สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ

สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ ทำเงินได้ถึง 1,000 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งยูทูบเบอร์คนดังที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอยู่เสมอๆ สำหรับ สไปร์ท SPD หรือ นติเจน เนติรัตนไพบูลย์ ที่แม้จะเลิกรากับอดีตแฟนสาวอย่าง เก๋ไก๋ สไลเดอร์ หรือ ณัฐธิชา นามวงษ์ แต่ทั้งคู่ก็ยังมีสปิริตสามารถทำงานร่วมกันและยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ แม้จะโดนดราม่าจากชาวเน็ตถล่มบ้างในบางครั้ง เพราะมองว่า ฝ่ายชายทำตัวงอแงไปหน่อย 

สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

แต่หลังจากที่ฝ่าดราม่ามาได้ พร้อมทั้งได้กำลังใจอีกส่วน จึงทำให้ สไปร์ท SPD กลับมาสดใสมีชีวิตชีวาได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งอัพเดทคลิปสนุกๆ ให้แฟนๆ ทางช่องยูทูป SpriteDer SPD เสมอๆ อย่างคลิปล่าสุดต้องบอกเลยว่าไม่มีใครเคเห็นที่ไหนมาก่อนแน่ๆ เพราะ สไปร์ท พาไปชมกรุสมบัติของตัวเองที่เจ้าตัวขอขิงว่ามีถึง 1,000 ล้าน เพราะมีธุรกิจลับ

 

ธุรกิจ สไปร์ท SPD ที่ว่านั้นนอกจากการทำคอนเทนท์ในยูทูปแล้ว เจ้าตัวยังมีรายได้จากธุรกิจส่วนตัวที่ทำเงินบิทคอยน์ได้มหาศาลถึงพันล้าน ซึ่งล่าสุด ยูทูบเบอร์คนดังก็ตัดสินใจ ทำคอนเทนท์เกี่ยวกับ ธุรกิจลับที่ว่าที่ทำเงินให้อย่างมหาศาลในคลิป "ธุรกิจลับ เหมืองบิทคอยน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ" นั่นก็คือการขุดบิทคอยน์และเทรดคริปโต 


โดย ขุดบิทคอยน์และเทรดคริปโต ถือว่าธุรกิจออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่ง สไปร์ท SPD ยังได้ระบุไว้ในปกคลิปว่า "ธุรกิจส่วนตัว มูลค่า 1,000 ล้าน" ซึ่งเป็นการ พาไปดูขุมสมบัติ SPD ซึ่งเจ้าตัวนั้นไม่ได้ทำที่บ้านเนื่องจากใหญ่ไม่พอ ก่อนจะพาไปดูที่ลับซึ่งอยู่บนตึกที่ดินที่แพงที่สุด พร้อมเรียกว่าที่นั่นว่าเป็น เหมือง SPD

สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ


นอกจากนี้ สไปร์ท SPD ยังอธิบายถึงระบบควบคุมเหมือง 544 ริก ใช้การ์ดจอ 4,321 ใบ ทำให้มีแรงขุดมหาศาล ซึ่งเจ้าตัวยังบอกว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ทำให้ห้องนี้ร้อนสุดๆ แต่ สไปรท์ ก็บอกว่าทนได้เพื่อเงิน อีกทั้งธุรกิจนี้ได้หุ้นกับพี่ชายคนหนึ่งที่ขอไม่เปิดเผยตัว เพราะเขาหล่อดังเกิน แต่ถ้าถามว่ามีความเสี่ยงไหม ยูทูบเบอร์คนดัง ตอบแบบไม่ลังเลเลยว่า "เสี่ยงมาก"


พร้อมกันนี้ สไปร์ท SPD ยังได้อธิบายเกี่ยวกับการทำเงินว่า การขุดบิทคอยน์จริงๆ นั้นคือ การขุดอีธอเรียม แต่บิทคอยน์เป็นคำพูดติดปาก อีกทั้งต้องใช้การ์ดจอขุดที่คุ้ม รอวันคืนทุน ขุดไป 4 เดือน แล้วยังได้เงินไม่ถึงครึ่งเลย แต่ปลายธันวานี้อีเธอเรียมจะพัฒนาเป็นอีเธอเรียม 2.0 ซึ่ง อีเธอเรียมก็คือเหรียญที่มีไว้ขุดเพชรขุดพลอย 

 

สไปร์ท อธิบายต่อไปว่า ธันวานี้จะขุดไม่ได้แล้ว ต้องเปลี่ยนไปขุดเหรียญอื่น เหรียญหมา ไม่รู้จะคุ้มทุนหรือเปล่า อีกอย่างเหมืองนี้จ่ายค่าไฟเดือนละล้านกว่าบาท และได้แนะนำโปรแกรมคำนวณค่าไฟ การคุ้มทุน ไม่แน่ อาจจะทำไปทำมาเผลอๆ ขาดทุน ซึ่งเจ้าตัวอยากจะแนะนำใครอยากทำบ้าง ไม่ต้องทำใหญ่แบบที่ตัวเองทำก็ได้

สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ

ยูทูบเบอร์คนดังกล่าว ยังได้แนะนำสำหรับนักลุงทุนรายใหม่อีกว่า ถ้าอยากทำจริงๆ มีคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวก็ทำได้ และมีในโปรแกรมคำนวณ ใส่หน่วยเงินบาท หน่วยค่าไฟ ของไทย 4 บาท ต่อหน่วย ใส่รุ่นการ์ดจอ คำนวณออกมาจะบอกว่าได้กี่บาทต่อวัน ก็เปิดเครื่องทิ้งไว้เลยที่บ้าน 24 ชั่วโมง วิธีขุดไปหาดูได้สอนอยู่เต็มในยูทูบ ถ้ารุ่นยิ่งแรงยิ่งขุดได้เยอะ มีวิธีขุดให้เร็ว กินไฟน้อย ไม่รู้คุ้มไหม


หลังจากนั้น เจ้าตัวถึงได้ว่าสำรวจการเทรดคริปโต พร้อมบอกว่าเรื่องเทรดไม่อยากแนะนำให้ไปศึกษาดูกันเอง เพราะเสี่ยงพร้อมทั้งบอกว่าเพื่อนเพิ่งเสียเงินไป 4 แสน สำหรับหุ้นไทย ซึ่ง สไปรท์ ยังบอกด้วยว่า ใครอยากหารายได้เสริม ขุดไม่เสี่ยง แต่คืนทุนช้า อยากเสี่ยงไปเทรดแต่ต้องศึกษาดีๆ


อย่างไรก็ตามการลงทุนย่อมมีความเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจที่อยู่ในกระแสอย่างบิทคอยน์ ดังนั้น หากใครที่สนใจจะหันมาลองชิมทางธุระกิจสายนี้ ทีมข่าวขอแนะนำให้ศึกษาดีๆ ก่อนลงทุน ไม่เช่นนั้นจะมาเสียน้ำตาในภายหลังได้นะจ๊ะ

สไปร์ท SPD ใจกล้า เปิดกรุสมบัติ พาดูธุรกิจลับ

ข้อมูลจาก SpriteDer SPD

แจกโค้ดคูปองส่วนลดและโค้ดส่งฟรีลาซาด้า