นายพลดอลล่าร์ ตรวจไตยกให้ คุณหญิงแมงมุม เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว

"นายพลดอลล่าร์" เข้ารับการตรวจไตเตรียมยกให้ "คุณหญิงแมงมุม" เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว จะได้ไม่ต้องรอรับบริจาคจากผู้เสียชีวิต

เป็นคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันทั้งยามทุกข์และยามสุข จับมือฝ่าฟันอุปสรรคไม่ทิ้งกันไปไหนจนทุกคนยกย่องว่านี่แหละคือรักแท้ สำหรับ นายพลดอลลาร์ พล.ต.พัชร รัตตกุล และ คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล โดยก่อนหน้านี้ นายพลดอลลาร์ ได้เคยออกมาโพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่าตนเองยินดีสละไตหนึ่งข้างให้ภรรยาสุดที่รัก ที่กำลังป่วยด้วยโรคภัยรุมเร้า เพื่อให้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั้น โดยระบุข้อความว่า

 

นายพลดอลล่าร์ ตรวจไตยกให้ คุณหญิงแมงมุม เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว

"วันนี้มาทำ kidney matching เพื่อจะบริจาคไตข้างหนึ่งให้ภรรยา เเมงมุมไม่ยอมเอา เพราะเป็นห่วงว่าเราจะเหลือไตข้างเดียว หารู้ไม่ว่ามันคือสิ่งเล็กน้อยที่สุดที่เราสามารถจะทำได้เพื่อเขา อย่าว่าเเต่ไตเลย ถ้าให้ตาได้เราก็จะให้ มันผิดตรงไหน ถ้าเราอยากจะทำอะไรให้คนที่เรารัก ให้เขาได้มีอาการที่ดีขึ้น ถึงเเม้ว่าเขาจะมีความสุขขึ้นมาเพียงเเต่เเล็กน้อยก็ยังดี ปัญหาตอนนี้อยู่ที่ไตของเราที่มันอายุ 60 ปีเเล้ว มันจะสู้ไตที่ได้รับการบริจาคจากคนที่มีอายุน้อยกว่าไม่ได้โดยธรรมชาติ เเต่ยังไงเราก็ยังอยากให้เเมงมุมได้ใช้ไตของเรา เพราะเราเชื่อในศรัทธาเเละในความรัก 

 

นายพลดอลล่าร์ ตรวจไตยกให้ คุณหญิงแมงมุม เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว


เเละความยอมรับใช้ในการทำงานของไตของตัวเองมากกว่าไตที่ได้จากการบริจาคจากคนที่ไม่รู้จัก ความคิดนี้อาจจะไม่มีเหตุผลเพียงพอทางวิทยาศาสตร์ เเต่ก็เป็นความรู้สึกอันเเรงกล้าที่ผมมีความเชื่อเช่นนั้น ว่าเป็นหน้าที่เเละความรับผิดชอบของคนเป็นสามีเป็นอันดับเรก เเม้กระทั่งญาติของเเมงมุมเอง ซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนพร้อมที่จะบริจาคไตให้ เเต่เอาเข้าจริงการเสียอวัยวะสำคัญไป 1 ชิ้น ไม่ใช่เรื่องขายของ ไหนจะครอบครัวลูกเมีย/สามีของเขาอีกที่จะต้องเป็นห่วงในความปลอดภัยของผู้บริจาค ตอนนี้ผมก็ได้แต่หวังว่าเเมงมุมจะยอมใช้ไตของผม เพื่อที่จะได้รับการปลูกถ่ายที่เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม และสามารถใช้ชีวิตได้ไม่ด้อยไปกว่าคนปกติ เราสองคนจะต่อสู้ต่อไปตราบใดที่เรายังหายใจอยู่ เเละจะไม่หมดความหวังครับ ขอขอบพระคุณในนั้าใจ ความเมตตา เเละกำลังใจมที่ทุกๆท่านได้กรุณามอบมาให้เราสองคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเเมงมุมมาโดยตลอดครับ มันมีความหมายต่อเราทั้งสองมากครับ"

 

นายพลดอลล่าร์ ตรวจไตยกให้ คุณหญิงแมงมุม เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว

affaliate-2

และล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ค. 65 นายพลดอลล่าร์ ได้โพสต์ภาพตัวเอง ขณะอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมเขียนระบุข้อความว่า "ไปตรวจความพร้อมของไต ทำ renal scan เพื่อจะตัดให้เเมงมุม ไตเเข็งเเรงดีมาก เหลืออย่างเดียวให้เเมงมุมยอมรับ จะได้ไม่ต้องรอรับบริจาคจากผู้เสียชีวิต เเมงมุมยังไม่ยอมเพราะห่วงตาเเก่ถึกอย่างเรา บอกเท่าไหร่ว่าเราสบายมากก็ยังไม่ยอม #เปลี่ยนไตข้ามกรุ๊ปเลือด #หมอไทยทำได้ #เปลี่ยนเลยไม่ต้องรอพี่จะพาเที่ยวเเล้ว #ไตเเก่เเต่เเรงไม่ตก"

 

นายพลดอลล่าร์ ตรวจไตยกให้ คุณหญิงแมงมุม เหลือแค่ภรรยายอมรับอย่างเดียว


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีเหล่าคนบันเทิงและชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ นายพลดอลลาร์ และ คุณหญิงแมงมุม อย่างท่วมท้น

 

ขอบคุณ IG : dollar_rattakul