แซน ฟังมีหนาว ทนายตั้ม พูดถึงแนวโน้มคดี หลังจิน-หนิงเข้าแจ้งความกลับ งานนี้อาจมีคนจบไม่สวยเพราะมั่นใจมากว่าจะไปทิศทางใด...

จากกรณี แซน วิศาพัช หนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ แตงโม ภัทรธิดา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม เพื่อเอาผิดกับ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ สามีของผู้จัดละครชื่อดัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังจินเข้ามาคอมเมนต์ใต้รูปที่หนิง แคปภาพของแซนถ่ายคู่กับ กระติก อิจศิรนทร์ ในรถตู้ ไปโพสต์ในไอจีส่วนตัวด้วยถ้อยคำหยาบ 

 

แซน ฟังมีหนาว ทนายตั้ม พูดถึงแนวโน้มคดี หลังจิน-หนิงเข้าแจ้งความกลับ

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค.) ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด พร้อมด้วย จิน จรินทร์ และ หนิง ปณิตา ได้เดินทางมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทกับแซน วิศาพัช  ทนายตั้ม เผยว่า การที่แซนแจ้งความกับจิน และแถลงข่าวเชิงหมิ่นประมาท ตนมองว่าคำพูดพวกนี้พูดออกมาได้อย่างไร เราเลยมาดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาท พร้อมหลักฐานที่ได้รวบรวมมาจากคลิป และพยานบุคคล การดำเนอนคดีต้องทำตามกฎหมาย ไม่ใช่ความสะใจ ในส่วนนของจิน เราก็มีแนวทางต่อสู้ ตนพร้อมสู้เต็มที่ และใช้คำพูดหยาบคายเป็นการดูหมิ่นซึ่งหน้า ไม่กังวลในรูปคดี ส่วนการที่แซนบอกว่าจะเนียกค่าเสียหาย 7-8 หลัก ตนมองว่าเลอะเทอะ และคำพูดที่บอกว่า เชี้ย ไม่ใช่คำหยาบ แต่เป็นสัตว์ 

 

แซน ฟังมีหนาว ทนายตั้ม พูดถึงแนวโน้มคดี หลังจิน-หนิงเข้าแจ้งความกลับ

affaliate-2

เมื่อถามว่าแนวโน้มในการชนะครั้งนี้ ทนายตั้มเผยว่า มั่นใจตั้งแต่คุณจินและคุณหนิงมาปรึกษาแล้ว เมื่อถามว่าที่หนิงโพสต์ภาพเจตนาคืออะไร?  ทางด้าน หนิง ปณิตา เผยถึงความรู้สึกด้วยว่า การโพสต์ภาพของตน มาจากความรู้สึกทั้งหมด หนิงทำงานกับสื่อมวลชน ดารา โซเชียล เราเรียนรู้ทุกอย่าง ไม่ทำด้วยความสะใจ เราคิดทุกอย่างแล้วก่อนโพสต์ ทุกคนมีสิทธิ์ในการแจ้งความ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับตัวเขา สำหรับการเรียกค่าเสียหาย 7-8 หลัก เรามองว่าเงินไมาใช่เรื่องสำคัญ เราทำตามความเหมาะสมที่ตำรวจ ทนายมจะให้คำแนะนำเอง

 

แซน ฟังมีหนาว ทนายตั้ม พูดถึงแนวโน้มคดี หลังจิน-หนิงเข้าแจ้งความกลับ

 

เมื่อถามว่า แซน พร้อมจะคุยด้วยเพื่อจบปัญหา หนิง ระบุว่า ไม่มีความคิดเห็น และไม่ติดใจ แต่ทุกอย่างอยูากับอนาคต เราไม่สามารถตอบได้ ทุกคนต้องได้รับความยุติธรรม ทนายตั้ม ยังย้ำด้วยว่า เราทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้แต่อย่าว่าร้ายกัน การสัมภาษณ์ของแซนเป็นการลดคุณค่าเราจึงต้องมาดำเนินคดีพร้อมมั่นใจหลักฐานและพยานเรามีพร้อม ส่วนพยานบุคคลคือประชาชนทั่วไปที่ได้รับชมการสัมภาษณ์ของแซน

 

 

 

 

affaliate-3