"กระติก" พูดชัดถึง "แอนนา" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ

"กระติก" พูดชัดถึง "แอนนา" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ พร้อมยืนยันหนักแน่นถึงกลุ่มเพื่อนแตงโมทุกคน

นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ พร้อม น.ส.อิจศรินทร์​ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ “กระติก” นายวิวัฒน์ สมบัติหลาย  ทนายความส่วนตัว และ นายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล พ่อของกระติก แถลงข่าวหลังร่วมกันหลังพา “กระติก” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐาน “ให้การเท็จ” กับพนักงานสอบสวน และให้ปากคำกว่า 2 ชั่วโมง 

 

\"กระติก\" พูดชัดถึง \"แอนนา\" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ
 
 

โดยนายสิระ ระบุว่า พา “กระติก” มารับทราบข้อกล่าวหาและให้การเพิ่มเติม ในฐานะที่ปรึกษากฎหมาย โดยกระติกดูจากผลงานที่ทำคดีลุงนิด คนหาปลา  จึงเชื่อมั่นในทีมของตนเอง โดยวันนี้ “กระติก” รับสารภาพข้อหา และให้การกับพนักงานสอบสวนอย่างหมดเปลือก ซึ่งที่ผ่านมาก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด แต่สาเหตุที่ถูกแจ้งข้อหาให้การเท็จ เพราะไปเชื่อคำทนายที่ชื่อ “เอ็ม” แนะว่าควรให้การไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งตนเองก็อยากฝากไปถึงผู้ต้องหาคนอื่นๆ ว่า อะไรที่ยังไม่พูดจริงก็ให้พูดจริง เพราะยังไงก็หนีความจริงไม่พ้น หากไปเชื่อทนายหรือทะแนะที่แนะนำสิ่งที่ผิด สุดท้ายความผิดจะตกอยู่กับผู้ต้องหาที่ต้องรับกรรม ซึ่งหากทั้ง 4 คน คิดอะไรไม่ออกก็มาปรึกษาตนเองได้

 

\"กระติก\" พูดชัดถึง \"แอนนา\" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม น.ส.อิจศรินทร์​ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ “กระติก” เกี่ยวกับรายละเอียดคำให้การ รวมถึงกรณีทนายชื่อ “เอ็ม” ให้คำแนะนำอย่างไร แต่ “กระติก” ไม่ตอบ บอกว่า ขอไม่พูดพาดพิงคนอื่น โดยรายละเอียดทั้งหมดได้ให้การกับพนักงานสอบสวนไปหมดแล้ว ยืนยันว่าที่ผ่านมาให้ความร่วมมือกับตำรวจมาตลอด และไม่กลัวว่าจะถูกข่มขู่จากการออกมาสารภาพ  ยืนยันว่า ที่ผ่านมาก็มีเครียดบ้าง แต่ไม่ถึงกับต้องทานยา หรือออกไปไหนไม่ได้ตามกระแสข่าว โดยยังคงไปส่งลูกที่โรงเรียนตามปกติ ส่วนเรื่องงานก็ยังมีสถานะเป็นพนักงาน แต่อยากสะสางเรื่องคดีก่อน  ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าบุคคลบนเรือเตรียมแจ้งความกับ “แอนนา” เพื่อนของแตงโมอีกกลุ่มนั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการดำเนินการใดๆ

 

\"กระติก\" พูดชัดถึง \"แอนนา\" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ

 

\"กระติก\" พูดชัดถึง \"แอนนา\" หลังมีกระแสคนบนเรือเตรียมแจ้งความ