"หนุ่มกรรชัย"เม้นต์ กลางเพจดัง หลังเรียกร้องให้เอาหมอปลามาออกโหนกระแส

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ข่าวปด สุดสัปดาห์ โพสต์ข้อความ อยากให้ หนุ่ม กรรชัย อยากให้เชิญหมอปลามาออกโหนกระแส ล่าสุดเจ้าตัวมาตอบแล้ว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก ข่าวปด สุดสัปดาห์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า 

ประเด็นที่อยากให้คุณกรรชัย ถามหมอปลาในรายการโหนกระแส

เนื่องจากรายการโหนกระแสถือว่าเป็นสื่อที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจในลำดับต้นๆ ตอนนี้ทางหมอปลาได้เป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีการแถลงออกมาแล้ว แต่ทว่าการแถลงที่ออกมานั้นสวนทางกับพฤติกรรมก่อนหน้าจะแถลง

และเพื่อเป็นการยึดถือแนวปฏิบัติเหมือนที่รายการทำมาตลอดคือการนำเรื่องที่กำลังเป็นกระแสมานำเสนอ น่าจะไม่พลาดการเชิญหมอปลามาออกรายการ เพราะก่อนหน้าก็มีการนำผู้ที่กล่าวหาหลวงปู่ไปออก และเมื่อผลตีกลับ ทางรายการก็ควรที่จะติดตามประเด็นนี้ต่อไป

โดยอยากฝากประเด็นที่มีชาวโซเชียลสงสัย และติดใจกับพฤติกรรมหมอปลาดังนี้

"หนุ่มกรรชัย"เม้นต์ กลางเพจดัง หลังเรียกร้องให้เอาหมอปลามาออกโหนกระแส

1. หมอปลาอาศัยอำนาจอะไรในการเข้าไปตรวจสอบที่นั่น ที่นี่ ทำไปเพื่อสร้างคอนเทนต์ ต่อยอดไปทำรายการของตนเองใช่หรือไม่? และถ้าทำไปแล้วไม่ได้อะไร หมอปลาทำทำไม?

2. เวลาหมอปลาไปตรวจสอบพวกลัทธิแปลกๆ เช่น พระบิดา หรือหมอหน่อย ที่รักษาด้วยน้ำมนต์ หมอปลารู้สึกกระดากใจหรือไม่ที่เข้าไปตรวจสอบ เพราะสิ่งที่หมอปลาทำมา ก็ไม่ต่างอะไรกับลัทธิหรือหมอหน่อยเลยแม้แต่น้อย พระบิดาให้กินเยี่ยว ขี้ ขี้ไคล เพื่อรักษาโรค หมอปลาให้กินน้ำพริกไทยต้มที่ตนปลุกเสก และทุบหลังรักษา แปะรูปตัวเองเพื่อแก้ปวด

ซึ่งก็ต่างเป็นการรักษาด้วยความเชื่อทั้งนั้น และก็ขาดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มารองรับ ไม่ต่างกันสักนิด ถ้าจะเรียกได้ว่าเป็นประเภทเดียวกันก็เรียกได้ แต่ของพระบิดา ทุเรศและน่าสะอิดสะเอียนกว่า แต่ของหมอปลาจะออกไปทางตลก

3. การบุกเข้าไปหาหลวงปู่แสง หมอปลาอ้างว่าไปเพราะจะไปจัดการกับลูกศิษย์ แต่ทำไม พฤติกรรมต่างๆ ที่แสดงออกต่อหลวงปู่แสงในครั้งแรก ไม่ตรงกับที่แถลงขอโทษ

ซึ่งชาวเน็ตมองว่า "หมอปลาย้อนแย้งและแถแก้ตัวแบบลืมและไม่สนว่าตัวเองพูดอะไร" (ตรงจุดนี้ ทางรายการสามารถ นำคลิป ก่อนและหลัง มาตัดต่อสลับกัน เพื่อให้หมอปลาดูก่อนแล้วค่อยถามก็ได้ สามารถดูได้ที่เพจได้เลยครับ มีตัดไว้บางส่วน)

