ฝากขัง 5 ผู้ต้องหาแก๊งอุ้ม 5 นักท่องเที่ยวชาวจีน รีดค่าไถ่ 2.5 ล้านบาท พร้อมคัดค้านการประกันตัว จ.ส.ต.วีรยุทธ เพชรรัตน์ ผบ.หมู่จร.สน.พญาไท ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

5 พ.ค.66 ที่ สน.ดินแดง ทางพนักงานสอบสวน สน. ดินแดง ได้คุมตัว 5  ผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุอุ้มรีดเงินชาวจีนไปฝากขังที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์, ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานฯ, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง และร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือยอมจำนนต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน

 

โดยท้ายคำร้องได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหากได้รับการประกันตัวชั่วคราว

ล่า จ.ส.ต.วีรยุทธ สน.พญาไท ค้านประกัน แก๊งอุ้มคนจีน รีด 2.5ล้าน
ระหว่างที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ขึ้นรถคุมขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามผู้ต้องหาว่าได้ร่วมขบวนการจริงหรือไม่ หนึ่งในผู้ต้องหาตอบกลับมาว่า ไม่จริง ไม่ได้ทำ ยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ ความจริงก็คือความจริง

ล่า จ.ส.ต.วีรยุทธ สน.พญาไท ค้านประกัน แก๊งอุ้มคนจีน รีด 2.5ล้าน

สำหรับคดีนี้มีผู้ร่วมขบวนการเบื้องต้น 11 คน ถูกออกหมายจับแล้ว 7 คน จับกุมได้ 5 คน อีก 2 คน ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว หนึ่งในนั้นคือจ่าแจ๊คและผู้ต้องหาชาวจีน ซึ่ง จ่าแจ๊ค จ.ส.ต.วีรยุทธ เพชรรัตน์ ผบ.หมู่จร.สน.พญาไท ยังอยู่ระหว่างการหลบหนี

ล่า จ.ส.ต.วีรยุทธ สน.พญาไท ค้านประกัน แก๊งอุ้มคนจีน รีด 2.5ล้าน

ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 4 คน พลตำรวจตรีนพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำบลนครบาลเปิดเผยกับทีมข่าวผ่านทางโทรศัพท์มือถือว่าว่า สามารถพิสูจน์ตัวบุคคลได้แล้ว 2 คน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ และอยู่ระหว่างพิสูจน์ตัวบุคคลอีก 2 คน