"ทนายพัช" ไม่มารับทราบข้อหา ปมเอี่ยวช่วย "แอม ไซยาไนด์"

"ทนายพัช ธันย์นิชา" เบี้ยวนัดตำรวจไม่มารับทราบข้อหา ปมเอี่ยวช่วย "แอม ไซยาไนด์" อำพรางหลักฐาน เตรียมออกหมายเรียกซ้ำ

ความคืบหน้าคดีแอม ไซยาไนด์ จากกรณีที่พนักงานสอบสวนกองปราบ ประสานติดต่อให้ น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช ทนายความของ แอม สรารัตน์ ผู้ต้องหาคดีวางยาฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.ศิริพร ขันวงษ์ หรือ ก้อย อายุ 32 ปี มาเข้าพบเพื่อแจ้งข้อหาในความผิดตามมาตรา 184 "ช่วยเหลือผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลงโดยการทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด"

หลังพบพยานหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังการจัดฉากยักย้ายหลักฐานเพื่ออำพรางคดี โดยนัดหมายว่าจะเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนในเวลา 19.00 น. ตามที่เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ทนายพัช ไม่มารับทราบข้อหา ปมเอี่ยวช่วย แอม ไซยาไนด์

และเมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 22 พ.ค. 66 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) รายงานว่า จนถึงขณะนี้เลยกำหนดเวลานัดหมายมานานเกือบ 2 ชั่วโมง ทนายพัช ยังไม่มีการปรากฎตัวหรือเดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามที่นัดหมายแต่อย่างใด อีกทั้งเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามโทรศัพท์ไปสอบถาม ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจยุติการรอคอย

ทนายพัช ไม่มารับทราบข้อหา ปมเอี่ยวช่วย แอม ไซยาไนด์

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ค. 66 พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อ น.ส.ธันย์นิชา หรือ ทนายพัช ได้ ทำให้ในวันนี้ อาจมีการพิจารณาออกหมายเรียกอย่างเป็นทางการครั้งที่ 1 โดยจะนัดหมายให้มาพบในช่วงวันที่ 29-30 พ.ค. หรือ ต้นสัปดาห์หน้า หากยังไม่มา ก็จะทำการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งหากการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แล้ว ทนายพัช ยังไม่มาเข้ารับทราบข้อกล่าวหาอีก ก็คงต้องพิจารณาในเรื่องของการออกหมายจับตามลำดับขั้นตอนกฎหมายต่อไป