จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย ตำรวจปคบ.คุมเข้มกำลังนำตัวมาสอบสวน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค

สืบเนื่องจากกรณีที่ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ได้เข้าแจ้งความหลังจากที่มีผู้ร้องเรียนคลินิกพิมรี่พาย กระทั่งสืบทราบว่ามีหมอปลอมเข้าไปหลอกลูกค้า ซึ่งทาง พิมรี่พาย ก็ได้ตามตัวและเอาเรื่องจนถึงที่สุด แน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นประเด็นอย่างมาก  รวบแล้วหมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย
 

อีกทั้งก่อนหน้านี้ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังยังได้ตั้งรางวัลนำจับ 1 แวนบาทให้กับผู้ที่พบเบาะแส ก่อนที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. ลงพื้นที่ตรวจสอบ และลงดาบสั่งปิด คลินิกพิมรี่พาย ปมหมอเถื่อนแอบให้บริการความงามคนไข้เรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าว - สบส.ลงดาบสั่งปิดด่วน คลินิกพิมรี่พาย

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย


โดยหมอปลอมที่เข้าแอบอ้างใน คลินิกพิมรี่พาย มีชื่อว่า นางสาวอาลินดา ธนาทรัพย์วรกิจ ซึ่งเธอใช้เอกสารใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม ของ แพทย์หญิงปิยนุช รัตนโกเศศ มาสมัครเป็นแพทย์ของคลินิก เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย 

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย

affaliate-2

ล่าสุด จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจปคบ.สามารถตามไปรวบตัว  "หมอเก๊" คนดังกล่าวได้แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวจากต่างจังหวัด เข้ามาดำเนินคดีที่กรุงเทพมหานคร 

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย


โดย พ.ต.ท. มนสิช ชุนดี รองผกก (สอบสวน) กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.)  เปิดเผยว่า ขณะนี้ชุดสืบสวน ได้จับกุม หมอปลอม ที่ใช้เอกสารปลอมไปสมัครเป็นหมอที่คลินิกพิมรี่พาย โดยจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และกำลังนำตัวมาสอบสวน ที่ปคบ.

 


พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.อนันต์ นานาสมบัติ ผบก.ปคบ. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รองผกก.4 บก.ปคบ. นำกำลังชุดสืบสวนบก.ปคบ. จับกุมตัวนางสาวอาลินดา อายุ 29 ปี (สงวนนามสกุล) ที่ทำการแอบอ้างใช้ชื่อของนางสาวปิยนุช หรือหมอหยก  และเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิด 4 ข้อหา

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย

 

ประกอบไปด้วย ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 5 ปีปรับ 100,000 บาท, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 30,000 บาท,แสดงให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรม จำคุก 1 ปีปรับ 100,000 บาท และเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นจำคุก 5 ปีปรับ 100,000 บาท

  จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย

โดยจับกุมได้ที่ห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พัทยา จ.ชลบุรี  ทั้งนี้ชุดสืบสวนบก.ปคบ. ซึ่งจากการสอบสวน น.ส.อาลินดา ให้การรับสารภาพว่าเมื่อประมาณกลางปี 2564 ได้นำใบประกอบวิชาชีพของแพทย์หญิงท่านหนึ่งมาแอบอ้างสมัครงานเป็นแพทย์ พาร์ทไทม์ ที่คลินิกดังกล่าวจริง

 

ก่อนจะได้รับเข้าทำงานโดยจะรับรักษาเกี่ยวกับงานสกิน และดูแลผิวหน้า ฉีดฟิลเลอร์,โบท็อกซ์ ฯ นอกจากนี้ น.ส.อาลินดา ยังยอมรับว่า ตนเองจบการศึกษาเพียงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เคยสมัครเข้าทำงาน เป็นเซลล์อยู่ที่คลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่งย่านจตุจักร ต่อมาคลินิกดังกล่าวได้ขยายสาขา

 

จึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการสาขาและเป็นเซลล์ ซึ่งในระหว่างที่ทำงานในคลินิกแห่งนี้ ได้ลักลอบนำยาโบท็อกซ์ที่เหลือจากการให้บริการลูกค้ามาทดลองฉีดกันเองในกลุ่มพนักงาน จนเกิดความชำนาญ จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

จับได้แล้ว หมอปลอมคลินิกพิมรี่พาย