"ดีเจเพชรจ้า" เผยสาเหตุเลิก "นิวเคลียร์ หรรษา" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็ก

"ดีเจเพชรจ้า" เปิดใจครั้งแรกหลังเซ็นใบหย่ากับอดีตภรรยา "นิวเคลียร์ หรรษา" พร้อมเผยสาเหตุเลิกลามาจากเรื่องเล็กๆ ...

"เพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย"เปิดใจเต็มๆ ครั้งแรกหลังเซ็นใบหย่า “นิวเคลียร์ หรรษา”อดีตภรรยา พร้อมแจงดรามาฝ่ายหญิงโดนถล่มไม่เลี้ยงลูกผ่านรายการคุยแซ่บShow ทางช่อง วัน 31 ที่ถึงแม้ดีเจเพชรจ้าจะประกาศคืนสู่สังเวียนแบดบอยแล้วก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ยังบอกว่าตอนนี้โสดล้านเปอร์เซ็นต์

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็ก“โสดล้านเปอร์เซ็น ชีวิตคนโสดมันไม่ได้เสพมาเป็น 10 ปีแล้ว มันเริ่มมาจากตอนนั้นที่เป็นโควิดแล้วทุกคนอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ตอนนั้นยังไม่ได้เลิกกัน เราก็กลับมาบ้านคนเดียว เพราะว่าภรรยาและลูกอยู่โรงพยาบาล เราติดโควิดไปก่อนเลยหายก่อนเลยต้องกลับมาอยู่บ้านคนเดียว บ้านร้างเหลือเราคนเดียว เพราะแม่บ้านก็ติดกันหมด ตอนนั้นเหมือนเรารู้สึกว่ามันคือชีวิตอีกแบบเลย เหมือนได้กลับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัย อยากกินอะไรก็สั่งมา เดินไปเล่นฟิตเนส เปิดเพลงเสียงดัง เราก็รู้สึกว่าฟีลแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ เหมือนย้อนกลับไป ผ่านไปผ่านมาความรักของผมมันก็มะล๊อกป๊อกแป๊กไปเรื่อย จนโอเคจบมาเป็นโสด มันก็เหมือนกับไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัยอีกครั้งหนึ่ง

ทุกวันนี้แฮปปี้แล้วครับ ก็จะมีช่วงแรกที่เฮิร์ตๆ เราคบกันมา 10 ปี ตอนเฮิร์ตก็นั่งดริ๊งค์คนเดียว 17 วันติดในห้องครัว ตอนที่นั่งดริ๊งค์อดีตภรรยาก็ไปๆ มาๆ พอเปลี่ยนสถานะเราก็เสียดายนะ แต่ทั้งคู่ช่วยกันประคับประคองกันมาเรื่อย หาจุดที่จะไม่มีการทะเลาะกัน ซึ่งจุดนี้ดีที่สุด”

 


 

เผยสาเหตุทะเลาะ
“มันจุ๊กๆ จิ๊กๆ ไม่มีสาระเลย สำหรับเราคือไม่ได้มีเรื่อง แต่ความคิดคนสองคนมันไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะทนกับการทะเลาะได้ อีกคนอาจจะไม่ชอบการทะเลาะ ไม่ใช่เราปล่อยผ่านแต่เราแก้นิสัยกันไม่ได้สักที เราเลยลองขยับสถานะ ใช้เวลาเป็นปีให้มันลงล็อก มันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนล็อกสุดท้ายตกลงกันแบบนี้ ว่าเป็นแบบนี้ดีกว่า ไม่โกรธกันไม่ได้ทะเลาะกันอีกต่อไปแล้ว ถามว่ารักไหม ก็รัก แต่เราแค่ขยับออกมา ให้แต่ละคนไปมีพื้นที่ทำอะไรที่เขาอยากทำ

