"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง

"อัจฉริยะ "ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลงตร. ยืนยันคดีนี้ไม่ใช่คดีประมาท แต่ส่อไปทางฆาตกรรมมากกว่า...

จากกรณีการแถลงสาเหตุการณ์เสียชีวิตของนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" ณ ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ อาคารอเนกประสงค์ ภ.1 โดยคดีนี้ใช้เอกสารสอบสวนกว่า 2,499 แผ่น รวมจำนวน 5 ลัง และแจ้งข้อหาแก่คนบนเรือทั้ง 5 และ 1 กุนซือ ในคืนที่แตงโมตกเรือส่วนเรื่องบาดแผลทั่วร่างกายพบทั้งหมด 26 บาดแผลมีทั้งฟกช้ำและมีบาดแผลลักษณะเรียบ ซึ่งจากการวิเคราะห์บาดแผลลึกที่ ต้นขาขวาพบว่า มีลักษณะเข้ากันได้กับใบพัดท้ายเรือ และบาดแผลที่มีลักษณะเป็นรอยบาดหลายแผลบริเวณขา ก็สอดคล้องกับการปั่นของใบพัดเรือทุกประการจึงเชื่อว่าบาดแผลเกิดจากใบพัด และยืนยันได้ว่าเกิดก่อนการเสียชีวิตทั้งหมด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

 

"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง

ล่าสุดนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการถกไม่เถียง  หลังจากที่ตำรวจแถลงสรุปคดีแตงโม ว่า ... หลังจากที่เห็นตำรวจแถลงจบ รู้สึกว่าเหมือนเด็กเล่านิทานให้ฟัง มันขัดแย้งกับความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ มันมีข้อพิรุธหลายแห่ง

 

"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง

 

1. ไม่มีพูดถึงการกระชากของเรือเลย หากแตงโมโดนใบพัดจริง ก็น่าจะต้องมีการกระตุกของเรือ

2. การนำหมูไปจำลองเหตุการณ์กับใบพัดเรือ อ้างว่าหมูโดนดูดไปท้ายเรือ น้ำหนักหมูกับน้ำหนักคนต่างกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่เรือจะดูดคนเข้าไปในใบพัด

3. การจำลองที่เอาหุ่นมาแทนแตงโม โดยที่ขาทั้งสองข้างคร่อมมอเตอร์เรือ ทั้งที่คำให้การคือแตงโมตกริมฝั่งซ้าย ใบพัดเรือหมุนเป็นวงกลม ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้ เพราะบาดแผลมันสวนทางกัน มีทั้งด้านขวางและด้านยาว ถามว่าแผลโดนใบพัดแค่ช่วงล่าง แล้วไปโดนที่ด้านขวาได้อย่างไร และแผลมีรอยกรีดเพียงครั้งเดียวไม่มีรอยช้ำเลย บาดแผลมีลักษณะเหมือนรอยแมวข่วน ถ้าโดนใบพัดเรือแผลจะต้องเปิด ผู้เชี่ยวชาญเองเคยให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าคนตกเรือจะถูกดีดออก จะไม่ถูกดูดเข้า ในเมื่อแซนบอกตกท้ายเรือ ตามหลักกลศาสตร์แล้วคนต้องไปคนละทิศทางกับเรือ

 

"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง

เรื่อง GPS มันสามารถแก้ได้ ก่อนที่จะปริ้นต์ออกมา ระยะที่วิ่งกับในกล้องมันต่างกัน เจ้าของเรือกับเจ้าของอู่ก็รู้จักกัน คนที่ทำธุรกิจร่วมกันมาก็จะต้องเป็นคุณให้กับเพื่อนของเขาอยู่แล้ว ทำไมตำรวจต้องเลือกพยานเป็นเพื่อนของคนบนเรือ ถามว่าถ้าเป็นเพื่อนกันแล้วจะเลือกช่วยใคร แล้วมีที่สงสัยว่า ทำไมคนบนเรือดื่มแอลกอฮอล์หมดทั้ง 6 คน แต่แตงโมเมาคนเดียว เส้นผมก็เจอของแตงโมคนเดียว ไม่มีคนอื่นเลย ถามว่าเป็นการเก็บหลักฐานอย่างมีประสิทธิภาพไหม แล้วทรายมาได้อย่างไร แตงโมกำทรายเสียชีวิต แล้วทำไมต้องกำทราย คนอยู่บนเรือคนหนึ่งทำไมรองเท้าถึงมีทราย ทำไมไม่เอาตัวอย่างทรายไปตรวจว่าเป็นชนิดเดียวกันไหม ไหนจะหลักฐานแก้วไวน์ที่ตรวจพบในภายหลัง ทั้งที่ก่อนหน้าบอกไม่พบอะไร จริงๆตำรวจไม่จำเป็นต้องแถลงทั้งหมดแต่ควรจะพูดบ้าง ไม่ใช่บอกพูดไม่ได้ แต่ทำไมข้อมูลถึงรั่วไปถึงคนอื่นได้ ขอถามหน่อย

 

"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง

 

นายอัจฉริยะ เล่าต่อว่า สำหรับเรื่องคลิปเด็ด ยืนยันว่า ตนจะมีการเปิดคลิปแน่ ซึ่งคลิปนี้ได้มานานแล้ว รู้ว่าเขาทำอะไรกันบ้าง บอกแล้วว่ายังมีหลักฐานอีกหลายชิ้นแต่ยังไม่เปิด คลิปที่จะเปิดคืนนี้บอกได้เลยว่าเด็ด ส่วนเรื่องที่ตำรวจขู่ว่าจะดำเนินคดี ตนพร้อมให้ดำเนินคดีได้เลย ตนทำคดีแซน ว่าแซนให้การเท็จ ไม่ได้ทำคดีแตงโม แล้วตนจะดำเนินคดีกับตำรวจทั้งคณะ เรื่องที่มีการให้ข้อมูลทางด้านคดีกับทนายเดชา ให้เขาออกมาพูด อาจจะติดคุกทั้งคณะ จริงๆ ตำรวจต้องรับใช้ประชาชน ไม่ใช่มาข่มขู่ประชาชน ตนก็มีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบการทำงานของตำรวจ สิ่งที่ตำรวจแถลงคนละขั้วกับตนเลย เรามีผู้เชี่ยวชาญเรือ หมอนิติเวช บาดแผลมันไม่เข้ากับใบพัดเรือ จำได้ไหมที่ใบพัดตกน้ำ ทำไมมันหล่นง่ายจัง หลังจากนี้ตนจะไปร้องที่ DSI เพราะคดีนี้ไม่ใช่คดีประมาท แต่ส่อไปทางฆาตกรรมมากกว่า ผมทำงานมาโดนมาแล้วหลายคดี ดูหมิ่นเจ้าพนักงานเป็นเรื่องจิ๊บๆ โดนอีกซักคดีจะเป็นไรไป แต่ถ้าตำรวจโดน โดนทั้งคณะนะ ยังมีไพ่ตายอีกเยอะ

 

"อัจฉริยะ"ซัดเจ็บ เหมือน ตร.มาเล่านิทาน  พร้อมเปิดไพ่ลับพลิกคำแถลง