"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง นาฬิกาหรู 21 ล้าน

"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนจะเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง ทรัพย์สินเสียหายประเมินค่าไม่ได้ นาฬิกาหรู 21 ล้านของสามีวอด!

เรียกว่าเป็นเหตุระทึก เมื่อวันที่ 7 มี.ค. แยม ธมลพรรณ์  อดีตนางเอกสาวละครพื้นบ้าน ได้ออกมาโพสต์คลิปไฟไหม้โรงแรมหรูระดับ 6 ดาวบนเกาะกูดที่ตนไปพักพร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า "เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ วันที่ 6 มี.ค. 65  เวลา 7.09 น. (เวลาที่รีสอร์ทหรูบนเกาะกูด) เค้าจะให้นักท่องเที่ยวปรับเวลาเร็วขึ้น 1 ชม. ซึ่งเวลาปกติในไอโฟนคือ 6.09 น. ตอนนั้นครอบครัวของเรานอนพักอยู่ใน Villa63 เป็นวิลล่าที่ดีสุดและใหญ่ที่สุดของที่นี่ เป็นโรงแรมระดับ 6 ดาว ลองเสิร์จดูได้นะคะ รีวิวเยอะมาก โดยค่าใช้จ่าย 4 วัน 3 คืน เกือบล้าน"

"แต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เช้าวันนั้นตอนนอนอยู่ได้ยินเสียงเหมือนมีคนวิ่งผ่านห้องไปมา ตอนแรกเบา ๆ นึกว่าแม่บ้านมาทำความสะอาด ซักพักหนึ่งเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ เลยเริ่มรู้สึกแปลก หันไปดูเวลาในมือถือ คือ 6.09 น. เลยตัดสินใจปลุกสามี ซึ่งพี่อ้ำแกเป็นคนหลับลึก พยายามบอกว่า ใครมาเดินผ่านไปมาเสียงดังสะเทือนมาก พี่ออกไปดูหน่อย พอจบคำ แยมลุกขึ้นมานั่งบนเตียง มองออกช่องข้าง ๆ หน้าต่างที่เป็นม่านพับปิดลงมา"

"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง

"สิ่งที่เห็นคือ เปลวไฟไหวไปมา ตอนนั้นตกใจบอกสามีว่าไฟไหม้ แล้วรีบออกไปเรียกลูกคนโตกับพี่เลี้ยงที่อยู่ห้องติดกันข้าง ๆ เรามองไปที่เพลิง คือ ไม่สามารถวิ่งไปห้องพักของคนอื่นในครอบครัวได้เลย เพราะเปลวเพลิงสูงมาก มองไม่เห็นอะไรเลยตอนนั้นใจเสียและขาสั่นมาก บอกตรง ๆ เลยคือ คิดว่าลูกคนเล็ก พ่อแม่ แม่สามี และพี่น้องในครอบครัวจะออกมาได้มั้ย หรือจะถูกไฟคลอก ในขณะที่เราก็ต้องหาทางออก ทางเดียวคือ ด้านหลังห้องน้ำที่เป็นป่า แล้วต้องปีนขึ้นไปเดินในป่า เพื่อหาทางรอด โดยทิ้งทรัพย์สิน ของมีค่า แทบหยิบอะไรออกมาไม่ได้เลย นอกจากมือถือโชคดีที่เราเดินไปเรื่อย ๆ จนเจอถนน"
 

"ช่วงนั้นเราพยายามติดต่อคนในครอบครัวว่าออกมาครบมั้ย ทุกคนออกมาครบ แต่คนในครอบครัวของเราที่พักชั้น 2 ไม่สามารถลงมาได้ เพราะไฟไหม้จนถึงบันไดแล้ว จึงต้องตัดสินใจปีนลงมา แต่ไม้รับน้ำหนักไม่ได้ เลยตกลงมา กระดูกซี่โครงหลังยุบ หัวแตก" "ตอนนั้นทุกคนหวาดกลัวมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเร็ว และไม่มีใครได้ตั้งตัว เพราะไฟไหม้ในขณะเช้าตรู่ ส่วน Alarm ก็ไม่ดัง รวมถึงที่พักก็ทำจากไม้ ใบจาก  ไฟลุกลามเร็วมาก ประมาณ 10 นาทีคือ วิลล่าหายไปกับตา"

"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง

"มันเป็นอะไรที่แย่มากๆในชีวิต ทุกคนที่รอดมาได้เพราะโชคชะตา ไม่ใช่เพราะระบบ Securityแต่อย่างใด คือ ถ้าเรานอนแบบหลับลึก คิดว่าคงถูกไฟคลอกตายทั้งครอบครัว ทำไมเราต้องมาเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้ คนท้อง 5 เดือน ลูกเล็กๆ 2 คน หลาน พ่อ แม่ คนสูงอายุ ทุกคนต่างหนีตายไปคนละทิศคนละทาง"

"แยมถามว่า โรงแรมนี้จะจัดการยังไงกับเรื่องที่เกิดขึ้นนี้คะ??? ขนาดวันที่เกิดเพลิงไหม้ นักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ยังไม่ทราบ เค้าแค่กันพื้นที่แล้วบอกว่า ถนนชำรุดห้ามผ่าน จะมีที่รู้เรื่องก็แค่ 2-3 วิลล่าใกล้เคียง แค่นั้น!!!! คือ ถ้าถูกไฟคลอกตาย คงโดนปิดข่าวเช่นกัน ชีวิตทุกคนมีค่านะคะ เลยอยากมาบอกประสบการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตให้ฟังค่ะ"
"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง

"คืนที่ผ่านมานอนไม่หลับเลย ภาพเปลวเพลิงที่กำลังลุกลามมาที่ห้องเราติดตามากๆ เหตุการณ์ในครั้งนี้ถึงแม้จะไม่มีผู้เสียชีวิต แต่เราสูญเสียทรัพย์สิน สภาพร่างกายที่บอบช้ำ กระดูกซี่โครงหลังหัก มือบวม บาดแผลและอื่นๆ ยิ่งสภาพจิตใจไม่ต้องพูดถึงมันแย่มากๆๆๆๆ ผู้บริหารของคุณหายไปไหนคะ??? เราได้คุยกับแค่ Gm และ Fa เท่านั้น ซึ่งเค้าให้คำตอบอะไรเราได้ไม่มากเลย"

ส่วนทรัพย์สินทั้งไฟล์งานประเมินค่าไม่ได้ แบรนด์เนม แหวนเพชร ของมีค่า นาฬิการิชาร์ดมิลล์ มูลค่า 21 ล้าน ของสามี ตอนแรกสามีจะวิ่งกลับเข้าไปเอา แต่ทักว่าอันตรายห้ามว่าอย่าเลย เลยวิ่งกลับมา ไฟลามไปหมด มันเป็นเวลาที่เร็วมาก ข้าวของเครื่องใช้ทรัพย์สินต่างๆ แทบไม่ได้หยิบอะไรเลย เดินลัดเลาะไปจนเจอถนน ตอนนั้นสามีอยากวิ่งกลับเข้าไปเอาของ ของมีค่าเขาอยู่ข้างใน ก็ห้ามไว้ อย่าเลยไม่คุ้มเลยไปเถอะ

"แยม ธมลพรรณ์" เปิดใจร่ำไห้ เหมือนเอาชีวิต-ครอบครัวไปทิ้ง

ขอบคุณที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้