ทิม พิธา แจง ศาล ยกคำร้อง ข้อกล่าวหาที่ ต่าย ชุติมา ฟ้องกลับ

ทิม พิธา แจง ศาล ยกคำร้อง ข้อกล่าวหาที่ ต่าย ชุติมา ฟ้องกลับ

Publish 2019-05-23 08:37:40


ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ได้ โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว tim_pita ระบุว่า คดีคุ้มครองสวัสดิภาพเรื่องความรุนแรงในครอบครัว ศาลได้ยกฟ้องและให้ผมชนะคดี "ยกคำร้อง" คดีและข้อกล่าวหาที่คุณต่ายฟ้องกลับ ขอความกรุณา พี่ ๆ สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวบิดเบือนจากคำสั่งศาล คดีคุ้มครองสวัสดิภาพคนในครอบครัวที่คุณต่ายกล่าวหาผม และไต่สวนอย่างละเอียด 11 ชม.ในวันนี้นั้น ศาลพิจารณาและได้พิสูจน์แล้วว่า "ไม่เป็นความจริง" และ ตัดสินว่า "ยกคำร้อง" ของคุณต่ายตามที่ได้กล่าวหาผมมา คุณต่ายก็ให้สัมภาษณ์ว่าน้อมรับคำตัดสินของศาลแล้ว และ ปัจจุบัน "ไม่มี" คดีความอะไรค้างคาเหลืออีกแล้ว 

  

อย่างที่เรียนเมื่อเช้า ยังมีขบวนการข่าวเท็จ Fake news ทีมกฎหมายบางกลุ่ม ทนายบางคน และ สื่อมวลชนบางกลุ่ม เพจบางเพจ อวตาร ขาประจำ ที่ยังบิดเบือนข้อเท็จจริง กลั่นแกล้งผม DISCREDIT ผม และอาจหมิ่นคำสั่งศาลอีกด้วย เพราะมีเป้าหมายทางผลประโยชน์ หรือ เงิน ที่ยังไม่อยากให้เรื่องจบ ขอความกรุณาให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย ผมขอสงวนสิทธิ์ดำเนินคดีกับผู้ที่ "เบิกความเท็จ" "ให้สัมภาษณ์เท็จ ให้ร้าย" และ"หมิ่นประมาทโดยโฆษณา" ทั้งแพ่งและอาญาด้วยครับ สุดท้ายนี้ผมขอโทษทุกท่านอีกครั้ง ที่ทำให้ท่านเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ผมมีความจำเป็นจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่อยากรบกวนทุกท่านแล้ว

 

 เรื่องภายในครอบครัวที่ท่านแนะนำมาว่าควรเป็นเรื่องระหว่างคน 2 คน ผมเห็นด้วยครับ เป็นเพื่อน ช่วยกันเลี้ยงลูก เพราะผมยังมองถึงความผาสุกของลูกเป็นที่ตั้ง ขอให้ผมได้อยู่กับลูกอย่างสงบเถอะครับ  ขอบคุณครับ ปล. ผมได้แถลงขอสละเอกสิทธิ์ สส. ต่อหน้าศาล และเข้ากระบวนการครั้งนี้แบบคนธรรมดา ไม่มีสิทธิพิเศษ อย่าเชื่อข่าวลวง ขอบคุณครับ

 


ทั้งนี้  เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ทิม พิธา กับ ต่าย ชุติมา ได้เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เนื่องจากเป็นวันไต่สวนในส่วนคดีการทำร้ายร่างกายที่ฝ่ายหญิงยื่นฟ้องทางฝ่ายชายไป ไม่ใช่คดีที่เกี่ยวกับการทวงสิทธิ์เลี้ยงดู "น้องพิพิม" 

 

ก่อนหน้านั้น ทิม พิธา นักธุรกิจ-นักการเมือง และต่าย ชุติมา อดีตนักแสดงชื่อดัง มีประเด็นดราม่าเรื่องศึกชิงลูก หลังฝ่ายชายไม่ยอมส่งมอบลูกให้ ต่าย ชุติมา ตามสัญญาจนต่ายต้องประกาศตามหา และเดินทางไปแจ้งความ จนทางด้าน ทิม พิธา ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าวทั้งน้ำตาว่า  "ความรักของตนกับต่ายมาถึงทางตัน มันเกิดขึ้นเพราะความรักถึงทางตันเมื่อประมาณ 13-14 เดือนก่อน ยอมรับว่าไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนั้น ก่อนที่เรื่องจะมาถึงจุดนี้ ก็มีการให้ผู้ใหญ่ช่วยคุย มีการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการสมรส แต่สุดท้ายไม่ไหวจริง ๆ ประคับประคองไม่สำเร็จ ต้องแยกกันอยู่ประมาณ 6-7 เดือน"

 

 

 

ขอบคุณ : tim_pita / tye_chutima

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน