เผยอาการล่าสุด "ใบเตย สุธีวัน" หลังนอนเรือนจำคืนแรก

กรมราชทัณฑ์ เผยอาการล่าสุด ใบเตย สุธีวัน- ดีเจแมน พัฒนพล หลังนอนเรือนจำคืนแรก หลังศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ อัยการสูงสุดสั่งฟ้องดีเจแมน-ใบเตย กับพวก คดีแชร์ลูกโซ่ Forex 3D ทุกข้อหา และได้ดำเนินการนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาในความผิดฐานกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกัน นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรบอกให้แจ้ง โดยประกาศแพร่ข่าวด้วยสื่อออนไลน์ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตอันเป็นความผิดตามพระราชกำหนดการกู้ยืมเงิน โดยศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 

เผยอาการล่าสุด ใบเตย- ดีเจแมน หลังนอนเรือนจำคืนแรก

ล่าสุด นายสิทธิ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากทัณฑสถานหญิงกลางและเรือนจำพิเศษกกรุงเทพมหานครว่า ได้รับตัวทั้ง 6 ราย ไว้ในการควบคุมเรียบร้อยแล้ว โดยได้ดำเนินการตรวจสอบจัดทำทะเบียนประวัติ ประเมินสุขภาพเบื้องต้น และส่งตัวเข้าสู่ห้องแยกกักโรคผู้ต้องขังรับใหม่จากภายนอกตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19เมื่อครบกำหนดจะส่งตัวเข้าแดนแรกรับต่อไป⁣

เผยอาการล่าสุด ใบเตย- ดีเจแมน หลังนอนเรือนจำคืนแรก

โดยนายสิทธิกล่าวอีกว่า เช้านี้ได้รับรายงานเพิ่มเติมว่า ใบเตย มีอาการเครียดเล็กน้อย นอนไม่หลับ และยังไม่รับประทานอาหาร แต่ใบเตยให้ความร่วมมือ กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตัวตามระเบียบของทัณฑสถานฯ เป็นอย่างดี

ในส่วนของนายพัฒนพล หรือ ดีเจแมน รับประทานอาหารได้ นอนหลับพักผ่อนได้ ไม่มีสภาวะความเครียด และปฏิบัติตามระเบียบของเรือนจำตามปกติ กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า การปฏิบัติต่อใบเตย ดีเจแมนและพวก เป็นไปตามมาตรการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่จากภายนอกตามปกติ และมีนโยบายปฏิบัติต่อผู้ต้องขังด้วยความเท่าเทียมเสมอภาค พร้อมดูแลผู้ต้องขังตามหลักสิทธิมนุษยชน⁣

เผยอาการล่าสุด \"ใบเตย สุธีวัน\" หลังนอนเรือนจำคืนแรก