ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"ภูมิพัฒน์ สามี แยม ธมลพรรณ์ ปูพรมรวบผู้ต้องหาเพิ่มเพียบ สารภาพสิ้น นายภูมิพัฒน์ เป็นผู้ว่า จ้าง

  ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"ภูมิพัฒน์ สามี แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอกละครพื้นบ้านแนวจักรๆวงศ์  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดของกลางที่มีความเชื่อมโยงกับ กลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์star4k และ ufa24h ของนายภูมิพัฒน์ และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวได้เพิ่มเติมอีกจำนวนมาก

พฤติการณ์กล่าวคือ จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหากลุ่มผู้รับประโยชน์ ของเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับ ภาพยนตร์ ถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลอันละเมิดลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร  เว็บไซต์hd.star4k.com จำนวน 3 ราย คือ

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์

1.นายภูมิพัฒน์ หรือ อั้ม ประเสริฐวิทย์  อายุ42 ปี ผู้ต้องหาตาม หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2812/2565 ลง 13 ธ.ค.65,

2.นายเชษฐ์ชัยฯ (สงวนนามสกุล) อายุ38 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2811/2565 ลง 13 ธ.ค.65

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์

3. น.ส.ธมลพรรณ์ ภาณุชิตพุทธิวงศ์ หรือ แยม  อดีตนางเอกละครพื้นบ้านแนวจักรๆวงศ์ๆ อายุ40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2818/2565 ลง 13 ธ.ค.65 นั้น ซึ่งจากกรณีดังกล่าวได้ทำการขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นบัญชีม้า โดยได้รวบรวม พยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับผู้เปิดบัญชีม้าจำนวน 5 ราย 

   โดยจับกุมได้แล้ว 4 ราย อยู่  ระหว่างหลบหนี 1 ราย เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดย มิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน 
และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” ได้แก่ 

  •  นายปกรณ์ฯ อายุ53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2817/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65 
  • นายอาทิตย์ฯ อายุ31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2815/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65 
  • นายนฤพลฯ อายุ24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2814/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65 
  •  นางสุดใจฯ อายุ56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2813/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65 
  • นายภูวดลฯ อายุ26 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2813/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65 
  • (อยู่ระหว่างหลบหนี)

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลพบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วน ผู้รับผลประโยชน์ และโปรแกรมเมอร์ซึ่งทำหน้าที่ดูแลจัดการระบบเว็บไซต์จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน  ยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอีกจำนวน 3 ราย คือ 

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์
1. นายวัชระ หรือมิ้น (สงวนนามสกุล) อายุ30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 85/2566 ลง วันที่ 12 ม.ค.66 มีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วนผู้รับผลประโยชน์ 


2. นายเกริก หรือเด (สงวนนามสกุล) อายุ30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 86/2566 ลง วันที่ 12 ม.ค.66 มีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วนผู้รับผลประโยชน์ 


3. นายธิติวัฒน์หรือแซ็ก (สงวนนามสกุล) อายุ38 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 87/2566 ลง วันที่ 12 ม.ค.66 ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ ดูแลระบบเว็บไซต์ 
เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย ทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้า พนักงาน,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำ ความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” 

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์

ต่อมาในวันที่13 ม.ค.66ได้ทำการยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลเพื่อทำการตรวจค้นสถานที่ที่ เกี่ยวข้องกับกลุ่มเครือข่ายดังกล่าว จำนวน 4 จุด และจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้1 ราย ดังนี้ 


1) จุดตรวจค้นที่1 ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ผลการ 


ตรวจค้นพบ นายธิติวัฒน์ฯ หรือแซ็ก อายุ38 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 87/2566 ลงวันที่  12 ม.ค.66 จึงได้ทำการจับกุมตัว และ นายธิติวัฒน์ฯ ให้การรับว่าตนเองเป็นโปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่ดูแล ระบบหน้าเว็บไซต์UFA24H 


2) จุดตรวจค้นที่ 2 บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 11 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ผลการตรวจค้นพบ นายวรวุฒน์ฯ  (สงวนนามสกุล) อายุ34 ปีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และบัญชีผู้ใช้งานที่ใช้ในการปรับปรุงดูแลเนื้อหาเว็บไซต์star4k, เหมืองขุดเหรียญบิทคอยน์ จำนวน 56 ริก  ของนายภูมิพัฒน์ฯ ที่นำมาฝากไว้จึงได้สอบปากคำไว้เป็นผู้ให้ถ้อยคำโดย นายวรวุฒน์ฯ ให้การว่า ตนเองเป็น โปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่แก้ไขระบบหน้าบ้านและหลังบ้านของเว็บไซต์star4k โดยมีนายภูมิพัฒน์ฯ เป็นผู้ว่าจ้าง 


3) จุดตรวจค้นที่ 3 บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีผลการตรวจค้นพบ นายปิตุพงศ์(สงวนนามสกุล) อายุ42 ปีเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ให้การว่าตนเองทำหน้าที่ดูแลระบบ ฐานข้อมูลของเว็บไซต์star4k โดยมีนายภูมิพัฒน์ฯ เป็นผู้ว่าจ้าง และได้ให้การอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อ เจ้าหน้าที่ จึงได้สอบปากคำไว้เป็นพยานในคดี 

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์
4) จุดตรวจค้นที่ 4 บ้านหลังหนึ่งในซอยรามอินทรา 58 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ซึ่งเกี่ยวข้องกับ เครือข่าย ufa24h ผลการตรวจค้นพบ น.ส.เจนจิรา (สงวนนามสกุล)อายุ29 ปีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครอง ดูแลสถานที่ และยังตรวจพบอาวุธปืน 4 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 3 กระบอก, ปืนลูกซอง กึ่งอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก, ปืนแบลงค์กัน 1 กระบอก และของกลางอีกจำนวนหลายรายการ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนอาวุธปืนที่ตรวจพบทั้ง 4 กระบอกนั้นเป็นของ นายเกริกฯ  จึงได้ทำการจับกุม น.ส.เจนจิราฯ ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้ รับอนุญาต” (ปืนผิดมือ) ส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

ตร.บุกรวบยกแก๊ง ขยายผลเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย"อั้ม"สามี แยม ธมลพรรณ์
ซึ่งจากการปฏิบัติตรวจค้นจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดของกลางที่มีความเชื่อมโยงกับ กลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์star4k และ ufa24h ของนายภูมิพัฒน์ฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวได้ ให้การเป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวน ทำให้คดีดังกล่าวมีพยานหลักฐานครบถ้วนสมบูรณ์มากขึ้น ส่วน ผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนีจะเร่งดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


 ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews