รวบ ลูกสาวบังรอน เจ้าพ่อค้ายาที่ไทยต้องการตัวมากที่สุด และหลบหนีคดีนานกว่า 20 ปี ก่อนลูกสาวจะมาถูกจับพร้อมของกลางเพียบ

รวบ "ลูกสาวบังรอน" เจ้าพ่อค้ายาที่ไทยต้องการตัวมากที่สุด พร้อมของกลางเพียบ พนักงานสอบสวนสน.นิมิตรใหม่ นำตัวลูกสาวบังรอน ฝากขังศาลมีนบุรี หลังถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 200 เม็ด

วันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพนักงานสอบสวนสน.นิมิตรใหม่ ได้ควบคุมตัวน.ส.ละอองดาว หรือวาววา เงินทองฟู อายุ 30 ปี มาฝากขังต่อศาลอาญามีนบุรี หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.นิมิตรใหม่จับกุมได้ขณะกำลังนำยาบ้าจำนวน 200 เม็ด มาส่งมอบให้ลูกค้าภายในห้องน้ำปั๊มน้ำมัน ปตท.หทัยราษฎร์ 33/1 ถนนหทัยราษฎร์ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

 

รวบ ลูกสาวบังรอน เจ้าพ่อค้ายาที่ไทยต้องการตัวมากที่สุด พร้อมของกลางเพียบ

ทั้งนี้ น.ส.ละอองดาว เป็นลูกสาวของ นายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน พ่อค้ายาเสพติดหมายเลข 1 ที่ทางการไทยต้องการตัวมากที่สุด และหลบหนีคดีนานเกือบ 20 ปี จนมีค่าหัว 1 ล้านบาท 

ซึ่งเมื่อปี 2541 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล 3 เคยนำกำลังปิดล้อมโรงเรื่อยไม้ ภายในชุมชนสุเหร่านาตับ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เพื่อจับกุมขบวนการยาเสพติดที่มี บังรอน เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง

 

รวบ ลูกสาวบังรอน เจ้าพ่อค้ายาที่ไทยต้องการตัวมากที่สุด พร้อมของกลางเพียบ

 

รวบ ลูกสาวบังรอน เจ้าพ่อค้ายาที่ไทยต้องการตัวมากที่สุด พร้อมของกลางเพียบ

 

โดยครั้งนั้น มีการยิงปะทะกันทำให้ลูกน้องบังรอน ถูกวิสามัญ 1 ราย จับเป็นอีก 2 ราย และขยายผลไปยึดยาบ้าได้เกือบ 8 แสนเม็ด ส่วนตัวบังรอน ซึ่งคาดว่าหลบหนีไปได้ ซึ่งก็มีกระแสว่าเสียชีวิตไปแล้วบ้าง หนีไปอยู่ประเทศเพื่อนบ้าง ไปผ่าตัดทำหน้าใหม่แล้วใช้ชีวิตปะปนอยู่ในสังคมบ้าง กระทั่งลูกสาวมาถูกจับในคดียาเสพติดอีกคน

 

ขอบคุณข้อมูล Thainews