เปิดผลสอบปากคำ "แอม ไซยาไนด์" ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้

รองโจ๊ก เผยผลสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้ พร้อมจ่อออกหมายจับคนใกล้ชิด แอม ไซยาไนด์

   อัปเดตล่าสุดคดี "แอม ไซยาไนด์" โดยวันที่ 15พ.ค.66  พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. เข้าสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์  ภายในทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้เข้าไปสอบสวนแอม สรารัตน์ เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งการ  เข้าปากคำในครั้งนี้ รองโจ๊ก ได้เชิญตัว พ.ต.ท.วิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ อดีตสามีแอม มาร่วมสอบสวนที่ทัณฑสถานหญิงกลางด้วย

เปิดผลสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้

โดย รองโจ๊ก เปิดเผยภายหลังการสอบปากคำนานกว่าชั่วโมงครึ่ง ว่า ในวันนี้นางสาวแอม ได้ยื่นหนังสือผ่านกรมราชทัณฑ์ว่าต้องการที่จะพบตนเองเพื่อรับสารภาพเพิ่มเติมในหลายประเด็น แต่จากการสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ยังไม่รับสารภาพ ว่าเป็นผู้ฆ่าทั้ง 14 ศพ แต่รับสารภาพเพิ่มเติม

เปิดผลสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้

 

โดยแอม ไซยาไนด์ พลิกลิ้นอีกรอบ บอกว่าได้นำเสนอยาไซยาไนด์ให้กับนางสาวก้อย ในลักษณะผง บรรจุในซิบ-ล็อค เพื่อให้นำไปทดลองผสมใช้กับยาเสพติด โดยอ้างว่าให้ใช้ในปริมาณเล็กน้อย และยกตัวอย่างว่านายแด้ได้นำไซยาไนด์ใช้กับสารเสพติดเช่นเดียวกันเพื่อใช้เสพ ที่สำคัญ แอมได้อ้างว่าไซยาไนด์นำมาจากนายแด้ด้วย

 

 ทั้งนี้เป็นเพียงการยอมรับว่าให้ไปทดลองใช้กับยาเสพติด แต่ไม่ได้รับสารภาพว่าให้กินหรือให้ดื่ม ซึ่งตนเองก็ไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้งหมด แต่การรับสารภาพว่านำไซยาไนด์ไปมอบให้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก เบื้องต้นตอนนี้เจ้าหน้านี้ยังไม่เชื่อ โดยจะนำไปเปรียบเทียบกับข้อมูลในสำนวนว่าตรงกันหรือไม่ และได้บอกให้ไปตั้งสติและเรียบเรียงข้อมูลก่อนที่ 17พ.ค.66  จะเข้าไปสอบปากคำ แอมไซยาไนด์ อีกครั้ง

เปิดผลสอบปากคำ "แอม ไซยาไนด์" ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้

  ส่วนเรื่อง ทนายความแอม ไซยาไนด์ ให้การว่า ได้ทิ้งไปแล้ว ซึ่งก็ไม่กระทบต่อรูปคดี พนักงานสอบสวนมีหน้าที่สอบ และนางสาวแอมมีหน้าที่ให้การ ซึ่งคำให้การของนางสาวแอมในวันนี้ ไม่สอดคล้องกับคำให้การของผู้รอดชีวิต และยังตอบไม่ได้ในหลายประเด็นโดยเฉพาะประเด็นที่ผ่าพิสูจน์ศพทั้ง 14 ศพออกมาและพบไซยาไนด์ทุกศพ ซึ่งการให้การเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาว่าจะให้การอย่างไรก็ได้ 

เปิดผลสอบปากคำ แอม ไซยาไนด์ ล่าสุดพลิกลิ้นเล่าปมใหม่ โยนบาปให้นายแด้

นอกจากนี้ รองโจ๊ก ยืนยันว่า ในวันพรุ่งนี้(16พ.ค.66) จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับคนใกล้ชิด เนื่องจากคำให้การของแอมมีการชี้ไปถึงบุคคลใกล้ชิด พร้อมจ่อออกหมายจับคนใกล้ชิด แอม ไซยาไนด์ ที่มีส่วนช่วยให้คำแนะนำ และทำลายพยานหลักฐาน คาดว่าสัปดาห์หน้าสรุปสำนวนส่งอัยการได้ 

  ขณะที่ รองอ๊อฟ อดีตสามีแอม ได้เข้าร่วมสอบปากคำและเจอกับแอมด้วย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ปล่อยให้ทั้งสองคนพูดคุยกัน ซึ่งอดีตสามียังไม่ได้ให้ข้อมูลกับตำรวจเพิ่มเติม