แฟนนางงามใจหาย "แอนชิลี" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้ : คลุมเครือมาตั้งนานเพราะระยะหลังๆ "แอน" แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ทำแฟนๆ นางงามใจหาย เมื่อเธอไม่ค่อยมีภาพหวานๆ กับ Semisi Tupou แฟนหนุ่มนักกีฬารักบี้ เลยในอินสตาแกรมส่วนตัว หรือช่องทางออนไลน์ของเธอ 


กระทั่งเจ้าตัวออกมาตอบชัดว่ารักมีปัญหาเพราะระยะทางที่อยู่ไกลกัน เป็นช่วงเว้นระยะ และหันมาโฟกัสงาน จากนั้นก็ยังมีภาพแอนบินไปหาฝ่ายชายที่ต่างประเทศ เป็นการสยบข่าวรักร้าว 

 

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้

 

แต่ล่าสุด "แอนชิลี" ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยในความสัมพันธ์ครั้งนี้ผ่านคลิปแชร์เทคนิคการแต่งหน้าของตัวเองใน TIKTOK พร้อมกับพูดคุยแชร์ประสบการณ์การเลิกกับแฟนว่า 

 

"แอนจะแชร์ประสบการณ์ที่แอนได้ผ่านไป กับการที่แอนได้เลิกกับแฟน เผื่อช่วยคนอื่นได้ ความคิดเห็นต่างๆ เวลาที่เราคบใครนานๆ แล้วเราต้องคุ้มครองความสัมพันธ์สำคัญมาก ถ้าเราไม่คอยดูแลความรัก ไม่คอยซัพพอร์ตกัน ถ้าเราไม่คอยเป็นเพื่อนสนิทของกันและกัน ความรักนี้มันจะจบไปเร็ว แล้วเราก็จะอยู่ด้วยกันนานๆ ไม่ได้

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้

ไม่ต้องแข่งกับเขาว่าใครจะมูฟออนก่อน มูฟออนในเวลาของเรา แล้วก็ปล่อยให้เขามูฟออนในเวลาของเขา เราคบใครก็ตาม ถ้าไม่ใช่ก็คือบทเรียนของการที่เราอยากรู้ว่าเราอยากได้อะไรในคบกันแฟนต่อไป หรือความรักต่อไปที่เราจะมี

 

ความรักที่เรามีต่อกันและกันมันไม่พอ ถ้าเราไม่ยอมปรับ ถ้าเราไม่ยอมเปลี่ยน ถ้าเราไม่ยอมปรับในการเติบโตของเรา ในการเติบโตของเขา มันคือการที่เราต้องยอมกันและกัน แล้วก็พร้อมโตไปด้วยกัน เราไม่ต้องเลิกกันอย่างไม่ดี เลิกกันดีๆ ความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราจะไม่มีความแค้น จะไม่มีความที่ว่าเขาทำอย่างนี้ เราทำอย่างนี้ มันคือการที่เรายอมรับโลกของความเป็นจริง

 

โลกของการที่เราคบใครก็ตาม มันก็อาจจะมีช่วงเวลาที่ไปต่อไม่ได้จริงๆ แล้วการยอมรับอันนี้ที่เราเข้าใจว่าเรามีความรักที่ดี แล้วเราประสบความสำเร็จ หรือได้ประสบการณ์ในรักนี้ที่ทำให้เรามีความสุขมากครั้งหนึ่งในชีวิตแค่นี้ก็พอ

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้

ไม่ต้องแข่งกันว่าใครหาคนใหม่ได้ก่อน แล้วก็ไม่ต้องไปดูสตอรี่เขา ไม่ต้องไปดูโพสต์เขา ไม่ต้องไปดูอะไรก็ตามของเขา สิ่งที่ยากที่สุดคือการทำความเข้าใจและการยอมรับกับการที่เราต้องใช้ชีวิตที่ไม่มีเขาอีกแล้ว มันคือการปรับตัว เราอาจจะไมได้คิดถึงเขา แต่เราอาจจะคิดถึงความง่ายกับชีวิตที่เราเคยมีเวลาเขาอยู่ในภาพ แต่มันไม่แปลกับการที่เราต้องวิ่งไปหาเขา

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้


บางทีถ้าเรารู้สึกว่าเราอยากวิ่งกลับไปหา มันไม่มีอะไรยากกว่าการที่เราต้องใจแข็ง มันไม่มีเคล็ดลับ มันไม่มีเวทมนต์ที่จะทำให้เรามูฟออนได้เร็วหรอก ยังไงก็ต้องเจ็บแหละ มันจะไม่ง่ายหรอกทุกคน แต่เตือนตัวเองว่าถ้าเราเจ็บได้ขนาดนี้ แปลว่าเราได้ขนาดไหน ถ้าอยากร้องไห้ ถ้ารู้สึกไม่โอเค ร้องไปนะคะ 'it’s ok not to be ok' (ไม่เป็นไร ถ้าคุณจะไม่โอเค)  

 


สุดท้ายอย่ารีบไปหาความรักใหม่ ใช้เวลาฮีล ถ้าเราไม่ฮีล ถ้าเราไม่ใช้เวลาอยู่กับตัวเองนะ สิ่งที่ไม่ดีจากความสัมพันธ์ครั้งก่อน จะเดินเข้ามาในครั้งใหม่ แอนไม่รู้จะพูดอะไรเพราะเข้าใจคนที่อกหัก เข้าใจคนที่รู้สึกว่ามูฟออนไม่ได้จริงๆ แต่อยากบอกว่า ‘สู้ๆนะ’ ไม่ต้องเจ็บแล้ว"

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อไปตรวจสอบในอินสตาแกรมของ แอน ก็พบว่า ภาพที่ถ่ายคู่กับแฟนหนุ่มหลายๆ ภาพไม่หลงเหลืออยู่ในอินสตาแกรมเธอเลย ซึ่งเป็นไปได้ทั้ง 2 อย่างว่า เธอยังคงซ่อนบางภาพไว้ กับ เธอลบมันทิ้งไปหมดแล้ว

"แอนชิลี" เลิกแฟนหนุ่ม แชร์ประสบการณ์ที่เจอมา เผื่อช่วยคนอื่นได้

ภาพจาก annscottkemmis