ตำรวจสืบสวนทองหล่อ บุกรวบ 3ผู้ต้องสงสัย อุ้มสาวจีน ป.โท หน้าร้านอาหารดังย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้านบาท หนีกบดานที่จังหวัดสระแก้ว สั่งเร่งขยายผลส่งโยงทุนจีนเทา


   คืบหน้าล่าสุดกรณีสาวจีนโดนอุ้ม โดยเป็นนักท่องเที่ยวและนักศึกษาระดับชั้นปริญญาโทเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลทองหล่อ ว่า ถูกกลุ่มคนร้ายเป็นชายอุ้มขึ้นรถตู้ สีดำ ขณะเดินออกจากร้านอาหาร ย่านเอกมัย เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา 


 ล่าสุด (19 มี.ค.66)พลตำรวจตรี นพศิลป์ สวัสดิ์ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบก.สส.บช.น.) มา พลตำรวจตรีนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาพร้อมกับเรียกคณะทำงานทั้งหมดที่ร่วมกันจับกุมมาประชุมหารือหลังมีการสอบปากคำผู้ต้องหาตลอดคืนที่ผ่านมา


  โดยพลตำรวจตรีนพศิลป์ ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาในช่วงเวลาประมาณ 20.08 น.  ผู้เสียหาย Ms. Weng, MengLu สัญชาติจีน  อายุ 32 ปี ได้เดินทางมาทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งถนนเอกมัย กับเพื่อนสาวชาวจีน ชื่อเสี่ยวอี้ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ซึ่งเป็นเพื่อนที่รู้จักกันได้ประมาณปีกว่า 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

  จากนั้นเวลาประมาณ 20.26 น. ได้มีรถตู้อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1ขค-6336 กทม. ได้ขับเข้ามาบริเวณลานหน้าร้าน ต่อมา เวลาประมาณ 21.53 น. ขณะที่ผู้เสียหายกับเพื่อนกำลังเดินออกจากร้าน เพื่อนผู้เสียหายได้มีการพยายามพาเดินไปใกล้รถตู้อัลพาร์ด ทางด้านซ้ายของรถได้มีชายที่นั่งอยู่ในรถได้เข้าบีบคอผู้เสียหาย แล้วกระชากตัวผู้เสียหายขึ้นไปบนรถตู้อัลพาร์ด โดยมีเพื่อนสาวของผู้เสียหายขึ้นรถไปด้วย 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน


     ผู้เสียหายถูกปิดตา มัดมือ ปิดปาก จากนั้น กลุ่มคนร้ายได้ขับรถออกไปไม่ทราบว่าไปที่ใด ระหว่างที่อยู่บนรถกลุ่มคนร้ายได้ข่มขู่จะทำร้ายร่างกายของผู้เสียหาย และบังคับให้ผู้เสียหายโอนคริปโตสกุล USDT จำนวน 200,000 USDT โดยผู้เสียหายได้ยอมโอนคริปโตให้ 8,014 USDT  หรือประมาณ 2.7 แสนบาท และโอนเงินสด ประมาณ 250,000 หยวน หรือประมาณ 1,240,788 บาท 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

  จากนั้นวันที่ 17 มีนาคม 2566 เวลา 08.15 น. คนร้ายได้ให้ผู้เสียหายติดต่อกับแฟนเพื่อโอนเงินมาให้กลุ่มคนร้าย ต่อมาแฟนของผู้เสียหายจึงโอนเงินคริปโตอีก 50,000 USDT หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท เข้ามายังแอป imtoken บัญชีของผู้เสียหาย

 

เมื่อเงินเข้าบัญชีแล้ว กลุ่มคนร้ายได้นำโทรศัพท์มือถือไปดำเนินการโอนเงินต่อโดยไม่ทราบว่าบัญชีปลายทางเป็นบัญชีใด จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ลบแอพ imtoken ดังกล่าวของผู้เสียหายไป และลบรูป กับแชทในแอพ Wechat ทั้งหมดที่มีการสนทนาระหว่างผู้เสียหายกับญาติ ที่ประเทศจีนก่อนปล่อยผู้เสียหายลงรถในย่านมีนบุรี 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

