รีบหามาปลูกด่วน!!! "ต้นไม้มงคล" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

ต้นไม้นอกจะปลูกเพื่อให้ความร่มรื่น เป็นร่มเงา หรือปลูกเพื่อตกแต่งให้บ้านมีความสวยงามแล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าต้นไม้ที่เราปลูกนั้นก็มีส่วนในเรื่องของการเรียกโชค เสริมทรัพย์ สร้างสิริมงคลให้เข้าบ้านของเราได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งถ้าปลูกต้นไม้ประจำวันเกิดของเราก็จะยิ่ง หนุนบารมี เสริมสร้างสิริมงคลให้เราได้ ซึ่งต้นไม้ที่เหมาะกับบุคคลทั้ง 7 วัน มีดังต่อไปนี้

 

1. คนเกิดวันอาทิตย์ 
เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ความรักความอบอุ่นและความสุขสบายในวัยเด็กไม่ค่อยจะดีนัก แต่จะมีฐานะที่มั่งคั่งมั่นคงในภายหน้าเมื่อเติบโตขึ้น เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ นิสัยใจคอกว้างขวางอย่างนักเลง ข้อควรระวังคือเรื่องการจับจ่ายใช้สอยให้มาก เป็นคนอารมณ์ร้อน โกรธง่ายหายเร็ว แต่เป็นคนที่มีความจริงใจ รักเพื่อนฝูง ชอบช่วยเหลือ แต่มักทำคุณกับใครไม่ขึ้น เป็นคนพูดจาดี มีความสุภาพอ่อนโยน คล่องแคล่ว ชอบพบปะผู้คน เป็นคนหูเบาเชื่อคนง่าย รักใครรักจริงแต่ค่อนข้างเจ้าชู้ ชอบการเดินทาง อาจสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว ไม้มงคลของคนที่เกิดวันอาทิตย์จะเป็นไม้ดอกสีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องจากสีเหลืองและสีส้มเป็นสีที่ถูกโฉลก มีดังนี้ ต้นโป๊ยเซียน , ต้นโกสน , ต้นจำปา , ต้นชบา , ต้นราชพฤกษ์หรือคูน และต้นกุหลาบ

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

 

2. คนเกิดวันจันทร์
เป็นคนที่มีกิริยานุ่มนวล พูดจาไพเราะอ่อนหวาน มีเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป แต่จะปากร้ายเมื่อโมโห ในวัยเด็กมักจะกำพร้าพ่อหรือแม่ พึ่งพาญาติพี่น้องไม่ได้ อ่อนแอเจ้าน้ำตา ชอบเอาใจผู้อื่นและต้องการให้ผู้อื่นเอาใจด้วย เป็นคนพิถีพิถันละเอียดรอบคอบ เป็นคนมีน้ำใจ มนุษยสัมพันธ์ดี ชอบความหรูหราเจ้าสำราญ ชอบคบหาสมาคมกับคนสูงศักดิ์ เป็นคนใฝ่รู้ มีสติปัญญาและความรู้ดี มักมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์อยู่เสมอจึงไม่ตกอับ ไม่ควรใช้จ่ายตามใจตัวเอง หรือคิดวิตกกังวลมากเกินไป การคบคนไม่ดีจะทำให้เกิดความเดือดร้อนขึ้นได้ ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันจันทร์ ถ้าเป็นไม้ดอกควรเป็นไม้ที่มีดอกสีขาวหรือเหลืองจะถูกโฉลกมาก มีดังนี้ ต้นวาสนา , ต้นโกศล , ต้นมะลิ , ต้นราตรี , ต้นกวนอิม , ต้นโป๊ยเซียน , ต้นจำปี , ต้นพลูด่าง , ต้นแก้ว , ต้นมะละกอ , ต้นมะยม , ต้นชะพลู , ต้นบัวบก , ต้นกระถิน

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

3. คนเกิดวันอังคาร
ส่วนใหญ่คนที่เกิดในวันอังคารจะไม่ค่อยเชื่อฟังพ่อแม่ มักเติบโตจากการเลี้ยงดูของคนอื่น เป็นคนใช้จ่ายมือเติบ ชีวิตจึงขึ้นๆ ลงๆ อยู่เสมอ ชีวิตจะมีความก้าวหน้าถ้าอยู่ไกลบ้าน เป็นคนใจนักเลงกล้าหาญ ดูเหมือนก้าวร้าว พูดจาไม่เพราะ แต่การเจรจาเรื่องผลประโยชน์จะทำได้ดี มีความอดทน อารมณ์ร้อน มักไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ที่จริงใจ ชอบทำงานที่ไม่ต้องใช้ความประณีต เป็นนักสู้ รักอิสระ ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันอังคาร สีมงคลของคนวันอังคารคือ สีแดง หรือชมพู มีดังนี้ ต้นกุหลาบ , ต้นเข็ม , ต้นโป๊ยเซียน , ต้นโกศล , ต้นชบา , ต้นพญายอ

