ส่งกำลังใจ นักร้องชื่อดัง ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำพูด - ทรงตัวลำบาก

ส่งกำลังใจ "แป๋ว นภาดา" นักร้องชื่อดัง เจ้าของเพลง i will survive ฉบับอีสาน ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำพูด - ทรงตัวลำบาก

ชาวเน็ตกำลังส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลาม หลังจากที่เพจ ดาราภาพยนตร์ ได้แจ้งข่าวว่า แป๋ว นภาดา สุขกฤต เจ้าของเพลง i will survive ฉบับอีสาน และ กลับมารักกัน (เพลงประกอบละคร) ป่วยโรคสมองน้อยฝ่อ ส่งผลให้พูดและทรงตัวลำบาก

 

ส่งกำลังใจ นักร้องชื่อดัง ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำพูด - ทรงตัวลำบาก

ขณะเดียวกัน วิน วีรชัย ศิลปินเพลงคนดัง โพสต์แจ้งข่าวอาการป่วยของศิลปินรุ่นน้องนภาดา สุขกฤต ที่ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำให้สูญเสียการทรงตัวและการพูดตามปกติ โดยวินโพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องว่า "ผม(รู้สึกผิด)เพิ่งวางสาย นภาดา สุขกฤต แถมด่าน้องมันไปว่าทำไมแกกระแดะจังเวลาพูด!

 


น้องภา อดีตนักร้องคุณภาพที่ร้องเพลงได้ทรงพลัง (เจ้าของเพลง i will survive ฉบับอีสาน และ กลับมารักกัน(ประกอบละคร) ที่เคยร่วมงานกันมาและก็แยกย้ายห่างเหินกัน

 

..วันนี้เพิ่งทราบถึงอาการป่วย(จากเจ้าตัวด้วยน้ำเสียงเหมือนคนเมา) น้องภาทรงตัวยืนไม่ได้นาน เป็นโรคสมองฝ่อ ทำให้ควบคุมการทรงตัวลำบากแถมพูดเหมือนคนเมาพูดไม่ชัดคำ (แต่ยังสื่อสารได้) เราจึงขอโทษและถามเรื่องทุกข์/สุขรวมถึงการใช้จ่ายในการใช้ชีวิตประจำวัน ..น้องภา(หรือแป๋ว) บอกก็ขอแม่ ขอน้องประทังชีวิตบ้าง และทำเวปไซต์ขายของ ..ทุกวันนี้ก็อาศัยหลักธรรมในการดำรงชีพ และอยู่คนเดียว !

ส่งกำลังใจ นักร้องชื่อดัง ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำพูด - ทรงตัวลำบาก

วินรู้เสียใจที่ได้รับข่าวที่ได้พูดคุยและขอโทษถึงเพิ่งได้รับเหตุผลจากการพูดเหมือนคนเมา .. อยากส่งกำลังใจให้ แป๋วหรือ น้องภา

..เลยคิดอยากจะทำงานซักงาน หารายได้ช่วยค่าเยียวยาศิลปินคนหนึ่งที่เคยสร้างผลงานและร้องเพลงดีมากคนหนึ่งในวงการ ปัจจุบัน เหมือนไม่เหลือหลักอะไรในชีวิต สิ่งที่เคยทำได้ดีคือการร้องเพลงเลี้ยงชีพ วันนี้เสียงอาจไม่เหมือนเดิม แต่คงมีผลงานไว้ให้ทรงจำ


อาการป่วย (แต่เธอผู้ไม่ยอมแพ้) แต่ก็ยังพอร้องได้ บ้างแบบอาจไม่ 100% รายการไหน อยากเชิญ ไปสัมภาษณ์ หรือ ทำอะไรให้มีรายได้เพิ่มพูนเยียวยาก็จะดีใจแทนน้องภา

 


..ส่วนวิน อาจจะคิดทำอะไรขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือศิลปินที่ขาดการดูแล(เพราะเธอก็ไม่ได้ร้องขอใคร) แต่ในฐานะรุ่นพี่ ที่เคยทำงานกันมาฐานะเพื่อนช่วยเพื่อนที่ต่อสู้กับโรคที่ต้องรักษากับการสูญเสียอาชีพและสิ่งที่รัก มันก็เหมือนตายทั้งเป็น สิ่งที่ทำได้ คือการส่งกำลังใจหรือแบ่งปันกำลังทรัพย์เล็กๆน้อย อาจจะจัดในรูปคอนเสิร์ตเพื่อให้คนๆหนึ่งได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป" 

 

#เว็บไซต์นภาดา สุขกฤต www.bestsavesell.com

ส่งกำลังใจ นักร้องชื่อดัง ป่วยด้วยโรคสมองน้อยฝ่อ ทำพูด - ทรงตัวลำบาก