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็กสถานะตอนนี้คือเป็นห่วงเป็นใย แต่ไม่ใช่ในฐานะคนรักแล้ว จริงๆ ความรักของผมมันแปลกๆ รักเขาเหมือนลูก เพราะเขาเคยบอกว่าชอบผู้ชายที่เหมือนพ่อ เราก็เลยสวมบทบาทแทนพ่อ ดูแลเขาเหมือนพ่อเลย แล้วก็ได้พ่อจริงๆ แต่มันก็อาจจะไม่เวิร์กก็ได้ ผู้หญิงอาจจะอยากได้แฟน ไม่ได้อยากได้พ่อเพิ่ม และอีกอย่างผมเป็นคนหัวโบราณ เวลาใส่ชุดบิกินี่ เราจะมีความหวง แบบใส่แล้วโป๊ไปรึเปล่า เราชอบดูชอบมองนะ แต่ถ้าเป็นแฟนเราคือหวง เหมือนเรามีของอะไรสักอย่างที่รักมาก เราก็จะดูแลเป็นพิเศษ เราก็จะถนอม คือเราอยากมีความพิเศษ อยากเห็นคนเดียว อยากให้เขาเป็นของเราคนเดียว ไม่อยากแชร์กับใคร ก็นั่นแหละเรียกว่าคนหัวโบราณ”

จัดงานวันเกิด 43 ปี ประกาศจะเข้าสู่วงการแบดบอย ใช้ชีวิตแบบเต็มที่?
“เปิดรับความบันเทิงทุกรูปแบบ”

ถ้าวันหนึ่งมีใครเข้ามาจีบ หรือ “นิวเคลียร์” ก็ดีใจด้วย
“ก็ดีใจด้วย ขอให้ได้เจอคนดีๆ คือก่อนที่เราจะหย่ากัน เราใช้เวลา 1 ปีในการกลั่นกรอง จนเราตกผลึก หลังจากโสดเลยฟอร์มทีมเพื่อนๆ มีโอกาสเจอกับเพื่อน เพื่อนๆ ก็โสดกันหมด เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องไปกังวลว่าจะไร้คู่ อีกอย่างเราชอบอยู่กับลูก เพราะฉะนั้นลูก และเพื่อนก็เติมเต็มเรา เราเลยไม่ได้คิดว่าจะต้องไปหาเมียหรืออะไร”

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็ก

หลังจากโสดติดตามไอจีผู้หญิงเยอะ?
“คือมีแฟนจะไม่ติดตามผู้หญิงเลย แต่พอไม่มีแฟนเลยหันมาดูสิ่งสวยงามบ้างดีกว่า อันไหนดูดีเราก็ไปติดตาม ช่วงแรกจะไปติดตามคนที่ไม่มีบิกินี่ แต่หลังๆ ดูไปดูมาบิกินี่ก็น่ารัก ไม่มีก็น่ารัก คนที่เราไปติดตามก็มีทักเข้ามาหาบ้าง บางคนเราก็ส่งอิโมจิยิ้มกลับไป แต่ส่วนมากเราก็ตอบหมด เพราะมีลูกค้าที่ DM มาซื้อเวย์เราเยอะ”

จากนี้ไปถึงผู้หญิงจะดียังไงก็จะไม่แต่งงานอีก ?
“คือผมเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง กิจกรรมเยอะ ดูตารางชีวิตแล้วจะแทรกยากพอสมควรถ้าต้องมีใครสักคน ไม่เข็ดกับความรัก เพราะว่าน้องนิวเคลียร์เขาไม่ได้ทำอะไรผม ความสัมพันธ์ที่เราก็มีต่อกันมา เวลาเรามีใครสักคนเราก็ต้องการความรักความเอาใจใส่ตลอดเวลา แต่เราเพิ่งจะฟูลไทม์มาจากภรรยาก็ย้ายไปที่ลูก

ถามว่าถ้าเจอคนที่ใช่จะเปิดใจไหม คือมันยากนะ ถ้าเลี้ยงลูก เรารักลูกมาก อยากอยู่กับลูกทุกนาที ติดลูกหนัก ดมทั้งวัน แต่คิดว่าอีกนาน ตอนนี้ขอเต็มที่กับชีวิต อีก 5 ปี 10 ปี ค่อยว่ากัน เรามีความคิดอยากถ่ายรายการกับเพื่อนชายล้วน ตะลุยรอบโลกแต่ตอนนี้ได้ทำแล้ว

