ศาลอาญา สั่งจำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา กานต์ เมียเสก โลโซ คดีหมิ่น อีฟ เเม็กซิม เจ้าตัวเดินหน้าทำเรื่องประกันตัว พร้อมเตรียมเเถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

  ศาลอาญา สั่งจำคุก 6 เดือน กานต์ เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา อัพเดตข่าวล่าสุดทางเพจ LUSTER Entertainmentประกาศ สรุปว่าจำคุก 6 เดือนไม่รอลงอาญา กำลังประกันตัวอยู่ เดี๋ยวจะให้สัมภาษณ์คะ มีอะไรติดต่อเบอร์ 081-9333XXX สื่อมวลชน ขอบคุณคะแถลงทีเดียวจบนะคะ นันทวันคะ


    สั่งจำคุก 6 เดือน"กานต์"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

  โดยวันที่ 24ธ.ค.64 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาคดีที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม อายุ 31 ปี อดีตรองมิสแม็กซิม ไทยแลนด์ 2008 อดีตภรรยา นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง อายุ 47 ปี เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.วิภากร หรือ กานต์ ศุขพิมาย อายุ 48 ปี ภรรยา เสก โลโซ, บริษัท ลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด และ นายรัฐนนท์ เจียงวิเชียร นักแต่งเพลง ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 ถึง 3 ในความผิดฐาน หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

สั่งจำคุก 6 เดือน"กานต์"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

  สั่งจำคุก 6 เดือน"กานต์"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

  ทั้งนี้ล่าสุด ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้งสามมีพฤติการณ์กระทำความผิดตามฟ้องจริง จึงพิพากษาลงโทษจำเลยที่ 1 น.ส.วิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์  ให้จำคุก 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา, จำเลยที่ 3 บริษัท ลัสเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ให้ปรับเงิน 5 หมื่นบาท และจำเลยที่ 2 นายรัฐนนท์ เจียงวิเชียร ซึ่งเป็นนักแต่งเพลง ให้จำคุก 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และปรับ 2 หมื่น

สั่งจำคุก 6 เดือน"กานต์"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

 ด้านนายอธิภัทร ภัทรมงคลชัย ทนายความอีฟ แม็กซิม เปิดเผยว่า ลูกความได้มีการฟ้องร้องในคดีหมิ่นประมาทกับ น.ส.วิภากร ทั้งหมด 4 คดี ซึ่งคดีนี้เป็นคดีสุดท้าย ก็รู้สึกพอใจกับผล ของคำพิพากษา ที่ทางลูกความต้องการเพียงเพื่อปกป้องศักดิ์ศรี และชื่อเสียง จึงอยากให้เป็นกรณีตัวอย่างว่าการจะไป ตำหนิต่อว่าผู้อื่นในลักษณะหมิ่นประมาท ต้องไตร่ตรองให้ดี เพื่อจะได้ไม่ให้ตนเองเดือดร้อนภายหลังจากการเป็นคดีความ

สั่งจำคุก 6 เดือน\"กานต์\"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

ส่วนจะมีการฟ้องแพ่งเพื่อเรียกค่าเสียหายหรือไม่นั้น ยังไม่ได้มีการหารือกับลูกความ แต่จุดประสงค์หลัก ของการฟ้องร้องที่ผ่านมา คือต้องการปกป้องศักดิ์ศรีและชื่อเสียงของลูกความเท่านั้น

สั่งจำคุก 6 เดือน\"กานต์\"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

  ในส่วนสำหรับการฟ้องร้องคดีอื่น เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม2564 ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุก  กานต์  5 ปี ปรับ 2 แสนบาท โดยโทษจำรอ 2 ปีฐานโพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม และเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษายืนจำคุกกานต์ 5 ปี ปรับ 2.5 แสนบาท  ฐานโพสต์เฟซบุ๊คหมิ่นประมาทอีฟ แม็กซิม มาแล้วเช่นกัน

สั่งจำคุก 6 เดือน\"กานต์\"เมียเสก โลโซ ไม่รอลงอาญา

 

ขอบคุณ
LUSTER Entertainment