"หนุ่ม กรรชัย" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา"กระติก"ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก

"หนุ่ม กรรชัย" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา"กระติก อิจศรินทร์" ผู้จัดกา"แตงโม นิดา" ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก จนรู้ความจริง

จากกรณีการออกมาให้สัมภาษณ์ของ"กระติก อิจศรินทร์" ผู้จัดการส่วนตัวของนักแสดงสาว"แตงโม นิดา"ถึงประเด็นการเสียชีวิตของแตงโม หลังไปนั่งเรือสปีดโบ๊ทกับแก๊งเพื่อนและพลัดตกจมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งจากการสอบปากคำของบรรดาแก๊งเพื่อนบนเรือของแตงโม ยังมีประเด็นที่ไม่เคลียร์ต่อสังคมจนหลายคนเรียกร้องให้เพื่อนทั้งหมดออกมาพูดความจริง

 

\"หนุ่ม กรรชัย\" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา\"กระติก\"ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ได้เล่าในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ว่าตนเองได้โทรไปหากระติก ซึ่งในระหว่างที่คุยกันนั้น ก็ได้ยินเสียงของลูกสาวกระติกพูดเข้ามาโดยหนุ่ม กรรชัย เล่าว่า..."เท่าที่ได้คุยกับกระติกมา ในมุมมองของกระติกคือ แกเป็นคนแบบนี้มันเป็นเรื่องของกระบวนความคิดของเขา กระติกคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เขาไม่ได้ผิดอะไรหนิ มันไม่ได้ผิดอะไรนะ

 

\"หนุ่ม กรรชัย\" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา\"กระติก\"ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก

 

การที่เขาไม่ได้อยู่ช่วยแตงโม หรือว่าอยู่รอตรงนั้น เพราะเขาก็อธิษฐานและตามไปดูแตงโมที่บ้านไง หรือแม้กระทั่งเรื่องที่เขาเองไม่ได้ปรากฏตัว หรือว่าไปหาแม่ มันเป็นเพราะว่าเขายังกลัวนักข่าว เขายังตกใจ คือทุกสิ่งทุกอย่างถามในมุมของเขา เขาผิดมั้ย เขาก็มีสิทธิ์ที่จะคิดได้ ทำไมถึงไม่โทรหาแม่ ก็แม่ไม่ใช่นักประดาน้ำ ก็ต้องไปหานักประดาน้ำ หาคนอื่นมาช่วยก่อน

 

\"หนุ่ม กรรชัย\" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา\"กระติก\"ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก

ถามว่าเขาผิดมั้ย เขาก็ไม่ได้ผิดที่เขาจะคิดแบบนี้ แต่มันไม่ควรพูดแบบนี้ในสถานการณ์แบบนี้ สถานการณ์นี้มันละเอียดอ่อนมาก ผมเองมีโอกาสได้คุยกับเธอนะ ผมคุยเมื่อวาน เมื่อเช้าผมก็เพิ่งคุยกับกระติก ผมก็พยายามจะบอกเธอว่า กระติกทำแบบนี้ไม่ได้ คือคนเรามันต้องมีการเข้าใจโลก เข้าใจความสูญเสีย ผมก็พยายามบอกเธอไปนะ แต่ระหว่างที่ผมคุยกับเธอ ขอโทษนะ ผมได้ยินเสียงเด็ก ลูกสาวเธอ 5 ขวบ อยู่ข้างๆ แล้วบอกว่า แม่ แม่ไม่ต้องร้องแล้ว ผมฟังแล้วผมแบบ 

 

\"หนุ่ม กรรชัย\" ถึงกับสะเทือนใจ โทรหา\"กระติก\"ก่อนลูกสาวหลุดเผลอพูดแทรก

 

เมื่อวานผมคุยกับเพื่อนคนนึง เขาก็บอกว่าเขาคุยกับกระติก กระติกก็ร้องไห้กับเขาก็ได้ยินเสียงเด็กบอกว่าอย่าร้อง ผมได้ยินกับหูเองเมื่อเช้า ก็ตกใจ เลยถามว่าลูกจะทำยังไง เขาก็บอกว่าตอนนี้ลูกก็ไม่ได้ไปเรียนหนังสือ เพราะว่าไม่กล้าส่งไปเรียน เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาเกิดขึ้น เพราะตอนนี้มันมีเรื่องราวไปพาดพิงถึงตัวเด็กแล้ว

เพราะฉะนั้นต้องฝากด้วยนะครับ ประเด็นที่เกิดขึ้นกับตัวกระติก มันไม่ได้เกี่ยวกับเด็ก ขออนุญาตอย่าไปลงรูปเด็ก อย่าไปลงรูปเธอ พาดพิงถึงเด็กที่เป็นลูกสาว มันไม่ได้เกี่ยวกัน ที่ไปบอกขอให้ลูกมึงตายเหมือนแตงโม ต้องแยกเลยนะ ในมุมที่เขาตอบอะไรที่ไม่ดี ไม่ควร เป็นจำเลยสังคมก็ต้องแยกออกไปนะ"

 

 

ขอบคุณ เที่ยงวันทันเหตุการณ์