ซึ่งมันจะเป็นการต้อนหมอปลาให้จนมุมกับคำพูดตัวเอง เปรียบเทียบเหมือนกรณีดาราชื่ออะไรจำไม่ได้แล้วที่ขับรถชนเค้าแล้วต่อค่าเสียหายกลางรายการ

4. หมอปลาอาศัยอำนาจอะไรที่สามารถเรียกข้าราชการท้องถิ่นไปกับคณะกองถ่ายของตนเอง เพื่ออำนวยความสะดวกในการถ่ายทำคอนเทนต์ ถ้าเป็นบุคคลธรรมดาทั่วไป สามารถที่จะติดต่อให้ข้าราชการท้องถิ่นเหล่านี้ไปกับกองถ่ายของตนเพื่ออำนวยความสะดวกได้ด้วยหรือไม่?

5. การพาคนสนิทของคุณธรรมนัสไปร่วมด้วยและมักจะพูดชื่อคุณธรรมนัสบ่อยๆ ในไลฟ์ จุดประสงค์คือช่วยกันหาเสียงเพื่อเตรียมลงเลือกตั้งในสมัยหน้าหรือไม่? (ตรงนี้มีคลิปให้ครับคุณกรรชัย สามารถนำไปเปิดให้ดูก่อนถามได้ครับ)

6. ภรรยาหมอปลา ทำไมจะต้องด่าทอบุคคลเป้าหมายด้วยความรุนแรง พอเค้าด่ากลับ แล้วทำไมจะต้องทำร้ายร่างกาย แบบนี้เรียกว่าลุแก่อำนาจหรือไม่ ทั้งๆ ที่ตนเองก็เป็นฝ่ายด่าทอ พอโดนด่ากลับแล้วทำไมต้องขึ้นและไปทำร้ายร่างกายเค้า?

7. กรณีการไปบุกกุฏิ "พระปวดหัวแล้วเอาหนังยางมารัด" ปรากฎภาพที่คุณน้ำฟ้า เอาตีนเขี่ยป้าที่อาจจะเย็ดกับพระ อยากทราบว่า คุณน้ำฟ้ามองคนพวกนี้ว่า "สมควรโดน" แล้วหรือไม่? ถ้าไม่ แล้วทำไมถึงต้องใช้ตีนเขี่ยป้า ทั้งๆ ที่คุณน้ำฟ้าก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไร ทำไมจะต้องทำมารยาทเช่นนั้นใส่ป้า?

8. ที่หมอปลาทำแบบนี้ อยากจะถามว่าเอารายได้และเงินทุนมาจากที่ไหน? หากได้จากยอดวิว ยอดดาวที่ส่งให้ แบบนี้ถือว่าเป็นการประกอบอาชีพใช่หรือไม่ และถ้าใช่ทำไมหมอปลาจะต้องบอกว่าตนเองทำความดี ทั้งๆ ที่มันก็เป็นการประกอบอาชีพเหมือนกับข้าราชการ นักแสดง หรืออาชีพทั่วไป

หวังว่าข้อความนี้จะถูกส่งไปให้กับคุณกรรชัย เพื่อพิจารณา

ขอบคุณครับ

กองบรรณาธิการข่าวปด

"หนุ่มกรรชัย"เม้นต์ กลางเพจดัง หลังเรียกร้องให้เอาหมอปลามาออกโหนกระแส ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ได้รับทราบและเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า 

รับทราบครับ ผมและทีมงานได้ติดต่อขอสัมภาษณ์หมอปลาตั้งแต่วันศุกร์ที่แล้วแล้วครับ แต่ทางหมอปลาแจ้งกลับมาว่า ไม่สะดวกมา และไม่สะดวกโฟนอินครับ แต่ผมและทีมงานจะพยายามติดต่อหมอปลาให้มาร่วมรายการต่อไปครับ และถ้าหมอปลามาผมจะเป็นตัวแทนถามในทุกคำถามที่สังคมและเพจอยากให้ถามครับ สัญญาครับ 

"หนุ่มกรรชัย"เม้นต์ กลางเพจดัง หลังเรียกร้องให้เอาหมอปลามาออกโหนกระแส