ความคืบหน้าล่าสุด หลัง"แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" นักแสดงสาว พลัดตกสปี๊ดโบ๊ท จมเจ้าพระยา และสัมภาษณ์ คุณแม่ ที่เดินทางมาจุดเกิเหตุ

เมื่อช่วงประมาณ 4 ทุ่มที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งจากประชาชนว่ามีหญิงสาวตกน้ำสูญหายภายในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณใกล้เคียงท่าเรือพิบูลสงคราม จังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้ามาตรวจสอบบริเวณจุดดังกล่าว พบเรือสปีดโบ๊ทลำหนึ่งซึ่งภายในเรือมีชายและหญิงประมาณ 3-4 คน กำลังช่วยกันล่องเรือตามหาผู้สูญหายขณะเดียวกันได้มีเรือเจ็ตสกีซึ่งในจำนวนนี้พบว่ามีบีมศรัณยู ดาราหนุ่มซึ่งเคยเป็นข่าวก่อนหน้านี้โพสต์ภาพกับใบกระท่อมจนถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ มาร่วมล่องเรือค้นหาในบริเวณดังกล่าวด้วย

ความคืบหน้าและสัมภาษณ์ คุณแม่ แตงโม นิดา

แตงโม นิดา ตกสปี๊ดโบ๊ท
 

ผู้แจ้งเหตุดังกล่าวทราบว่าผู้ประสบเหตุคือ นางสาว นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือแตงโมดาราสาวชื่อดัง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 4 ทุ่ม แตงโมและกลุ่มเพื่อนได้ล่องเรือสปีดโบ๊ทในแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 และท่าเรือพิบูลสงคราม ระหว่างนั้นแตงโมได้ไปนั่งอยู่ที่ท้ายเรือก่อนที่จะพลัดตกลงไปกลางแม่น้ำ กลุ่มเพื่อนจึงได้วกเรือไปตามหาแต่ไม่พบ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และกลุ่มเพื่อนมาช่วยกันค้นหา

แตงโม นิดา

ช่วงเวลา ตี1 วันที่ 25 ก.พ. 2565 นักประดาน้ำของร่วมกตัญญูชุดที่ 2 ได้ลงน้ำค้นหาเพิ่มร่วมกับทีมชุดแรก

ความคืบหน้าและสัมภาษณ์ คุณแม่ แตงโม นิดา
ต่อมาเวลา 02.00 น. “เปิ้ลนาคร ศิลาชัย ดารา-นักแสดง และนักแข่งเจ็ตสกีแชมป์ประเทศไทย ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ
เปิ้ล นาคร กล่าวว่า ถ้ามีชูชีพตนเชื่อว่า แตงโม รอด แต่ถ้าไม่ใส่ชูชีพก็ลำบาก อย่างไรก็ตามถึงตอนนี้ยังมีหวังว่า แตงโม จะยังมีชีวิต เขาอาจเกาะตามตอหม้อ เสาบ้านแต่ปีนขึ้นไม่ได้ และความมืดค่อนข้างเป็นอุปสรรค

"เปิ้ล นาคร" ขนเจ็ทสกีร่วมทีมจนท.ค้นหาดาราสาว "แตงโม" จมเจ้าพระยา
ตนค่อนข้างคุ้นชินพื้นที่ในแม่น้ำเจ้าพระยาแถบนี้ ตนอยู่ที่นี่มาตลอด แต่ปัญหาที่พบคือเจ็ตสกี ลงในบริเวณนี้ยาก ถ้าจะลงต้องลงท่าน้ำนนท์ ตอนนี้จึงประสานเพื่อนกลุ่มเจ็ตสกี ที่มีบ้านติดริมแม่น้ำ ให้มาปฏิบัติการช่วยค้นหาด้วย
หลังจากนั้น เปิ้ล นาคร ได้สวมเสื้อชูชีพ ก่อนลงเจ็ตสกีเพื่อทำภารกิจช่วยค้นหาร่วมกับทีมนักประดาน้ำอยู่ประมาณ 30 นาที

"เปิ้ล นาคร" ขนเจ็ทสกีร่วมทีมจนท.ค้นหาดาราสาว "แตงโม" จมเจ้าพระยา

ช่วงประมาณ03.30 น. คุณแม่ของแตงโมเพิ่งทราบข่าว  ก็มาที่เกิดเหตุเช่นเดียวกัน ก่อนเจอกับลูกชายที่มารออยู่ก่อนแล้ว แล้วได้โผเข้ากอดลูกชายทั้งน้ำตา คุณแม่บอกว่า หลังทราบข่าวก็โทรเช็คกับแม่บ้านแล้วก็รีบมาที่นี่ทันที แม่บอกว่า ช่วงเวลา 22.00 เมื่อวานนี้ อยู่ดี ๆ ก็รู้สึกคิดถึงลูกสาวมาก แต่ก็ไม่ได้ไลน์หา ตอนนี้ก็หวังว่าน้องโมน่าจะเอาตัวรอดได้ เพราะน้องว่ายน้ำเก่งตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ไปชมสัมภาษณ์บางช่วงบางตอนของคุณแม่ แตงโม นิดา

คุณแม่ แตงโม นิดา

ความคืบหน้าและสัมภาษณ์ คุณแม่ แตงโม นิดา

เวลา05.40 น.เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำร่วมกตัญญู ยังลงค้นหา “แตงโม” นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลย์สงคราม โดยทางชุดประดาน้ำได้แบ่งเป็น 2 ทีม ใช้เรือ 2 ลำ ใช้เวลาค้นหาประมาณ 20 นาทีจากนั้นกลับมาเปลี่ยนทีมใหม่ลงไปค้นหาต่อ และมีทีมเจ็ตสกีอีก 4-5 ลำ ออกหาตามริมฝั่งบริเวณไกล้จุดเกิดเหตุ

ความคืบหน้าและสัมภาษณ์ คุณแม่ แตงโม นิดา

ทางชุดประดาน้ำบอกว่าน้ำด้านล่างเริ่มไหลแรงขึ้นทำให้ทำงานลำบากขึ้นแต่ก็ยังค้นหากันต่อไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง