หมอยืนยันอาการ "เอส กันตพงศ์" แล้ว แต่ยังไร้แนวทางรักษา ต้องเฝ้าวันต่อวัน

ล่าสุด ภรรยา เอส กันตพงศ์ เผยว่าหมอผู้รักษายืนยันแล้วว่า เอส กันตพงศ์ มีอาการหัวใจอักเสบ แต่ยังไม่รู้สาเหตุที่แท้จริงทำให้ไม่มีแนวทางการรักษาที่แน่ชัด ตอนนี้ต้องเฝ้าแบบวันต่อวัน

วันที่ 20 พฤษภาคม 2566 คุณคิตตี้ คริสติน่า ภรรยา เอส กันตพงศ์ บำรุงรักษ์  ได้ออกมาอัดคลิปเผยถึงอาการของสามีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกิดเรื่องวูบหมดสติเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเวลา 11 วันแล้ว โดยคุณคิตตี้ เผยว่าหมอที่ทำการรักษาได้ยืนยันอาการที่หัวใจของ เอส  กันตพงศ์ แล้วว่ามีอาการหัวใจอักเสบ แต่ยังไม่พบสาเหตุที่แท้จริงจึงยังทำให้ยังหาแนวทางรักษาไม่ได้ ต้องดูอาการกันวันต่อวัน ถือว่าตอนนี้อยู่ในขั้นวิกฤต

คุณคิตตี้ โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมว่า "สวัสดีค่ะ วันนี้ฉันอยากจะมาอัปเดทอาการของคุณเอสที่ผ่านมา ฉันและทางครอบครัวยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับอาการป่วยของคุณเอสเนื่องจากทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะว่าในตอนนี้อาการของเอส ยังอยู่ในวิกฤต

 

หมอยืนยันอาการ เอส กันตพงศ์ แล้ว แต่ยังไร้แนวทางรักษา ต้องเฝ้าวันต่อวัน

 

พวกเราเสียใจและหนักใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ส่วนวาเลนตินาก็ร้องไห้เรียกหาแต่พ่อตลอดเวลา แต่ฉันก็พยายามที่จะเข้มแข็งเพื่อลูก

แต่ตอนนี้ฉันคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่ฉันกับครอบครัวจะต้องออกมาบอกรายละเอียดทั้งหมดของคุณเอส ซึ่งฉันรู้ว่าทุกคนกำลังรอฟังข่าวดีอยู่ แต่ในตอนนี้ยังไม่มีข่าวดีเพราะว่าอาการป่วยของเขายังอยู่ในวิกฤต แต่ฉันพร้อมที่จะเปิดใจและพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ในตอนนี้มากขึ้น"
 

หมอยืนยันอาการ เอส กันตพงศ์ แล้ว แต่ยังไร้แนวทางรักษา ต้องเฝ้าวันต่อวัน

 

อย่างที่ทุกคนทราบก่อนเกิดเหตุณ์สามีของฉันได้ไปทำงานเป็นพิธีกร งาน Big Debate by Ch7 ที่ลานสยามพารากอน ขณะที่เขากลังทำงานหัวใจของเขาได้หยุดเต้นกะทันหันและได้รับการทำ CPR ฉุกเฉินและนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด และปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ซึ่งใช้เวลานานมาก กว่าที่หัวใจของเขาจะกลับมาเต้นอีกครั้ง ได้รับCPR ประมาณ 19 นาทีที่สยาม และทั้งหมดใช้เวลาถึง 45นาทีที่ปั๊มหัวใจรวมบนรถฉุกเฉิน ฉันต้องขอขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินที่ไม่ยอมแพ้ ในการช่วยชีวิตของคุณเอส และพี่ยาช่างแต่งหน้าของเขาที่ตัดสินใจเลือกโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดเพื่อช่วยชีวิตเขา ตัดสินใจแบบนี้น่าจะช่วยชีวิตเอส

 

หมอยืนยันอาการ เอส กันตพงศ์ แล้ว แต่ยังไร้แนวทางรักษา ต้องเฝ้าวันต่อวัน

 

คุณคิตตี้เผย หมอยืนยันอาการแล้วว่า เอส กันตพงศ์ มีอาการหัวใจอักเสบ

ตั้งแต่ที่เขาได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล อาการของเขาก็ยังอยู่ในวิกฤต และมีอาการแทรกซ้อนที่หัวใจ วันก่อนหัวใจของคุณเอสก็มีปัญหาอีกครั้ง และแพทย์ก็ได้ทำการช่วยชีวิตไว้อีกครั้ง ซึ่งในเบื้องต้นทางแพทย์ที่รักษาคุณเอสได้ออกมายืนยันแล้วว่าเขามีอาการหัวใจอักเสบแต่ยังไม่สามารถระบุอะไรได้มากกว่านี้

เนื่องจากอยู่ในกระบวนการและขั้นตอนของการรักษาอยู่ แพทย์ได้แจ้งว่าต้องเฝ้าดูอาการของคุณเอสแบบ "วันต่อวัน" ซึ่งแพทย์ยังหาสาเหตุที่ชัดเจนและหาแนวทางรักษายังไม่ได้ และยังไม่รู้ว่าจะต้องรักษาตัวที่ห้อง ICU นานแค่ไหน และจะฟื้นตัวเต็มที่ได้เมื่อไหร่

ตอนนี้ฉันอยากจะขอขอบคุณสำหรับน้ำใจทั้งหมดที่เราได้รับ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ฉันอยากขอบคุณทุกคนที่ช่วยสามีของฉันโดยเฉพาะช่อง 7 ที่ช่วยเหลือและดูแลคุณเอส ทั้งเรื่องค่ารักษาและให้กำลังใจมาเรื่อยๆ เหมือนเป็นครอบครัวของตัวเอง เพราะเอสทำงานหนักและทุ่มเทอย่างเต็มที่เสมอเพื่อช่อง 7 มาตลอด เอสรักงานตัวเองมากๆ

และสุดท้ายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่รักษาคุณเอสอย่างเต็มที่ และแฟนคลับกับเพื่อนๆ ทุกคน ที่ส่งกำลังใจมาให้ค่ะ ยังไงเราจะอยู่ข้างเอสตลอดและสู้ด้วยกัน

 

หมอยืนยันอาการ เอส กันตพงศ์ แล้ว แต่ยังไร้แนวทางรักษา ต้องเฝ้าวันต่อวัน

 

ขอบคุณ thekittyway