รวบมือปืน "แก๊งคาร์บิน" รายสุดท้าย ปิดจ๊อบคดียิงพ่อหม้ายดับที่จ.ตรัง

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบมือปืนซุ้มดัง "แก๊งคาร์บิน" รายสุดท้ายที่หลบหนีความผิด ปิดจ๊อบคดีฆ่าพ่อหม้าย ในพื้นที่ จ.ตรัง

วันที่ 9 ก.ย. 2566 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบราม ร่วมกันจับกุม นายวัชระ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ จ 179/2566 ลง 27 เม.ย.2566 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์"

 

รวบมือปืน แก๊งคาร์บิน รายสุดท้าย ปิดจ๊อบคดียิงพ่อหม้ายดับที่จ.ตรัง

รวบมือปืน แก๊งคาร์บิน รายสุดท้าย ปิดจ๊อบคดียิงพ่อหม้ายดับที่จ.ตรัง

 

สถานที่จับกุม ม.5 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2566 ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจํานวน ใช้อาวุธปืนยิง นายสุขวิทย์ อายุ 35 ปี พ่อหม้ายเสียชีวิตต่อหน้าลูกสาววัย 8 ขวบ บริเวณหน้าบ้านพักจ.ตรัง จากการสืบสวนทราบว่ามูลเหตุจูงใจมาจากปัญหาความขัดแย้งภายในครอบครัวจึงทำให้มีการว่าจ้างซุ้มมือปืน "แก๊งคาร์บิน" มาก่อเหตุยิงผู้ตาย

ซึ่งในวันที่ 25 เม.ย.2566 กก.6 บก.ป. ได้ร่วมกับ กก.สส. ภ.จว.ตรัง เปิดปฏิบัติการทลายแก๊งคาร์บิน สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 6 คน พร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ และจากการตรวจค้นจับกุมสามารถขยายผลเพิ่มเติมจนทราบว่า นายวัชระ ผู้ต้องหารายนี้ ทำหน้าที่เป็นคนกลางและเป็นมือปืนในการก่อเหตุครั้งนี้ด้วย

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จึงได้เร่งดำเนินการติดตามตัวผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดี ตามนโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ที่ได้สั่งการให้ติดตามจับกุมกวาดล้างกลุ่มมือปืน และกลุ่มผู้มีอิทธิพลในทุกพื้นที่

รวบมือปืน แก๊งคาร์บิน รายสุดท้าย ปิดจ๊อบคดียิงพ่อหม้ายดับที่จ.ตรัง

 

จนกระทั่งวันที่ 8 ก.ย.2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายวัชระ ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีข้างต้น ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในละแวก ม.5 ต.สุโสะ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงพื้นที่จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านหนองเอื้อง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา