุ 39 และนายพงศ์ศักดิ์ สิทธิธรรม 39 ปี เจ้าหน้าที่ปูพรหมค้นหาเข้าในป่าลึกเป็นและลาดชัน รถไม่สามารเข้าได้ต้องใช้การเดินเท้าเท่านั้น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงค้นหาตัวผู้สูญหายทั้งสองพบ ซึ่งอยู่ในอาการเหนื่อยอิดโรยจากการขาดน้ำและอาหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯและชาวบ้านจึงช่วยกันพาลงมาจากหุบเขาได้อย่างปลอดภัย

 

 

 

 สอบถามผู้สูญหายทั้งสองทราบว่า ทั้งสองได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางมาปั่นจักรยาน แต่ด้วยความที่ไม่ได้มานานกว่า 10 ปีแล้ว ที่เคยมาปั่นจักรยานบนภูเขานี้ จึงชวนกันมาตังแต่ช่วงเช้าและได้จอดรถยนต์ไว้ที่วัดถำประทุน และปั่นออกไปตามเส้นทางที่เคยมา แต่บริเวณดังกล่าวมีป่าขึ้นทึบมาก ทำให้ตนและเพื่อนหลงออกนอกเส้นทาง พยายามที่จะหาทางออกมาแล้วแต่ก็วนกลับมาที่เดิมอีก จึงตัดสินใจโทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯดังกล่าว

 

 

 

อนันต์ สุขวัฒนะ /ทิวากร กฤษมณี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)