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

 

4. คนเกิดวันพุธ
เป็นคนใจกว้าง จิตใจดี พูดจาตรงไปตรงมา มีเสน่ห์ รักเพื่อนฝูง ไม่ค่อยเคร่งเครียดกับชีวิต ชอบความบันเทิง ขี้ใจน้อย หูเบา ชอบให้มีคนมาเอาใจ มีความสะเพร่า ไม่เกียจคร้านแม้จะดูเป็นคนเรื่อยๆ เฉื่อยๆก็ตาม คนเกิดวันพุธไม่ควรใจอ่อนหรือเชื่อคนง่ายจนเกินไป ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันพุธ ควรเลือกที่มีดอกสีเหลืองซึ่งเป็นสีต้องโฉลก มีดังนี้ ต้นกวนอิม , ต้นพลูด่าง , ต้นมะละกอ , ต้นกล้วย , ต้นกุหลาบ , ต้นชบา

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

 

5. คนเกิดวันพฤหัสบดี
เป็นคนมีสติปัญญาดี มีความฉลาดหลักแหลม ละเอียดประณีต รู้จักใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงไม่ค่อยยอมรับฟังใคร พูดจาฉะฉานมีหลักการ ชอบเอาชนะ โกรธง่ายหายเร็ว มีความมุ่งมั่น ทะเยอทะยาน และมีความตั้งใจสูง รอบคอบ ใจเย็น อดทน ต้องการมีชื่อเสียงเกียรติยศ และฐานะที่ดี แม้ชีวิตจะมีเกียรติและทรัพย์ก็จะทุกข์ใจเรื่องคู่ครองหรือเพื่อนฝูง เป็นคนเจ้าชู้ ต้องคอยช่วยเหลือคนรอบข้างอยู่เสมอ บริวารมักไม่เชื่อฟัง ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี ควรเป็นไม้ดอกสีขาวจึงจะต้องโฉลก มีดังนี้ ต้นจำปี , ต้นมะลิ , ต้นราตรี , ต้นพุด , ต้นแก้ว , ต้นกุหลาบ

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

6. คนเกิดวันศุกร์
เป็นคนพูดจาอ่อนหวานเอาใจคนเก่ง มีความอ่อนน้อมถ่อมตน ปากร้ายเวลาโกรธ มีบุคลิกดี รักสวยรักงามแต่แต่งตัวไม่ค่อยขึ้น ชอบของหรูหรา เป็นคนซื่อตรง ขี้ใจน้อย ไม่เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่ทะเยอทะยาน ชอบความสงบ มั่นคง และปลอดภัย มีน้ำใจ รักเพื่อนฝูง ไม่ชอบการเสี่ยงโชค มีความรู้ความสามารถดี ยินดีช่วยเหลือคนรอบข้างที่มาพึ่งพาอาศัย เป็นคนเจ้าชู้ อาภัพคู่ครอง ผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดูช่วยเหลืออยู่เสมอจึงไม่ตกยาก จะทำงานที่ใช้พรสวรรค์ได้ดี ไม่ควรใจอ่อนหรือไว้ใจใครง่ายๆ  ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันศุกร์ คือ ดอกไม้ที่มีสีแดง หรือ ชมพู มีดังนี้ ต้นกุหลาบ , ต้นชบา , ต้นโป๊ยเซียน ต้นเข็ม , ต้นโกศล

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล

 

7. คนเกิดวันเสาร์
เป็นคนใจนักเลง กล้าแกร่ง ห้าวหาญ กล้าได้กล้าเสีย พูดจาไม่ไพเราะนิ่มนวลไม่มีหางเสียง เป็นคนพูดน้อย มีญาติพี่น้องมากเป็นครอบครัวใหญ่ มีความคิดสุขุมรอบคอบมากเกินไปจนดูเหมือนเป็นคนโลเล เข้ากับทุกคนได้ดี มีความอดทน ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซาก ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ เป็นคนถือทิฐิ ดื้อเงียบ มีเล่ห์เหลี่ยม ดูเหมือนคนเห็นแก่ตัวในบางครั้ง ไม่ชอบทำงานที่เคร่งเครียด ชอบชีวิตที่เรียบง่าย ไม้มงคลสำหรับคนเกิดวันเสาร์ มีดังนี้ ต้นมะลิ , ต้นกวนอิม , ต้นมะละกอ , ต้นชมพู่ , ต้นฝรั่ง , ต้นมะม่วง , ต้นราชพฤกษ์

 

รีบหามาปลูกด่วน!!! \"ต้นไม้มงคล\" ประจำวันเกิด ปลูกแล้วดี เสริมสร้างบารมีสิริมงคล