เปิดใจ เอ็กซ์ จตุรงค์ ในวันประสบอุบัติเหตุเปลี่ยนชีวิต จนออกจากวงการ

"เอ็กซ์ จตุรงค์ " เผยชีวิต หลังหายหน้าจากวงการบันเทิงไปนานหลายปี จากปัญหาสุขภาพ ถึงขั้นต้องผ่าตัดหัวเข่า...

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่โด่งดังมากในช่วงหนึ่งสำหรับ เอ็กซ์ ไฮแจ็ค หรือ เอ็กซ์ จตุรงค์ โกลิมาศ อดีตดาวร้ายชื่อดังที่ในตอนนี้ไม่ค่อยรับงานแสดงเหมือนเช่นเมื่อก่อนจากปัญหาสุขภาพ โดย เอ็กซ์ จตุรงค์ ได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow ที่ช่วงหนึ่งเล่าถึงชีวิตตัวเองมีรายละเอียดว่า...

พี่เอ็กซ์อยู่ในวงการบันเทิงมานาน แต่มีช่วงนึงหายจากหน้าจอไป หลายคนอยากรู้ว่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพหรือเปล่า?

เอ็กซ์ : “มีอยู่ช่วงนึง งานปกติแหละ แล้วก็มีกิจกรรมอื่น ไม่ว่าเป็นการแสดงก็ดี กิจกรรมเกี่ยวกับกีฬาด้วย เราก็ประสบอุบัติเหตุนิดหน่อย มีการเข้าผ่าตัดหัวเข่า เอ็นขาด ตอนแรกจะไม่ผ่า ฟื้นฟูร่างกาย กายภาพช่วย แต่สุดท้ายถึงเวลาผ่าก็ต้องผ่า พอผ่าเสร็จมันก็ทำงานไม่ได้ วงการบันเทิงมันต้องใช้ร่างกายทุกอย่าง

 

เปิดใจ เอ็กซ์ จตุรงค์ ในวันประสบอุบัติเหตุเปลี่ยนชีวิต จนออกจากวงการ

หลังจากผ่าใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไหร่?

เอ็กซ์ : “ถ้าเรากายภาพถูกต้องมันก็ไม่นาน แต่เราไม่ได้สายนั้นอยู่แล้ว รู้สึกว่าขอให้มันหายก็พอ เดินได้ วิ่งได้ประมาณปีนึง แต่ว่ากว่าจะมาเข้ารูปเข้ารอย กว่าจะทำงานได้ประมาณ 3 ปี แต่ในช่วงเวลาปีนึงที่เดินได้คือเดินเหมือนนกเพนกวิน ช่วงนี้ไม่รู้ทำไงก็ต้องหาอาชีพ นอกจากเป็นนักแสดงก็ต้องหาอาชีพเสริมที่เราสามารถทำได้ ก็ไปทำอาชีพขายประกัน”

ณ ตอนที่เราต้องสู้กับความกลัว เดินได้ เดินไม่ได้ ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?

เอ็กซ์ : “เข้าใจคนที่ประสบอุบัติเหตุเลย ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุต่างๆ นานา ที่บางคนต้องเสียแขน เสียขา รู้ซึ้งเลยขนาดเราเป็นแค่นิดเดียวนะ มันทรมานมาก”

ช่วงนั้นทำยังไง?

เอ็กซ์ : “เรามีเป้าหมาย ไหนๆ เราเจ็บจากสาเหตุนี้ เราต้องกลับมาเหมือนเดิมให้ได้ โดยการวิ่งเล่นกีฬาให้ได้ มันก็ค่อยๆ ฟื้นร่างกายมา เมื่อก่อนขาเล็กลีบเลยนะ แต่เราต้องฝืน พอเรามีความเชื่อมั่นแล้วว่าทุกอย่างเราพร้อมแล้วจิตใจเราพร้อม เราก็ต้องลุยแล้วค่อยๆ ฟื้นกลับมาปกติ”

 

เปิดใจ เอ็กซ์ จตุรงค์ ในวันประสบอุบัติเหตุเปลี่ยนชีวิต จนออกจากวงการ
 

affaliate-2

ยังมีอีกเรื่องที่เป็นเหมือนหลุมดำในชีวิต นอกจากเรื่องนี้แล้วมีเรื่องอะไรอีก?

เอ็กซ์ : “มันมีในช่วงชีวิตนึงของนักแสดง มีพี่เขาแนะนำบอกว่า เอ็กซ์มันมีอยู่ช่วงนึงของอาชีพนักแสดง มันมีช่วงเวลา เกี่ยวกับอายุ บางบทอาจจะหายไป อย่าไปซีเรียสนะทำอะไรให้เต็มที่ที่สุด รับเชิญได้ก็รับเชิญไป”

ตอนที่เขาพูดให้ฟังเข้าใจไหม?

เอ็กซ์ : “เข้าใจครับ มันต้องปรับตัวให้ได้ ส่วนใหญ่ผมโตมาจากคนเบื้องหลัง ผมเลยรู้สึกว่าการทำงานทุกอย่างมันมีช่วงเวลาของมัน เราก็ทำใจในส่วนนึง อย่างที่บอกเราเจ็บทางด้านนี้ปุ๊บ เรามีทางออกอย่างอื่น ผมก็ไปหาทางออกทางอื่นทำนู้นทำนี่ อย่างน้อยจิตใจเราไม่ว่าง”

แล้วจากช่วงนั้นเราใช้เวลานานขนาดไหนที่ไม่มีละครเล่น?

เอ็กซ์ : “มันก็มีเรื่อยๆ แต่มันไม่เฟื่องเหมือนช่วงแรกๆ ตอนแรก 7 วันทำงานทุกวัน หลังๆ เดือนนึงทำงาน 3-4 วันอย่างนี้ มันก็หายไปเยอะ”

เปิดใจ เอ็กซ์ จตุรงค์ ในวันประสบอุบัติเหตุเปลี่ยนชีวิต จนออกจากวงการ

 

เปิดใจ เอ็กซ์ จตุรงค์ ในวันประสบอุบัติเหตุเปลี่ยนชีวิต จนออกจากวงการ