"2หลวงพี่"พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้ ขนหัวลุก หลอนความจริงแน่

ในรายการโหนกระแส หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ และ หลวงพี่แซม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เผย แท้จริง การที่ปอ-โรเบิร์ต มาบาช เป็นกุศโลบาย สุดท้ายความจริงออกมาแน่

ในรายการโหนกระแสวันที่ 16 มี.ค. 65 มี หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ และ หลวงพี่แซม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เป็นแขกรับเชิญ และมีหนุ่มกรรชัย เป็นพิธีกร 

หลวงพี่ได้ยืนยันว่า โยมปอ - โรเบิร์ต ได้บวชแล้วเมื่อตอน 8โมงเช้า ที่ อ.สวนผึ้ง สถานปฏิบัติธรรม สาขาของวัดท่าไม้ อยู่ในเขา สงบ ปราศจากความเจริญทั้งหลาย ที่แรกจะบวชกับวัดท่าไม้ แต่เราเช็คข้อมูลแล้วว่ามันบวชไม่ได้ตามกฎหมาย เราก็เลย เอางี้แล้วกันมีความตั้งใจ เราก็เลยให้มาบวชเป็นพราหมณ์แทน เราก็หาทางออกให้เค้าได้บวชให้โยมแตงโมด้วย เพราะจริงๆแล้ว โยมแตงโมเองก็เป็นลูกศิษย์ที่วัด รู้จักกันมา 10 กว่าปีแล้ว ทั้งพี่เอ และพี่อั้ม ผู้จัดงานแตงโม ก็เป็นลูกศิษย์

\"2หลวงพี่\"พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้ ขนหัวลุก หลอนความจริงแน่

หลวงพี่แซมเล่าว่า ทั้งคู่บอกว่าเค้าไปที่ไหน ไม่มีใครบวชให้ผมเลย หลวงพี่แซมก็เลยให้บวช เหตุที่ให้บวชคือ โยมแตงโม เป็นลูกศิษย์มา 10 กว่าปี

คือการบวช พระอาจารย์อยากให้ความจริงกระจ่าง คือเราต้องทำให้เค้ารู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกับเราก่อน ต้องให้เค้าไว้ใจก่อน เค้าถึงจะพูด ให้เค้ามาบวชให้เย็นก่อน และพูดความจริงออกมา 

ตอนนี้เรามีการยึดโทรศัพท์ เค้าจะไม่รู้ว่าเราต้องการอะไรจากเค้า ตอนญาติพี่น้องไปบอกข้อมูลเค้าไม่ได้ เค้าไปอยู่ที่ต้นไม้ ในป่าช้า ใต้ต้นโพธิ์

\"2หลวงพี่\"พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้ ขนหัวลุก หลอนความจริงแน่

เป็นกุศโลบาย เราไม่ได้หลอกเค้า เค้าจะบอกไม่บอกก็เรื่องของเค้า ยกตัวอย่างถ้าพี่หนุ่มฆ่าคนตายแล้วต้องไปอยู่ที่ป่าช้า จะนอนหลับไหม นอนไม่หลับแน่นอนเพราะว่ามันต้องหลอน มันอยู่ไม่ได้ 

การย้ายที่การบวช จากวัดท่าไม้ ไปเป็นอีกที่ คือเพราะถ้าอยู่ที่นั่นไก่ตื่น เราจะไม่สามารถเอาความจริงจากทั้งสองได้ ทั้งสองนอนในป่าช้า นอนในเมรุเลย

\"2หลวงพี่\"พูดกลางรายการ ปอ-โรเบิร์ต นอนไหนคืนนี้ ขนหัวลุก หลอนความจริงแน่