ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ

ปุ้ย TPN ร่ายยาวแถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิดที่ไม่สามารถเข้ารอบลึกได้ทำลายความหวังทุกคน และมีความกลัวที่จะกลับบ้าน ถูกด่าทอ

เพิ่งผ่านพ้นการประกวดเวทีนางงามระดับโลกอย่าง มิสยูนิเวิร์ส 2021 (Miss Universe 2021) ครั้งที่ 70 ซึ่งจัดขึ้น ณ ประเทศอิสราเอล ไปได้ไม่นาน แต่เรียกว่างานจบแต่ดราม่ายังไม่จบจริงๆ สำหรับ "แอนชิลี สก๊อต เคมมิส"  มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 สาวงามตัวแทนของประเทศไทย ที่เป็นตัวแทนไปประกวดเวทีระดับโลกครั้งนี้ แต่น่าเสียดายที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปสู่รอบ 16 คนสุดท้ายได้ ทำให้คนบางกลุ่มต่อว่าและวิจารณ์เธอเป็นจำนวนมาก จนเกิดดราม่าในหลายๆเรื่องตามมา

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ

 

ล่าสุดทางด้าน ปุ้ย TPN หรือ ปุ้ย ปิยาภรณ์ เจ้าของลิขสิทธิ์ผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวชี้แจงเกี่ยวกับดราม่า "แอนชิลี" ที่ไม่ผ่านการเข้ารอบในการประกวด Miss Universe 2021 ซึ่ง "แม่ปุ้ย" เผยว่า แอนชิลีรู้สึกผิดมากๆ ที่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบลึกได้ และกลัวที่จะกลับบ้าน เพราะคำด่าที่หลายคนต่างว่าเธออย่างรุนแรง โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ

"ได้มีเห็นโพสต์ๆหนึ่ง อ่านแล้วรู้สึกขอบคุณในข้อความมากๆ จนต้องลุกมาพิมพ์ตอบยืดยาวตามนี้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ สำหรับโพสต์ๆนี้ ช่างสร้างพลังบวกเหลือเกินค่ะ ขอขอบคุณแทนน้องแอนมากๆนะคะ พี่ปุ้ยจะนำให้น้องได้อ่านในวันพรุ่งนี้เช้าค่ะ ตอนนี้ที่อิสราเอลคือเวลาตีสามกว่าๆ จะตีสี่แล้วค่ะเดิมทีพี่ปุ้ยว่าจะคุยประเด็นเหล่านี้ในวันที่พบสื่อสัมภาษณ์สื่อในวันที่ 18 ธค.นี้เมื่อกลับถึงไทยแล้ว แต่พอได้อ่านข้อความ พี่ปุ้ยขออนุญาตพูดคุยเล่าให้ฟังตรงนี้เลยค่ะ ขอสรุปเป็นข้อๆตามนี้นะคะ อาจยาวหน่อยต้องขอโทษด้วยสำหรับคนที่ไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ


1. น้องแอนรู้สึกผิดมากๆนะคะ ที่เธอไม่สามารถเข้ารอบลึกใดๆได้ เธอพร่ำบอกพวกเราตลอดเวลาว่าขอโทษทุกๆคน ขอโทษกอง ขอโทษทีม ขอโทษแฟนๆของเธอ ขอโทษประเทศไทย เธอพร่ำพูดตั้งแต่ลงจากเวทีทันทีเลยค่ะ

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ

 

2. น้องเข้าไปอ่านข้อความต่างๆ และยิ่งรู้สึกตกใจมากๆกับพลังความผิดหวัง และความเกลียดชังที่ปรากฎออกมาในสื่อโซเชี่ยลต่างๆ


3. สิ่งที่พี่ปุ้ยสะเทือนใจและสงสารน้องจับใจคือ น้องไม่ได้ตำหนิหรือต่อว่าคนที่ด่าทอน้องหยาบคายเลยแม้แต่สักนิด(ไม่ต้องนับกลุ่มคนที่ติติงอย่างมีเหตุผล มีความเมตตานะคะอันนั้นน้องน้อมรับเต็มที่อยู่แล้ว) น้องแอนเมื่ออ่านสิ่งต่างๆจบ น้องพูดปรับทุกข์กับอินดี้ แองจี้ลูกพี่ปุ้ยว่า "เราผิดจริงๆที่ทำไม่ดี เราทำลายความหวังของคนมากมาย เราทำให้คนเกลียดเราทั้งประเทศเลยเหรอ เราเศร้าใจจัง"

affaliate-2

พี่ปุ้ยได้ยินเต็มสองหู ยอมรับค่ะว่าน้ำตารื้นออกมาเลย เขาอายุเท่าลูกเรานะ ต้องโดนประนามยังกับพวกฆาตกร หรือพวกโกงกินชาติ บ้านเมืองเลยเหรอคะ เค้าเลวเค้าผิดขนาดนั้นเลยเหรอ แล้วสิ่งที่น้องได้พยายามสื่อออกมา ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคน ให้เชื่อมั่น ให้รักตัวเอง ให้มีความสุขในความที่ตัวเองเป็นนี่ไม่มีความดีงามหลงเหลืออยู่เลยเหรอคะ อันนี้พี่ปุ้ยก็ตั้งคำถามกับตัวเองค่ะ

 

4. ด้วยความอ่อนประสบการณ์ และด้วยความซื่อของเธอ รู้ไหมคะ ว่าเธอถามเราว่าอย่างไร เมื่อวานเธอเพิ่งพูดว่า เนื่องจากเธอทำผิด ตอนนั่งเครื่องขากลับเธอจะต้องไปนั่งชั้นประหยัดใช่ไหม จะแพ็คของให้เหลือน้อยที่สุด คือถามแบบเจียมตัวเจียมใจมาก หน้าก็จ๋อยสุดๆ จนสามีพี่ปุ้ยต้องบอกอย่างหนักแน่นว่า no no อย่าคิดแบบนั้น ยูไม่ได้โดนทำโทษอะไรทั้งนั้นสายการบินจะดูแลให้เราถึงบ้านอย่างอบอุ่นปลอดภัย และเค้าก็เป็นกำลังใจให้ยูนะ เรากอดน้องไว้เมื่อบอกนางไปแบบนี้


5. เมื่อวานอินดี้ แองจี้ประกบติดแอนทั้งวัน พาไปเดินเล่นผ่อนคลาย น้องก็ยังคงจ๋อยๆ ตลอดค่ะ แล้วก็ขอให้อินดี้ แองจี้พากลับบ้าน แล้วก็มานั่งไลฟ์ขอโทษแฟนๆตามที่ปรากฎออกไปค่ะ เธอตั้งใจขอโทษมากๆนะคะ และพยายามทำเป็นเข้มแข็งสุดๆ

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ


6. ใกล้จะถึงเวลากลับบ้านแล้ว ในฐานะคนที่ผ่านร้อนหนาวมาจนอายุปูนนี้แล้ว พี่ปุ้ยมองออกจากคำพูดต่างๆ และอาการแสดงออกของน้องค่ะว่า น้องมีความอ่อนไหว มีความกลัวที่จะกลับ "บ้าน" ค่ะ เพราะคำด่าทอที่รุมสาปเธออย่างรุนแรงหยาบคายมีมากมายจริงๆ


7. สำหรับแฟนๆที่ติติงมา ที่วิเคราะห์ และได้แนะนำมาอย่างสร้างสรรค์ อย่างจริงใจ ทุกประเด็นเรารับฟังและเห็นด้วยค่ะ และน้องแอนก็น้อมรับ และพร้อมนำไปพัฒนาและปรับปรุงเต็มที่ค่ะ และพี่ปุ้ยก็เห็นด้วยที่ในเมื่อเราเป็นบุคคลสาธารณะเราต้องเปิดใจ เปิดรับฟังคำวิจารณ์ด้วย เราจะมานั่งโลกสวย หรือมานั่งคอยฟังแต่ด้านบวก หรือมานั่งฟังแต่คำเยินยอ หรือรับการอวยอย่างเดียวไม่ได้ค่ะ แต่คงไม่ใช่รวมถึงคำพูดหรือตัวอักษรที่บั่นทอนหยาบคาย เหยียบย่ำซ้ำเติม จนลดทอนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์นะคะ


8. ท้ายที่สุดนี้พี่ปุ้ยอยากจะบอกว่าขอความเมตตาในความผิดพลาดให้กับน้องด้วยนะคะ ขอให้รับรู้ถึงความตั้งใจในเจตนาที่แท้จริงของน้อง และกองที่เราได้พยายามทำเต็มที่ให้แฟนๆ นางงามมีความสุข มีความชื่นใจ เชื่อเถอะค่ะว่า ในสิ่งที่เราทุ่มเททำไปขนาดนี้ เราไม่ได้คิดจะทำแบบเล่นๆ หรือแบบไม่มุ่งหวังความสำเร็จอะไร ความผิดพลาดของน้องที่พี่ปุ้ยมองออกคือความอ่อนประสบการณ์ของเธอ(ไม่เกี่ยวกับอายุนะคะ) และบวกกับระยะเวลาที่กระชั้นชิด มันก็เลยทำให้เกิดความผิดพลาดอย่างที่เห็น เดี๋ยววันที่พบสื่อจะเล่าให้ฟังอย่างละเอียดเลยค่ะว่า ทำไมอากัปกริยาที่เธอแสดงออกบนเวทีจึงออกมาเป็นแบบนั้น พี่ปุ้ยซักถามเธอหมดแล้วเพื่อเป็นกรณีศึกษาจริงๆ

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ


10. ย้อนเวลากลับไป TPN ก็ต้องให้ผู้หญิงคนนี้สวมมงกุฎMUTอันทรงเกียรตินี้ค่ะ เพราะพวกเราทั้งหมดคงจะได้ประจักษ์ไปแล้วในผลของการประกวดในวันนั้นนะคะ และคณะกรรมการก็ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ และพี่ปุ้ยเองก็ขอย้ำว่า สิ่งที่เราได้สื่อออกไปมันไม่เสียเปล่าซะทีเดียวค่ะ เราส่งMessageที่ทรงพลังออกไปได้สำเร็จนะคะ ออกไปสู่Globalได้ดังทีเดียวค่ะ


11. รายละเอียดมากกว่านี้จะนำมาเล่าสู่กันฟังในวันที่18 ธค.นี้นะคะ แฟนๆคนไหนจะไปให้กำลังใจน้อง หรือจะไปชี้แนะอะไรเชิญนะคะ มาพบกันค่ะ ที่โรงแรมมนเฑียร สุรวงศ์ เวลา 11.00 น. ค่ะ เรากักตัวเสร็จ ผลตรวจโควิดในไทยออกแล้ว มาพบเจอกันได้ค่ะ


12. พี่ปุ้ยขอโทษอย่างแรงที่พิมพ์อะไรมายืดยาวขนาดนี้ และขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาและสายตาทนอ่านมาจนจบ ขอบคุณจากใจค่ะ และขอบคุณน้อง อีกครั้งสำหรับบทความดีๆ เช่นนี้ค่ะ ย้ำอีกทีนะคะสิ่งที่แฟนๆ ติติงมาทั้งหมด เห็นด้วยทุกประการนะคะ สิ่งเดียวที่ทำได้คือ เราต้องพัฒนาต่อไปไม่หยุดยั้งค่ะ เพื่อสายสะพายไทยแลนด์ของเราค่ะ

 

ปุ้ย TPN แถลงความผิดพลาด "แอนชิลี" รู้สึกผิด กลัวการกลับบ้านถูกคนด่าทอ

 

ขอบคุณ FB : PUI Sankosik MUT