อาลัย "ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 59 ปี

อาลัย "ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" เสียชีวิตอย่างสงบ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (25 ก.ย.) เวลา 03.45 น. ด้วยวัย 59 ปี ปิดตำนานราชินีนักบู๊เมืองไทย

หลังจากที่ หม่อมหลวงสุรีวัล สุริยง หรือ ปุ้ม อดีตราชินีนักบู๊เมืองไทย เข้ารับการรักษาตัวใน รพ. ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2564 หลังมีอาการไม่มีแรง ก่อนจะตรวจพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก ต้องผ่าตัดสมองด่วน ล่าสุดมีรายงานว่า ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง เสียชีวิต เมื่อเวลา 03.45 น. ของวันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี

 

อาลัย "ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 59 ปี

สำหรับ หม่อมหลวงสุรีวัลย์ สุริยง เจ้าของฉายา "ราชินีหนังบู๊" ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น "ม.ล.​สุรีกร​ สุริยง" เกิดวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2505 ชื่อเล่น ปุ้ม เป็นพิธีกรและอดีตนักแสดงหญิงชาวไทย เคยได้รับฉายา ราชินีหนังบู๊


หม่อมหลวงสุรีย์วัลเป็นบุตรคนที่ห้าจากทั้งหมดเจ็ดคน ของหม่อมราชวงศ์ธิติสาร สุริยง กับอัมพร ประทีปะเสน โดยหม่อมราชวงศ์ธิติสารเป็นโอรสในหม่อมเจ้าอติวงศ์วิวัสวัติ สุริยง กับสุลาลีวัลย์ สุวรรณทัต อดีตนักแสดง 

 

อาลัย "ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 59 ปี

หม่อมหลวงสุรีย์วัล สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ และคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จากนั้นเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ เข้าสู่วงการภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2524 จากบทบู๊เรื่อง เพชรตัดหยก คู่กับ สรพงศ์ ชาตรี ฉีเส้าเฉียน และ นันทิดา แก้วบัวสาย กำกับการแสดงโดย คมฆ์ อรรฆเดช และสามารถคว้ารางวัลตุ๊กตาเงินดาวรุ่งฝ่ายหญิงมาครองเป็นที่รู้จักทั่วไป จึงแสดงแนวนี้เรื่อยมา จนได้ฉายา "ราชินีหนังบู๊ "มีผลงานแสดงบทบู๊ตามมาอีกหลายเรื่อง โดยมีครูฝึกคิวฉากต่อสู้ คือ พันนา ฤทธิไกร ซึ่งต่อมาเป็นผู้กำกับหนังสายตามโรงชานเมืองและต่างจังหวัด ที่ยังคงร่วมงานด้วยในระยะหลัง ม.ล. สุรีวัลย์ มีผลงานมากมายโดยมี นักแสดงชายที่แสดงคู่ขวัญ ได้แก่ สรพงศ์ ชาตรี และทูน หิรัญทรัพย์


ปัจจุบัน ม.ล. สุรีวัลย์ สุริยง เป็นผู้บริหารฝ่ายข่าวบันเทิง และผู้ประกาศข่าวกีฬา (รายการ ทันโลกกีฬา) ช่วง Have A Nice Day คู่กับ ชนินทร์ บุญราย ทางช่อง 3 ก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดด้วยอาการเลือดซึมในสมอง เมื่อเดือนม.ค. 2564 ณ โรงพยาบาลภูมิพล และรักษาตัวต่อเนื่องก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบ

 

อาลัย "ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง" เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 59 ปี

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline