มะเดี่ยว ชูเกียรติ ฟาดพฤติกรรมดารา ลั่นทีมงานไม่ใช่คนใช้ ให้เกียรติกันด้วย

ผู้กำกับชื่อดัง "มะเดี่ยว ชูเกียรติ" โพสต์ฟาดพฤติกรรมดารา-อินฟลูฯ ช่วยเห็นใจคนทำงานหน่อย ลั่นทีมงานไม่ใช่คนใช้ ให้เกียรติกันด้วย

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2566 มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับชื่อดัง ผู้กำกับชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเกี่ยวกับพฤติกรรมดารา โดยระบุว่า "เบื่อสังคมที่นิยมชมชื่นกับความอู้ฟู่ร่ำรวยของดาราและอินฟลูอ่ะ เวลาเห็นคนทำงานในวงการนี้ดิ้นรนกับค่าตัวที่ยากจะสร้างตัวและน้อยนิดเมื่อเทียบกับความเหนื่อย โดยเฉพาะกับความลำบากที่ต้องดีลกับผู้โด่งดังทั้งหลายเหล่านั้น

 

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ผู้กำกับชื่อดัง

ไม่ต้องถึงขั้นเอาค่าตัวมาแจกจ่ายใครหรอกจ้า รู้ว่าบุญวาสนามันแข่งกันบ่ได้ แต่เห็นใจคนทำงานกันหน่อยก็ดี


- มาทำงานให้ตรงเวลา


- ทำการบ้านอ่านบทมาให้เป๊ะ


- ดูแลตัวเองให้ดูดีทั้งสุขภาพกายและจิต


- ทีมงานไม่ใช่คนใช้ ไม่ใช่ลูกจ้างของคุณ บริษัทเขาจ้างมาทำหน้าที่ของเขา ให้เกียรติกันด้วย


- ช่างหน้าช่างผมสไตลิสต์ อยากได้ดังใจจ้างมาเอง อย่าเบียดบังเงินกอง จริงอยู่ว่ามีโปรดัคชั่นส์ที่จ่ายได้ แต่งบางที่เขาก็ไม่ไหว บางทีต้องตัดจากงบ Set งบ กล้องไฟ งบสวัสดิภาพของคนอื่นๆ เรื่องแบบนี้รู้ไว้บ้างก็ดี


- ผู้จัดการทั้งหลายความเยอะความเขี้ยว เบาได้เบา หลายครั้งที่รีดเค้นความเป๊ะจากกอง แต่ขอความอะลุ่มอล่วยให้ตัวเอง บางทีให้ดาราเล่นบทน่ารัก เขารู้กันหมดแล้วว่าศีลเสมอกัน เลยอยู่กันได้


- นายทุน ช่อง ลูกค้าใดๆ หันมาใส่ใจทีมงานบ้าง อย่าไปมองแต่จะต้องเอาดาราดัง อินฟลูล้านวิว มาขาย ลงกับบท กับ โปรดัคชั่น และอย่าไปคิดแทนคนดูว่าเค้าบ้าดาราหรือคนดัง บางทีเขาก็อยากเห็นงานดีๆที่ลงทุนกับสติปัญญาเหมือนกันนะ ฯลฯ ที่อยากจะแนะนำผู้อยู่เบื้องบนๆ 

ที่ว่ามานี่ไม่ได้เจาะจงใคร มาจากประสบการณ์ของเราเองกับผู้อยู่เบื้องหลังล้วนๆ ประเด็นที่ยกมาข้างต้นนี่แทบจะเปนประสบการณ์ร่วมของคนกองทุกคนแหละ ไม่ได้จะด่าใคร วันนึงเลิกจากวงการนี้จะเขียนเล่าให้ฟังเก็บเปนตำนานไว้ชั่วลูกหลาน


เป็นกำลังใจให้ทีมงานผู้ขยันขันแข็งทุกคนนะครับ หวังว่าวงการนี้จะทำให้เราและคนรุ่นหลังมีความสำคัญขึ้นมาในสายตาผู้มีตังทั้งหลายบ้าง อยากให้เขาภูมิใจกันบ้างว่าได้ลงทุนกับสวัสดิภาพชีวิตคนทำงานอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยและเท่าเทียมกัน ขอให้วันนั้นมาถึงเร็วๆ รักทุกคน"

 

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ฟาดพฤติกรรมดารา ลั่นทีมงานไม่ใช่คนใช้ ให้เกียรติกันด้วย

 

ขอบคุณ Chookiat Sakveerakul

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline