"หมอพรทิพย์" โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด การเเถลงสรุปสำนวนคดีเเตงโมของตำรวจ เเผลที่ขาเกิดจากใบพัด

      กรณีตำรวจภาค1 เเถลงสรุปสำนวนคดีเเตงโม สั่งฟ้องดำเนินคดีผู้ต้องหา 6ราย เป็น 5คนบนเรือ เเละอีก1กุนซือ ประกอบไปด้วย โรเบิร์ต ไพบูลย์,ปอ ตนุภัทร,เเซน วิศาพัช,จ็อบ นิทัศน์,กระติก อิจศรินทร์ เเละ ภีม ธรรมธีรศรี หรือ เอ็ม พร้อมเผยสาเหตุการเสียชีวิตของ เเตงโม เกิดจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ พบบาดแผลที่พบ 26 แผล โดยเเผลใหญ่ที่ขายืนยันเกิดจากใบพัดเรือ  เพราะแนวเว้าโค้งเข้ากัน ด้าน หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด
 ด้าน หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด ตำรวจสรุปสำนวนคดีเเตงโม เเผลที่ขาเกิดจากใบพัดเรือ โดยเฟซบุ๊คของ พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ เปิดเผยว่า .... ครูบาก้องเคยตกเรือ อดีตปลัดกระทรวงเคยหล่นจากเรือเพราะอยู่กับแม่น้ำ ลูกศิษย์ครูบาเป็นวิศวกร ทุกคนต่างมีความเห็นตรงกันว่ากระแสน้ำใต้เรือไหลออก โดยเฉพาะวิศวกรที่บอกว่าความเร็วที่ต่างกันจึงทำให้ตัวคนหล่นไหลออกไม่โดนใบพัด

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

  บาดแผลรอยก้างปลาที่หมอได้เห็นจึงชัดเจนว่าแตงโมต้องหล่นจากจุดใด ไปที่ไหนทุกหย่อมหญ้าก็มีการสนทนาเรื่องนี้กันมากมาย ยิ่งทนายออกมาด่ากราด ทุกคนก็ยิ่งผนึกใจช่วยให้เกิดความเป็นธรรม เรื่องแตงโมยังคงเดินต่อในเส้นทางกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องห่วงว่าความจริงจะปรากฎไหมแต่กรรมจะเกิดตามการกระทำแน่นอน 

\"หมอพรทิพย์\" โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

  ประเด็นที่คุยในมื้อเที่ยงที่วัดหนองอ้อ ครูบาได้ยกนิทานชาดกสองเรื่องในการสนทนา เรื่องแรกคือเรื่องการจัดการใจเมื่อถูกด่า พระพุทธเจ้าทรงสอนไว้ว่าจะดูแลไม่เอาใจไปรองรับ ไม่ตอบโต้ให้เปลืองใจ ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรา กรรมแห่งการกระทำเกิดที่ตัวผู้กระทำ ข้อสอบแรกจึงสอบผ่าน เรื่องที่สองครูบาถามถึงความรู้สึกในใจเรา ก็กราบเรียนไปว่าแต่ไหนแต่ไรไม่เคยโกรธ แค้นหรือพลุ่งพล่าน

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

สมัยก่อนมีความเสียใจอยู่บ้าง แต่เมื่อเรียนรู้ที่ไม่เก็บมาไว้ในใจจึงกลายเป็นความสงสารที่คนที่แสดงความเกรี้ยวกราดบนความไม่รู้จริง สร้างพลังความเกลียดในใจได้โดยฟังผู้อื่นเพียงอย่างเดียว คนเหล่านี้เราควรเมตตาที่เผาตัวเอง ครูบาจึงเล่าคำสอนของพระพุทธเจ้าอีกเรื่องคืออานิสงฆ์ 11ประการของความเมตตา ได้อ่านก็ยิ่งดีใจที่เราปฏิบัติตาม หากแต่ข้อ5นั้นยังยากที่จะทำให้พวกอมนุษย์เปลี่ยนมาชอบได้ 

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด


    สองวันนี้จึงบอกสื่อว่าอย่าเพิ่งสัมภาษณ์ ขอใช้สมาธิการงานสร้างพลังบุญในการตามรอยหลวงปู่เสาร์ ผู้ทำให้มีหลวงปู่มั่น อย่าเสียเวลากับสิ่งไม่ดี เดินหน้าทำความดีอย่างมั่นคง วันนี้จึงขอแบ่งปันบุญมายังผู้ติดตามคดีแตงโม อย่าใช้อารมณ์ อีกไม่นานจะมีความเปลี่ยนแปลง เชื่อหมอสิ 

หมอพรทิพย์ โพสต์เเล้วความรู้สึกในใจ พูดถึงทนายออกมาด่ากราด

ขอบคุณ

FB- หมอพรทิพย์