ทนายเดชา แฉลากไส้  "เอ็ม" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อมข้อมูลน่าตกใจ

ทนายเดชา แฉลากไส้ "เอ็ม" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อม 3 ข้อหาหนักที่ได้รับ นอกจากนี้ยังฝากเตือนไปถึงทนายกฤษณะ

วันที่ 6 เม.ย. นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม เปิดเผยในระหว่างไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ว่า... แท้ที่จริงแล้ว "นายเอ็ม" กุนซือที่เข้าพบตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี เมื่อวานนี้ ไม่ใช่ทนายความ แต่เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ช่วยแนะนำคนบนเรือสปีดโบ๊ทในวันที่เกิดเหตุ และหลังจากมีการพูดคุยกันได้สั่งให้ลบคลิปออกจากกล้องวงจรปิดด้วย

 

ทนายเดชา แฉลากไส้  \"เอ็ม\" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อมข้อมูลน่าตกใจ
 

ทั้งนี้ "นายเอ็ม" ถูกแจ้ง 3 ข้อหา ได้แก่

1. เป็นผู้ใช้ให้ผู้ที่อยู่บนเรือทำลายหลักฐาน ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 84 ผู้ใดก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้ บังคับ ขู่เข็ญ จ้าง วานหรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ผู้นั้นเป็นผู้ใช้ให้กระทำความผิด วรรคสอง ถ้าความผิดมิได้กระทำลงไม่ว่าจะเป็นเพราะผู้ถูกใช้ไม่ยอมกระทำ ยังไม่ได้กระทำ หรือเหตุอื่นใด ผู้ใช้ต้องระวางโทษเพียงหนึ่งในสามของโทษที่กำหนดไว้สำหรับความผิดนั้น

2. ใช้ให้แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ (ให้การเท็จ) ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 ผู้ใดแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับ "ความผิดอาญา" แก่พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญา ซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

3. ใช้ให้เอาขวด แก้ว โยนทิ้งลงแม่น้ำ ความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 184 ผู้ใดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

ทนายเดชา แฉลากไส้  \"เอ็ม\" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อมข้อมูลน่าตกใจ

 


 

ทั้งนี้ ทนายเดชา ขอไม่พูดชื่อจริง หรือชื่อร้านอาหาร เพราะเกรงจะไม่มีใครไปรับประทานที่ร้านดังกล่าวอีก พร้อมกับย้ำด้วยว่า ข้อมูลของตนไม่มีหรอก 99.9% หรืออะไร ข้อมูลของตนเชื่อได้ 100%

 

ทนายเดชา แฉลากไส้  \"เอ็ม\" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อมข้อมูลน่าตกใจ

 

นอกจากนี้ ทนายเดชา ยังย้ำเตือนพวกที่ยังหิวแสง วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ ระวังจะถูกดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทได้ ส่วนกรณีที่ ส.ส.เต้ อ้างว่าพบผ้าขาวคาดเอวของแตงโมแล้วนั้น ทนายเดชา กล่าวว่า ยินดีกับ ส.ส.เต้ ด้วย ซึ่งตนก็ขอให้เป็นเรื่องจริงที่เกี่ยวข้องกับคดีแตงโม หากเป็นความเท็จระวังจะถูกดำเนินคดี และที่น่าเป็นห่วงคือไปพูดคุยกับ "บังแจ็ค" ที่ระบุว่า คุณแม่ของแตงโมจะแจ้งความจับทนายตั้มนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และฝากไปยังบังแจ็คให้ระมัดระวังคำพูดด้วย

 

ทนายเดชา แฉลากไส้  \"เอ็ม\" กุนซือคนบนเรือสปีดโบ๊ท พร้อมข้อมูลน่าตกใจ

 

ส่วนประเด็นที่คุณแม่ห้ามทนายกฤษณะไม่ให้ยุ่งกับคดีของแตงโมนั้น ก็ขอฝากไปถึงทนายกฤษณะว่า คุณแม่เตือน 2 ครั้งแล้ว อย่าพูดพาดพิงให้เสียหาย