ทนายดัง ชี้เหตุ "กระติก" รับสารภาพ อาจหวังศาลสั่งรอลงอาญา รอดคุก 90%

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ คาดหนึ่งเหตุผลที่ "กระติก" รับสารภาพคดีแตงโม หวังศาลสั่งรอลงอาญา ชี้จากประสบการณ์หากสารภาพโอกาสรอดคุก 90%

ความคืบหน้าคดีแตงโม นิดา โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 65 นั้น 2 บุคคลบนเรือสปีดโบ๊ทซึ่งได้แก่ จ๊อบ นิทัศน์ และ กระติก อิจศรินทร์ ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับทราบข้อหา โดย จ๊อบ นิทัศน์ ถูกแจ้งข้อหา ทำลายพยานหลักฐาน ตามมาตรา 184 และทิ้งขยะลงในแม่น้ำ ข้อหาตาม พ.ร.บ.การเดินเรือฯ มาตรา 119 ขณะที่ กระติก อิจศรินทร์ ซึ่งมาพร้อมกับ นายสิระ เจนจาคะ มารับทราบข้อหา ให้การเท็จ ตามมาตรา 172 ซึ่งสาเหตุที่ กระติก ยอมรับสารภาพแบบหมดเปลือก เป็นเพราะสงสารแตงโม สงสารครอบครัว

 

ทนายดัง ชี้เหตุ "กระติก" รับสารภาพ เพราะหวังศาลสั่งรอลงอาญา รอดคุก 90%

อย่างไรก็ตาม ทำให้บุคคลทั้ง 5 ที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ทในคืนวันเกิดเหตุ แตงโม นิดา พลัดตกเรือ ถูกแจ้งข้อหาทั้งหมด ดังนี้


1. ไฮโซปอ แจ้งข้อกล่าวหา ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 การให้การเท็จ และ พรบ.การเดินเรือ มาตรา 119


2. โรเบิร์ต แจ้งข้อกล่าวหา ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ พรบ.การเดินเรือ มาตรา 119


3. จ๊อบ แจ้งข้อกล่าวหา ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 184 พยายามทำลายพยานหลักฐาน และพรบ.การเดินเรือ มาตรา 119


4. แซน แจ้งข้อกล่าวหา ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 291 ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย


5. กระติก แจ้งข้อกล่าวหา ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 การให้การเท็จ

 

ทนายดัง ชี้เหตุ "กระติก" รับสารภาพ เพราะหวังศาลสั่งรอลงอาญา รอดคุก 90%

ขณะที่ทางด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์  ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีที่ กระติก ยอมรับสารภาพ โดยระบุว่า "ข้อหาแจ้งความเท็จ (ม.172) ถ้ารับสารภาพ คาดการณ์จากประสบการณ์การทำคดีในศาล 90% ศาลท่านเมตตารอลงอาญาให้เพราะจำเลยรับสารภาพ ไม่รู้ว่านี่เป็นหนึ่งในเหตุผลสินใจของกระติกหรือเปล่า แต่ถ้าสู้คดี 90% ผิดจริงติดคุก เพราะไม่มีเหตุลดโทษ"

 

ทนายดัง ชี้เหตุ "กระติก" รับสารภาพ เพราะหวังศาลสั่งรอลงอาญา รอดคุก 90%

 

ขอบคุณ FB : รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์