โดนแล้ว "บีม ศรัณยู" ตำรวจฟ้องอ่วม 7 ข้อหา โดยพบทำผิดใน 2 พื้นที่ คือที่สน.บางยี่ขัน และ สน.บางพลัด โดยที่สน.บางยี่ขันทำผิด 2 ข้อหา เปรียบเทียบปรับแล้ว ที่สน.บางพลัดทำผิด 2 คดี คดีแรก 2 ข้อหา คดีที่ 2 อีก 3 ข้อหา

วันที่ 2 ก.พ. 2565 มีรายงานพลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี บีม ศรัณยู ประชากริช หรือ บีมพลังใบ กรณีไลฟ์เฟซบุ๊ก เคี้ยวใบกระท่อมขับรถและขับเรือในลักษณะประมาทหวาดเสียว จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล ว่าจากการตรวจสอบ พบการกระทำความผิดใน 2 ท้องที่ คือ สน.บางยี่ขัน และ สน.บางพลัด
 

ความผิดที่ สน.บางยี่ขัน กรณีขี่รถจักรยานยนต์ ดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่นหรือทรัพย์สิน และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เรียกตัว บีม ศรัณยู มารับทราบข้อหา และให้เปรียบเทียบปรับ  2000 บาทแล้ว

 

โดนแล้ว "บีม ศรัณยู" ตำรวจฟ้องอ่วม 7 ข้อหา


 

โดนแล้ว "บีม ศรัณยู" ตำรวจฟ้องอ่วม 7 ข้อหา

 

ในส่วนของ สน.บางพลัด ก่อเหตุ 2 คดี คดีแรกคือ กรณีขับรถจิ๊ป ดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่นหรือทรัพย์สิน และใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เรียกตัว บีม ศรัณยู มารับทราบข้อหา และให้เปรียบเทียบปรับ  2000 บาทแล้วเช่นกัน 

 

โดนแล้ว "บีม ศรัณยู" ตำรวจฟ้องอ่วม 7 ข้อหา

 

คดีที่ 2 คือ กรณีขับรถโกลคาร์ท ก็ได้ยึดรถ พร้อมกับดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาทหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่นหรือทรัพย์สิน , ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น และ นำรถที่ไม่ได้จดเลขทะเบียนและเสียภาษีมาใช้ในทาง ซึ่งคดีนี้และมีการเปรียบเทียบปรับไป 1000 บาท ในความผิดข้อหาขับรถโดยประมาทหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่ผู้อื่นหรือทรัพย์สิน ส่วนอีก 2 ข้อหา ได้นัดส่งฟ้องศาลในพรุ่งนี้ (3 ก.พ.65)

 

โดนแล้ว "บีม ศรัณยู" ตำรวจฟ้องอ่วม 7 ข้อหา