ฝากขัง ไอ้หมี จี้ตัวประกัน เล็งเพิ่มโทษเพราะผิดซ้ำซาก

ฝากขัง ไอ้หมี จี้ตัวประกัน พร้อมคัดค้านการประกันตัวเล็งเพิ่มโทษเพราะผิดซ้ำซาก

วันที่ 23 ต.ค. 2564 มีรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้มีดจี้ตัวประกัน โดยผู้ก่อเหตุคือนายหมี ก่อเหตุจับตัวประกันเมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยความคืบหน้าที่สน.ยานนาวา ร.ต.อ.ชนะศึก โรจนพิทยากร รอง สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา ได้ยื่นคำร้องฝากขัง นายกำพล หรือหมี นากระโทก อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดจับเจ้าของโรงแรมภายในซอยเจริญกรุง 44 เป็นตัวประกัน ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ 

 

ฝากขัง ไอ้หมี จี้ตัวประกัน เล็งเพิ่มโทษเพราะผิดซ้ำซาก

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา จำนวน 6 ข้อห้า ประกอบด้วย บุกรุกเคหสถาน , กักขังหน่วงเหนี่ยว, ชิงทรัพย์,กรรโชกทรัพย์ ,พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และครอบครองยาแอมเฟตามีน ทั้งนี้ไม่รวมข้อหาที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดต่อเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกาย กักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งวันนี้จะมีการนำเด็กหญิงอายุ 14 ปี มาสอบปากคำ โดยสหวิชาชีพจึงจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาที่ทำความผิดเกี่ยวกับเด็กเพิ่มเติมในภายหลัง 

 

หมึ จี้ตัวประกัน

 

ทั้งนี้ท้ายคำร้องฝากขังพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติกรรมการกระทำความผิดซ้ำ โดยขอให้ศาลเพิ่มโทษตามดุลยพินิจ โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้ ทางพนักงานสอบสวนจึงคุมตัว นายกำพล พร้อมผู้ต้องหาคดีอื่นๆ อีก 2 คน มุ่งหน้าไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ให้ศาลพิจารณาส่งไปคุมขังไว้ที่เรือนจำต่อไป

 

ขณะเดียวกันได้มีญาติ ประกอบด้วย น.ส.แมว อายุ 34 ปี และ น.ส.เหมียว อายุ 29 ปี (ทั้งคู่ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งอ้างตัวเป็น พี่สาวและน้องสาวของ นายกำพล เดินทางมาเยี่ยมที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สน.ยานนาวา ตั้งแต่ช่วงสาย 

 

ฝากขัง หมี จี้ตัวประกัน

 

โดย น.ส.แมว เปิดเผยว่า ขณะที่ตน 2 คน เข้าเยี่ยมนายหมี เจ้าตัวร้องไห้พร้อมกับกล่าวว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะก่อเหตุ จึงถามว่าแล้วทำไปทำไม นายกำพล บอกมีเรื่องครียด เชื่อว่าน้องชายไม่คิดทำร้ายใคร หรือทำร้ายตัวประกันอย่างแน่นอน เพราะน้องชายยืนยัน บอกว่าแค่ต้องการที่จะเอาตัวเองออกจากบริเวณที่เกิดเหตุเท่านั้น หากปล่อยตัวประกันไปก่อน เกรงว่าจะถูกตำรวจวิสามัญ อย่างไรก็ตามทางญาติไม่ได้ยื่นขอประกันตัวนายกำพล แต่อย่างใด 

 

 

ฝากขัง ไอ้หมี จี้ตัวประกัน เล็งเพิ่มโทษเพราะผิดซ้ำซาก

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด