จับ หลวงพี่นิยมฉันบวบ คากุฏิวัด โชว์หวิวฉ่ำผ่านแอปฯ

ตำรวจไซเบอร์ รวบหลวงพี่นิยมฉันบวบ โชว์หวิวผ่านแอปพลิเคชันเอ็กซ์ คากุฏิวัดแห่งหนึ่ง ในอ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว


12 มิ.ย. 67 ตำรวจไซเบอร์ – บช.สอท. นำกำลังจับหลวงพี่ฉาว พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 94/2567  ลงวันที่ 11 มิ.ย.2567  เข้าตรวจค้นกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เข้าจับกุม พระวรุตม์  อายุ 24 ปี พระลูกวัด พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง  ในความผิดฐาน “ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ถ้าผู้กระทำความผิดนำเข้าสื่อลามกอนาจารแก่ผู้อื่น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ”


พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท กล่าวว่า สืบเนื่องจากกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้ทำการสืบสวนกรณีพบการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเผยแพร่สื่อลามกอนาจารในสื่อโซเชียลมีเดีย เอ็กซ์ “Red Skull” โพสต์เนื้อหาพร้อมลงรูปสามเณร โดยพบว่าเป็นบัญชีผู้ใช้ชื่อ “หลวงพี่แครอท” @hlwngphi863743 ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น “เอาไว้ส่องครับ

จับ หลวงพี่นิยมฉันบวบ คากุฏิวัด โชว์หวิวฉ่ำผ่านแอปฯ

บัญชีผู้ใช้ได้มีการโพสต์ภาพลามกอนาจารจำนวนหลายภาพ และพบบัญชีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Warut Warut” ซึ่งผู้ใช้เป็นคนเดียวกันกับผู้ใช้บัญชีเอ็กซ์ “เอาไว้ส่องครับ”และมีการโพสต์ภาพถ่ายคู่กับสามเณร อีกทั้งภาพและวิดีโอ จึงเกรงว่าสมาเณรอาจจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าเจ้าของบัญชี X(Twitter) ดังกล่าวคือ นายวรุตม์ ปัทมาตร์ ปัจจุบันบวชเป็นพระสงฆ์ได้มาจำพรรษาที่วัดแห่งนี้ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามเข้าจับกุมไว้ได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์การเสพยา ก่อนนำไปสึก

จับ หลวงพี่นิยมฉันบวบ คากุฏิวัด โชว์หวิวฉ่ำผ่านแอปฯ

จากการสอบสวน นายวรุตม์ ให้การยอมรับว่าตนมีรสนิยมทางเพศแบบชายกับชาย ตอนที่จำวัดอยู่ในพื้นที่กทม. มีการนัดพบเพื่อร่วมเพศกันเป็นบางครั้ง ส่วนอุปกรณ์เสพยาตนเคยเสพตอนอยู่กรุงเทพ โดยมีคนเอามาให้ ปัจจุบันย้ายมาจำวัดอยู่ที่จ.สระแก้วได้เลิกเสพแล้ว ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป