svasdssvasds
ย้อนคลิป "มดดำ" อึ้งกลางรายการ "ไอติม" เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนลงการเมือง

ย้อนคลิป "มดดำ คชาภา" อึ้งกลางรายการ "ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ" เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนลงการเมือง บอกเลยไม่ธรรมดา!

เรียกได้ว่าเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับ "ไอติม พริษฐ์ วัชรสินธุ" ว่าที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ที่ล่าสุดได้มีคนย้อนคลิปไตั้งสมัยที่เจ้าตัวเพิ่งหันมาทำงานการเมืองใหม่ๆ และได้มาให้สัมภาษณ์กับรายการแฉ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนยอมสละมาลงเล่นการเมือง ทำเอาพิธีกรอย่าง "มดดำ คชาภา" ถึงกับอึ้งกลางรายการเลยทีเดียว

 

โดยไอติมเผยว่า ตนเริ่มฝึกงานจริงๆ ปีก่อนที่จบมหาวิทยาลัย โดยฝึกงานที่อังกฤษในช่วงซัมเมอร์ มีเงินเดือนเริ่มต้นที่ 100,000 บาท แต่รับเป็นเงินปอนด์ แค่ค่าครองชีพที่อังกฤษก็สูงกว่า พอจบกลับมาก็ทำงานที่บริษัทนั้นเพราะตนทำงานต่างประเทศ ทำโปรเจกต์ที่ศรีลังกา มาเลเซีย เวียดนาม ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทที่ปรึกษาเชิงกลยุทธ์ให้ทั้งธุรกิจและรัฐบาล
 

ย้อนคลิป "มดดำ" อึ้งกลางรายการ "ไอติม" เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนลงการเมือง

 

affaliate-2

โมเดลของบริษัทคือรับคนที่จบมาใหม่ ตนมองว่ามันมีความท้าทายและได้ทำงานกับรัฐบาลที่มีคนอายุมาก มีประสบการณ์มากกว่าเราเยอะ และตนได้เป็นที่ปรึกษาให้เขา ตอนแรกเขาจะงง ๆ ว่าเด็กคนนี้จะรู้อะไร สมมุติว่ารัฐบาลหนึ่งต้องการให่้คนนั่งรถเมล์เยอะขึ้น เขาอาจจะให้บริษัทที่ตนทำงานมาวิเคราะห์ว่า ต้องทำอย่างไรให้คนนั่งรถเมล์เยอะขึ้น และอีกโปรเจกต์หนึ่งที่ตนทำที่ประเทศศรีลังกาคือ แม่ท้อง และแม่ต้องเดินทางไปสำนักงานเขตที่ไกลมากเพื่อไปเอาเงินค่าเลี้ยงชีพที่รัฐบาลให้ เขาก็เลยให้เราดูว่า จะมีวิธีการไหนที่จะส่งเงินเข้าบัญชีธนาคารของแม่ได้ และถ้าไม่มีบัญชีธนาคารจะส่งเข้ามือถืออย่างไร

 

ย้อนคลิป "มดดำ" อึ้งกลางรายการ "ไอติม" เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนลงการเมือง

 

เงินเดือนสุดท้ายที่ได้รับคือ 3 แสน (น็อตถามว่า แล้วจะออกมาทำการเมืองทำไมให้มันปวดหัว) นี่คือคำถามที่เจ้านายถามเหมือนกันก่อนที่จะออกมา เมื่อถามว่าทำไม่ถึงออกมา ไอติมก็บอกว่า ตนไม่ใช่คนที่ใช้เงินเยอะอะไร ชีวิตตนค่อนข้างเรียบง่าย ตนยอมรับว่าตนโชคดีกว่าคนอื่น พ่อแม่มีฐานะที่มั่นคง ตนมีรองเท้า 5 คู่ เสื้อทุกตัวมาจากยูนิโคล่ ไม่ได้ถูกหรือแพงมาก ข้าวกลางวันถ้าตนได้ทำงานที่บ้าน ก็ทานร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตรงกันข้าม ตอนเย็นหิวมากก็กลับไปซื้อข้าวกล่อง Maxvalue ลดราคา 50% หลัง 2 ทุ่ม (มดดำอ้าปากค้าง) "ถ้าใช้คำพูดที่ดีก็คือใช้ชีวิตง่าย ๆ ถ้าใช้คำพูดที่แรงก็คือ งก"

 

ย้อนคลิป "มดดำ" อึ้งกลางรายการ "ไอติม" เผยเงินเดือนที่เคยได้ ก่อนลงการเมือง

 

ชมคลิป

affaliate-3