ผมเป็นคนง่ายๆ แต่มีสไตล์ส่วนตัว คือผมยอมได้หมด รูปร่างหน้าตาไม่ได้สนใจ แต่ฝรั่งได้นะ คือผมอยากมีลูก 4 คน แต่ตอนนี้มีมา 1 คน ผมอยากมีลูกแบบเป็นฝรั่งชาติไหนก็ได้ เดิมทีที่เคยให้สัมภาษณ์ไปเพราะผมอยากมีลูกเยอะๆ

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็กไม่มีโอกาสกลับไปรีเทิร์น
“โอ้โห ผมว่าจุดนี้มันดีมากแล้ว ดีสุดๆ แล้ว ไม่ต้องมาทะเลาะกัน ไม่ต้องเถียงกัน เจอกันกินข้าวด้วยกันได้”

ซื้อบ้านติดกัน ถ้าวันหนึ่งใครคนหนึ่งมีแฟนใหม่ก็มองหน้ากันได้
“มองได้ คือเราเหมือนพ่อเขาเลย ถ้าเขาชอบใครเราก็ชอบด้วย เรารู้ว่าเขาเป็นผู้หญิงที่เลือก ผู้หญิงที่ดี แต่ถ้ากลับกันเราพาผู้หญิงมาบ้าน เชื่อว่าเขาก็คงมาดูแบบฟิวลูกเหมือนกันที่พ่อพาสาวมาบ้าน ถ้าเขามีใครผมจะไม่ก้าวก่ายเลย เราอย่าเอาประสบการณ์เราไปตัดสินคนอื่น ให้เขาไปเรียนรู้เอาเองดีกว่า แต่ถ้ากลับกันเราพาผู้หญิงมาบ้านแล้วเขาเป็นคนไม่ดี ก็เชื่อว่าน้องคงบอกเราเพราะเขาเป็นห่วง

ผ่านจุดที่ยากที่สุดในชีวิตมาได้ ต้องใช้เวลา 
“มันใช้เวลา เวลาจะเยียวยาทุกสิ่ง พร้อมก่อนแล้วค่อยออกมาแถลงข่าว ตอนนี้แบ่งหน้าที่กันคนละครึ่งๆ เลย แต่ตอนนี้น้องนิวรับงานเยอะ งานละคร 3 เรื่อง ถ้าไม่ว่างวันไหนป๊าก็ดูแลเอง”

ป้อง “นิวเคลียร์” โดนถล่มไม่เลี้ยงลูก ไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูก
“ตอนนั้นเขาก็มาปรึกษามีคนชอบมาคอมเมนต์ว่าเขาไม่เลี้ยงลูก คืออยากจะบอกว่าไม่มีแม่คนไหนไม่รักลูกหรอก แต่ชีวิตปกติ แม่เขาก็ต้องไปทำงาน เพียงแต่เราอยู่ในวงการบันเทิงมา 26-27 ปีแล้ว เราก็เลยช่วยเลี้ยงให้ เขาแค่ไม่ได้อัปรูปลูกให้คนอื่นเห็น แต่เขามีเวลาเมื่อไหร่เขาก็มาดูลูกเลี้ยงลูกตลอด เขาก็มาปรึกษาเราตลอดเรื่องนี้ เราก็เลยบอกเรารู้ตัวเองดีกว่าทุกคน เรามีหน้าที่ จะมาบอกว่าไม่รักหรือไม่เลี้ยงไม่ได้”

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็กความรู้สึกเมื่อ 10 ปีที่แล้วกับวันนี้รักไม่เหมือนเดิม เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกัน 
“ไม่เหมือนเดิม เราเปลี่ยนสถานะจากสามีมาเป็นเพื่อนกัน มันก็จะไม่มีความหึงหวง มีแต่ความเป็นห่วงเป็นใย เหมือนมิตรสหาย

ไม่วางแผนอนาคต “ไทก้า”  
“จริงๆ ไม่มีแผนแต่สนับสนุนเขาไปทุกทางที่เขาชอบ”

 

\"ดีเจเพชรจ้า\" เผยสาเหตุเลิก \"นิวเคลียร์ หรรษา\" ครั้งแรก ลั่นมาจากเรื่องเล็ก