ฉาวคาวกามทั่วพัทยา..!! ตร.บุกรวบฝรั่งแสบ ขบวนการยาเสพติดข้ามชาติ หนีกบดานเมืองไทย แถมแอบเปิดทริปทัวร์ "เซ็กส์สยิว" กลางทะเล!? (ชมคลิป)

Publish 2018-06-19 09:21:13เวลา 02.30 วันที่ 19 มิถุนายน 2561 พ.ต.ท.ดุลยพัฒน์  เตชพรชยาสินธ์ หัวหน้าชุดตำรวจปราบปรามคนร้ายข้ามชาติสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่นำหมายศาลจังหวัดพัทยาจับกุมตัว นายสตีเฟน  อลัน คาร์เพนเตอร์ อายุ 49 ปี สัญชาติ ออสเตรเลีย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 295/2561 ลง 16 มิ.ย.61 ในข้อหา ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือ พาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาได้ไป หลบซ่อนตัวที่ อ.มวกเหล็ก จว.สระบุรี จึงได้ติดตามจับกุมและพบตัวผู้ต้องหาบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 221 หมู่ที่ 5 ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงได้แสดงหมายจับให้ดูแล้วยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาส่งร้อยเวร สภ. เมืองพัทยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย  จากการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่า นายสตีเฟน  อลัน คาร์เพนเตอร์ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของ ศาลจังหวัดพัทยา ที่ 295\2561 ลงวันที่ 16 มิถุนายน 2561  ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จว.สระบุรี ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่แถว หมู่ที่ 5  ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จว.สระบุรี

 

 

 

 

 


ภาพสาวร่วมทริป ลามก เชิญชวนลูกค้าฝรั่ง ใช้บริการทางเพศ บนเรือกลางอ่าวพัทยา

ต่อมาเวลาประมาณ 18.30 น.เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้พบตัวผู้ต้องหา จึงได้แสดงหมายจับให้ดูแล้วยอมรับว่าตนเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือ พาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” และแจ้งพฤติการณ์ที่ถูกกล่าวหาว่าได้กระทำผิดคือเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 ผู้ต้องหาได้โพสต์รูปภาพในลักษณะโป้เปลือยของหญิง เห็นหัวนม และอวัยวะเพศหญิง พร้อมบุคคลเป็นชายชาวต่างชาติ ในภาพถ่าย ใช้ชื่อใน FaceBook ว่า Richard Brown แจ้งให้ผู้ต้องหานี้ซึ่งเป็นเจ้าของ FaceBook ได้เปิดเป็นสาธารณะอาจมีผู้อื่นหรือประชาชนเข้าถึงได้บุคคลที่ใช้นาม Richard Brown สั่งให้ผู้ต้องหาลบภาพดังกล่าวออกจาก Facebook ซึ่งต่อมาวันที่ 31 ธันวาคม 2560 นอกจากนั้นใน FaceBook ของผู้ต้องหา ยังมีการโฆษณาธุรกิจของตน ในนาม AUSTHAI Tours โดยการจัดทริปลงเรือแล้วให้บริการหญิงโสเภณีบนเรือกลางทะเลในพื้นที่พัทยา ซึ่งชุดสืบสวน ศปชก.ตร. ได้ให้สายลับติดต่อทางแอพพิเคชันไลน์ ล่อซื้อผู้ต้องหา และผู้ต้องหาส่งหมายเลขบัญชีธนาคาร เพื่อขอให้สายลับ ชำระเงิน จำนวน 50  เปอร์เซ็นต์ ของราคาเหมาลงเรือ และใช้บริการทางเพศหญิงบริการ ในราคาเหมา 38,000  บาท เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 11.00 น.เศษ สายลับได้โอนเงินค่ามัดจำ จำนวน 19,000 บาท เข้าบัญชีธนาคารของผู้ต้องหาซึ่งถือว่าเป็นความผิดสำเร็จแล้ว ทาง  ศปชก.ตร. จึงได้ร้องทุกข์กล่าวโทษผู้ต้องหา ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ซึ่งได้ขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยาออกหมายจับผู้ต้องหา และศาลอนุมัติหมายจับ กระทั่งวันนี้ (18 ม.ย.61) สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหามาทำบันทึก

 

 

 

 การจับกุมที่ สภ.มวกเหล็ก และได้ตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหารายนี้กระทำความผิดฐาน“เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพและวิชาชาชีพห้ามทำ (ธุรกิจนำเที่ยว) ,เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด (Overstay)” เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไปข่าวรายงานว่านายสตีเฟน  อลัน คาร์เพนเตอร์ เป็นหนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติในประเทศออสเตรเลียโดยทางเจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีพยานหลักฐานชัดเจน ว่า นายสตีเฟน  อลัน คาร์เพนเตอร์ ได้ทำการส่งยาเสพติดชนิดโคเคน บรรจุลงในหัวไม้กล์อฟแล้วนำใส่ถุงไม้กล์อฟจากประเทศไทยก่อนส่งไปยังประเทศออสเตรเลียโดยจะมีเครือข่ายขบวนการการยาเสพติดรอรับที่ประเทศออสเตรเลียแต่ทางนายสตีเฟน  อลัน คาร์เพนเตอร์ ยังคงไม่ให้ปากคำใดๆโดยอ้างว่าสื่อสารไม่เข้าใจระหว่างภาษา

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์

รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
Suggess News