ฟักแฟง - หนิง ปัทมา 2 สาวคนดัง โดนปลอมเพจแปะเว็บพนัน

ฟักแฟง ผู้ติดตาม 9.6 แสนคน - หนิง ปัทมา นักร้องลูกทุ่งพราวเสน่ห์​ 2 สาวคนดังโดนปลอมเพจแปะเว็บพนัน รายแรกร้อง ปอท. รายหลังร้อง ตร.ไซเบอร์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 มี.ค. 67 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จอมพล จตุจักร กทม. น.ส.ธนัชชา ฟักแฟง พิงพิทยากุล อายุ 25 ปี พริตตี้ / ครีเอกเตอร์ดิจิตัล ผู้ติดตาม 9.6 แสนคน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท.แจ้งความกรณีโดนเอารูปไปโปรโมทเว็บพนัน

ฟักแฟง - หนิง ปัทมา 2 สาวคนดัง โดนปลอมเพจแปะเว็บพนัน

ฟักแฟง เปิดเผยว่า วันนี้มาพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อปรึกษาและแจ้งความกรณีที่ถูกคนร้ายเอารูปภาพ คอนเทนต์ต่างๆ ไปทั้งอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก TikTok ไปโปรโมทเว็บพนันโดนมีการแปะลิงค์เว็บพนันต่างๆ เชิญชวนให้คนเข้าไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น

ล่าสุดเหมือนเขาจะสร้างเป็นกลุ่มในเฟซบุ๊ก คนที่เข้าไปในกลุ่มมีประมาณ 5,000 คน จะมีการโพสต์รูปตนในอิริยาบทต่างๆ ก็จะมีคนเข้าไปคอมเม้นต์โน้นนี่นั่น ทำปลอมว่าเป็นตัวของเราจริงๆ ตอบ ก่อนจะเชิญชวนให้ไปเล่นเว็บพนันเหล่านั้น 

ตนยืนยันว่าเพจเฟซบุ๊กต่างๆ เหล่านั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากมีคนพบเห็นแจ้งมาและที่ตนไปเห็นเอง จึงพยายามค้นหาพบว่ามีประมาณ 50 เพจ ที่มีคนติดตามแต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านั้น
ซึ่งมีทั้งแปะรูป วีดิโอ เบอร์โทร. ติดต่องาน เป็นการชวนเชิญให้คนที่เข้าไปดูและเล่นการพนัน เว็บพนันนั้นๆ  ซึ่งเรื่องนี้สร้างความเสียหายให้ตนมาก เพราะตนเองไม่รับงานเว็บพนันอยู่แล้ว ทำให้คนอื่นเข้าใจเราผิดๆ เคยมีการทักติดต่อถามมาเสนองานมาให้เรา ให้เราไปชักชวนคนไปเว็บพนันจำนวนมาก แต่ตนก็ปฏิเสธไปหมดว่าไม่รับงานแบบนี้ คนที่ทักมาก็อ้างว่าเห็นมีเพจต่างๆ เอารูปตนไปแปะลิงค์เว็บพนันเยอะแยะ ซึ่งเพจปลอมเหล่านั้นตนไม่เกี่ยวข้องเลย เพจปลอมเหล่านั้นจะคอยส่องเราและอัพเดตตลอดเวลาเพื่อเพิ่มยอดคนติดตาม
ตนวิตกเรื่องนี้มานับปีแล้ว ก่อนหน้าเคยแจ้งความมาแจ้งครั้งหนึ่ง แต่กลับมาพบว่ามีเพจปลอมแปะเว็บพนันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม สร้างความกดดันจนเราเครียดว่าโดนคนร้ายเอารูปเอาหน้าเราไปใช้แปะเว็บพนัน ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่เห็นคอนเทนต์เราและไปเห็นเว็บพนันก็เข้าใจเราผิด สร้างความเสียหายส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงเรา

สำหรับเพจจริง คนติดตามตนก็จะทราบว่ามีเพจเดียว ชื่อเพจ“Fakfang(ธนัชชา พิงพิทยากุล)สังเกตยอดคนติดตามประมาณ 9.5 แสน เกือบจะล้านคนแล้ว 

facebook

ส่วนอินสตาแกรม ชื่อ djfakfang ก็มีผู้ติดตาม 929 K 

ฝากเตือนเวลาจะกดติดตามใครขอให้ตรวจดูให้ดีก่อน เพราะเดี๋ยวนี้มีเพจปลอมเยอะมากๆ แถมเหมือนของจริงมากๆ เปลี่ยนแค่ฟร้อนท์นิดเดียวก็มีคนหลงเชื่อ ส่วนเพจของตนจะมีผู้ติดตามเยอะมากกว่าของปลอม แถมบางทีของปลอมเอาไปยิงแอดโปรโทรเฟซบุ๊กอีกเราก็ต้องระวัง จึงมาแจ้วความเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากให้ปิดเพจปลอมเหล่านั้นไวๆ จะได้ไม่สร้างความเสียหายต่อไป

หลังพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.แนะนำให้ตนไปพบพนักงาสอบสวน สน.ท้องที่เกิดเหตุหรือไปที่ บช.สอท.เพื่อดำเนินการสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ฟักแฟง - หนิง ปัทมา 2 สาวคนดัง โดนปลอมเพจแปะเว็บพนัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันเดียวกัน น.ส.ปัทมา นาคสวัสดิ์ หรือชื่อในวงการคือ หนิง ปัทมา นักร้องลูกทุ่งพราวเสน่ห์​ เจ้าของเพลงดัง​ อีเคียว​ เจ็บในเมื่อวาน​ เมาสุดท้าย อดีตสังกัดแกรมมี่โกลด์ ปัจจุบันสังกัดค่ายศิลปินอิสระ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.มรกต แสงสระคู ผกก.2 บก.สอท.3 แจ้งความ​ร้องทุกข์กรณี ถูกปลอมเพจ​ หนิง​ ปัทมา​ แฟนเพจ​ เพื่อป้องกัน​ คนเข้าใจผิดว่าชักชวน.เล่นเว็บ​พนันและให้ตำรวจปิดเพจปลอม

ด้าน พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งขาติ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา อาทิ ความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 และที่แก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 12 ข้อหาช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน อีกทั้งยังเป็นความผิดเรื่องละเมิด ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์อีกด้วย
ซึ่งหากพี่น้องประชาชนถูกปลอมบัญชีสื่อสังคมออนไลน์ ให้ดำเนินการดังนี้ 1.แจ้งความ - แจ้งทันทีที่สถานีตำรวจใกล้บ้าน  2.รีพอร์ต - รายงานไปยังผู้ให้บริการโซเชียล 3.บอกเพื่อน - ญาติสนิท มิตรสหาย เพื่อไม่ให้ถูกหลอก

สุดท้ายนี้ หากพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหายจากอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ศูนย์รับแจ้งความออนไลน์ บนเว็บไซต์ www.thaipoliceonline.go.th หรือสายด่วน 1441 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง