ครอบครัว "เพชร โอสถานุเคราะห์" เผยสาเหตุเสียชีวิต หลับและจากไปอย่างสงบ

ครอบครัวเผยสาเหตุการเสียชีวิต "เพชร โอสถานุเคราะห์" หลับและจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก จัดพิธีสวดพระอภิธรรมเป็นงานภายในที่วัดธาตุทอง

จากกรณีข่าวเศร้า "เพชร โอสถานุเคราะห์" อดีตนักร้องชื่อดัง ซึ่งมีผลงานที่เป็นที่รู้จักในเพลง "เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ)" และเป็นอดีตผู้บริหารบริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ณ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก่อนที่เสียชีวิตในเช้าวันจันทร์ที่ 14 ส.ค. 2566 ด้วยวัย 69 ปี

 

ครอบครัว เพชร โอสถานุเคราะห์ เผยสาเหตุเสียชีวิต หลับและจากไปอย่างสงบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2566 ครอบครัวโอสถานุเคราะห์ ได้เปิดสาเหตุ เพชร โอสถานุเคราะห์ เสียชีวิต โดยเผยแพร่จดหมาย ความสูญเสียและเศร้าโศกของครอบครัวโอสถานุเคราะห์ ระบุว่า 


การถึงแก่กรรมของอาจารย์เพชร โอสถานุเคราะห์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพและประธานกรรมการบริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเช้าวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 นำความเศร้าโศกเสียใจมาสู่ครอบครัวโอสถานุเคราะห์เป็นอย่างที่สุด รวมทั้งผู้ที่รู้จักคุ้นเคยกับอาจารย์เพชร บุคลากรมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผู้ที่เคยร่วมทำงานในด้านต่างๆ ตลอดจนคนที่แม้ไม่ได้รู้จักกับอาจารย์เพชรเป็นการส่วนตัว แต่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานทั้งการบริหารและงานด้านศิลปะของอาจารย์เพชรมาโดยตลอด


แม้ว่าท่านจะมีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ธาตุเหล็กในเลือดสูง อาจารย์เพชรก็ยังได้ทุ่มเทความรู้ ความสามารถเพื่อพัฒนาวงการการศึกษาและวงการศิลปะให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในวันจันทร์ที่ 14 สิงหาคม 2566 อาจารย์เพชรหลับและจากไปอย่างสงบที่บ้านพัก ย่านสุขุมวิท สิริรวมอายุ 69 ปี ทิ้งไว้แต่คุณูปการที่ไม่มีวันดับสูญ

 

ครอบครัว เพชร โอสถานุเคราะห์ เผยสาเหตุเสียชีวิต หลับและจากไปอย่างสงบ

ครอบครัวโอสถานุเคราะห์ ขอขอบคุณทุกท่านที่รักและเคารพ อาจารย์เพชรมาโดยตลอด ขอให้ทุกท่านร่วมไว้อาลัยและระลึกถึงผลงานต่างๆ ที่ท่านได้มอบไว้ให้กับวงการการศึกษา ธุรกิจ เพลงและศิลปะ โดยครอบครัวกำหนดจัดพิธีสวดพระอภิธรรมในวันพฤหัสบดีที่ 17 ถึง วันพุธที่ 23 สิงหาคม 2566 และประกอบพิธีบรรจุศพ ณ ตาลาพีชานนท์ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง


ทั้งนี้ พิธีสวดพระอภิธรรม ครอบครัวโอสถานุเคราะห์ขออนุญาตให้เป็นงานภายในครอบครัว และผู้เกี่ยวข้องที่ใกล้ชิดเท่านั้น ของดรับพวงหรีดและสามารถร่วมบำเพ็ญกุศลด้วยการสมทบทุนกับครอบครัวเพื่อบริจาคช่วยเหลือเรื่องการศึกษาแก่ผู้ที่ขาดโอกาสต่อไป

 

ครอบครัว เพชร โอสถานุเคราะห์ เผยสาเหตุเสียชีวิต หลับและจากไปอย่างสงบ

 

ครอบครัว เพชร โอสถานุเคราะห์ เผยสาเหตุเสียชีวิต หลับและจากไปอย่างสงบ