 

   ผู้เสียหายจึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเอง ถ่ายภาพสถานที่ดังกล่าวไว้เวลาประมาณ 09.40 น. ซึ่งภายหลังก็ทราบว่าเสี่ยวอี้ก็ได้ถูกปล่อยตัวมาเหมือนกัน จากนั้นจึงได้เรียก taxi กลับมาที่พัก โดยระหว่างทางได้มาส่งเสี่ยวอี้ ที่ห้างพารากอน เมื่อผู้เสียหายกลับมายังที่พักที่คอนโด และเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ 

  โดยภายหลังรับแจ้งฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่และคิดตามคนร้ายจนพบว่าคนร้ายได้มีการเช่ารถตู้คันก่อเหตุ มาจากบริษัทรถเช่าแห่งหนึ่ง กลุ่มคนร้ายได้ มีการว่าจ้าง บุคคลหนึ่งให้ไปเช่ารถตู้คันก่อเหตุมาจากบริษัทเช่ารถตู้ในราคาวันละ 5000 บาทโดยกลุ่มคนร้ายให้เงินค่าจ้างในการเช่ารถคันดังกล่าวเพิ่มอีกวันละ 3000 บาท โดยมีกำหนดการเช่าตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 17 มีนาคมที่ ซึ่งจากการตรวจสอบณขณะนี้ยังไม่พบว่าคนที่ถูกว่าจ้าง ให้เช่ารถตู้คันดังกล่าวรวมถึงบริษัท เจ้าของรถตู้ มีส่วนรู้เห็นกับการก่อเหตุในครั้งนี้ 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน


ผู้ต้องหาชาวจีน ทั้ง 3 รายที่โดนจับกัม เป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย  คือ

1.Mr.RAN XIAOYONG (หราน เสียว หย่ง)

2.Ms.NIE LIJIAO (เนี่ย ลี่ เจี่ยว)

3. Mr.ZENG BO (เนี่ย ฉี เจิ่น) 

  จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 3 รายขณะนี้ยังไม่ยอมให้การใดกับพนักงานสอบสวน แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีข้อมูลพบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุมีการเข้าออกประเทศไทยจำนวน 3 ครั้งโดยเข้ามาครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมาโดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว ส่วนตัวเพื่อนสาวที่ทำหน้าที่เป็นนกต่อในการก่อเหตุในครั้งนี้มีการเข้ามาตีสนิทและรู้จักคบหากับผู้เสียหายได้เวลาประมาณหนึ่งปี

 

โดยจะมีการติดต่อเฉพาะเวลาที่ผู้เสียหายเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งคาดว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุจะทราบเกี่ยวกับเรื่องที่ผู้เสียหายได้รับเงินจำนวนมากจากการเวนคืนที่ดินที่ประเทศจีน จึงร่วมกันวางแผนและพบว่ายังมีความพยามจะก่อเหตุมาแล้วหนึ่งครั้งแต่ผู้เสียหายไม่เดินทางมาตามนัดก่อนจะสามารถก่อเหตุได้ในวันที่ 16 มีนาคม 

สุดอุกอาจ ขุดเบื้องลึกแก๊งจีนอุ้มสาวร่วมชาติย่านเอกมัย เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

  เบื้องต้นขณะนี้พนักงานสอบสวนสน. ทองหล่อมีการแจ้งข้อหาร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกับครั้งผู้อื่นและร่วมกันกรรโชกทรัพย์    ส่วนจะมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุแบบนี้มาก่อนหน้านี้หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติม และหากพบว่ามีการกระทำใดเข้าข่ายความผิดเพิ่มเติมก็จะดำเนินการแจ้งข้อหาอีกครั้ง