ใบพัดเรือหลุด ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม" สุดท้ายจนท.ต้องจุดธูปขอขมา

ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม" สุดท้ายจนท.ต้องจุดธูปขอขมาไหว้แม่ย่านาง และเจ้าแม่คงคา ขอให้ราบรื่น

วันนี้ 2 มี.ค. เวลา 17.00 น. ที่ อู่ต่อเรือ NBC BOAT CLUB พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ช่วงก่อนค่ำวันนี้ จะจำลองเหตุการณ์ซ้ำอีกครั้งโดยมีชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 นำเรือเกิดเหตุ แตงโม–นิดา ดาราสาว พลัดตก มาจำลองเหตุการณ์เป็นครั้งแรก โดยจะจำลองพิกัดเส้นทางและความเร็ว ตามข้อมูล GPS 
ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม"

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเรือขับมาไม่เร็ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าความเร็วเท่าไหร่ เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่การหักเรือกะทันหัน เป็นเหตุให้ แตงโม ตกเรือ ด้าน พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ยืนยันว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบประเด็นนั้น โดยแตงโมตกเรือก่อนที่จะมีการหักเลี้ยว และการหักเลี้ยว ไม่ได้ใช้ความเร็ว ไม่ใช่ลักษณะของการหักเลี้ยวกะทันหัน

ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม"

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำเรือลำเกิดเหตุที่แตงโมนั่งมาจำลองเหตุการณ์ เพื่อตรวจสอบและเทียบกับจีพีเอสในวันเกิดเหตุ รวมถึงหาความเร็วของเรือ แต่ขณะเจ้าหน้าที่เตรียมออกเรือลำดังกล่าว ปรากฏว่าใบพัดเรือได้หลุดและจมน้ำไป ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำใบพัดใบสำรองมาใส่แทน โดยยังไม่แน่ชัดว่าใบพัดที่หลุดจมน้ำไปนั้น เป็นใบพัดใหม่หรือใบพัดจริงที่ติดเรือในวันเกิดเหตุ
ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม"

affaliate-2

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุผิดพลาดใบพัดเรือสปีดโบ๊ทหลุดหาย พล.ต.ต.หญิง ชุติมา ชัยมุสิก ผบก.ศพฐ.1 ได้นำพวงมาลัย และธูป 9 ดอก จุดไหว้แม่ย่านาง และบอกกล่าว "แตงโม นิดา" ขอให้เจ้าหน้าที่นำเรือไปจำลองเหตุการณ์ยังที่เกิดเหตุอย่างราบรื่น 

ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม"

หลังจากที่เกิดปัญหาความขัดข้องในการจำลองเหตุการณ์ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น โดยมีการกล่าวถึงความเชื่อต่างๆ อาทิ วันนี้เป็นวันครบรอบ 7 วันที่ดาราสาวเสียชีวิต และเป็นวันพระ จึงทำให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวขึ้น 
ใบพัดเรือหลุด! ขณะจำลองเหตุการณ์คดี "แตงโม"