"หม่ำ จ๊กมก" เตรียมทำพินัยกรรมให้ "เอ็ม - มิกซ์" มีพูดถึงลูกที่เชียงราย

"หม่ำ จ๊กมก" เตรียมทำพินัยกรรมแบ่งสมบัติให้ "เอ็ม กับ มิกซ์" เท่าๆ กัน กลัวลูกทะเลาะกัน มีพูดถึงลูกที่เชียงราย

ทำเอาตกใจไม่น้อย เพราะระยะหลังๆ จะเห็นว่า หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา นักแสดงตลกชื่อดัง ประกาศเตรียมขายสมบัติเพื่อเอาเงินมาเป็นมรดกไว้แบ่งให้ลูกๆ ซึ่งล่าสุด หม่ำ จ๊กมก ได้ออกอีเว้นท์งาน Next on Netflix Thailand 2025 "ทีไทยทีมันส์" ครั้งใหม่…แน่ใจว่าพร้อม? ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า ตนได้จัดการทำพินัยกรรมเอาไว้ให้ลูกๆ แล้ว

 

\"หม่ำ จ๊กมก\" เตรียมทำพินัยกรรมให้ \"เอ็ม - มิกซ์\" มีพูดถึงลูกที่เชียงราย

โดย หม่ำ จ๊กมก บอกอย่างอารมณ์ดีกว่า เรื่องมรดก ก็ลงสนุกๆ ไปอย่างงั้น ก็ประกาศขายไปงั้นแหละ ใครจะซื้อก็ซื้อ ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร ด้วยวัยของตนเองเอาเงินมากองไว้ดีกว่าค่อยแบ่งให้ลูก เพราะกลัวปัญหาลูกไปทะเลาะทีหลัง เพราะว่าเขาต่างคนต่างมีครอบครัว เห็นหลายต่อหลายครอบครัวเป็นแบบนี้พี่น้องทะเลาะกัน เงินมันไม่เข้าใครออกใคร 

 


"เคยบอกไว้อยู่แล้ว มี 10 บาทก็แบ่งคนละ 4 บาท อีก 2 บาทเอาไว้ให้เมีย อันนี้พูดถึงเปรียบเทียบให้ฟัง อย่างเรามี 100 ลูกก็ได้คนละ 40 เมียก็เอาไปอีก 20 เท่านั้นเอง ซึ่งตอนนี้ก็กำลังทยอยๆ แต่สำหรับที่ดินทองคำนั้น ก็มีทองม้วนมั่งทองหยิบทองหยด มีหลายปี๊บ ก็จะขายหมด แต่ที่ว่ากันว่าพี่หม่ำทรัพย์สินเยอะจริงไหม ไม่หรอก ก็ พอมีพอเก็บนั่นแหละ ไม่ได้เยอะแยะอะไรมากมาย"

 

 

ทั้งนี้ หม่ำ จ๊กมก ยังบอกอีกว่า ลูกเข้าใจ เราก็พูดตลอด ถ้าพ่อเป็นอะไรไปอย่าโกงพี่นะอย่าโกงน้องนะ แต่ไม่เป็นไรคือเราบอกชัดเจนอยู่แล้ว ซึ่งทำเป็นพินัยกรรมก็น่าจะเป็นเรื่องของการเซ็นแบ่งแยกกันให้เรียบร้อยให้เป็นลายลักษณ์อักษรไปเลย จะได้ไม่มานั่งเถียงกัน ก็มีลูกสองคน ก็ห่วงที่สุด ส่วนคนที่อยู่เชียงรายนั้นต่างหาก (หัวเราะ) ก็หยอกกันเล่นๆ ก็เหมือนเรื่องจริง ก็คือเรื่องจริงนั้นนั่นแหละ ก็แล้วแต่คนจะคิด ก็ไม่เป็นไร

\"หม่ำ จ๊กมก\" เตรียมทำพินัยกรรมให้ \"เอ็ม - มิกซ์\" มีพูดถึงลูกที่เชียงราย

 

"ด้วยความที่ตอนเรา 60 ด้วย แล้วก็เราไปงานศพคนนั้นคนนี้ที เมื่อไหร่จะถึงวันกู คือเราก็ไม่รู้ไงวันดีคืนดีเราวูบไปเลย แต่เราก็โอเคแหละ พักหลังอ่ะเข้าห้องน้ำไม่ล็อคประตูนะ กลัวไม่ได้ออก กลัวคนเค้าเข้าไปช่วยไม่ได้ ก็ซื้อกระดิ่งแล้วก็เครื่องกดเอาไว้ คลานไปให้มันถึงที่สั่น ถ้าเกิดเราล้มไปมันอันตราย ตอนนี้ก็อยู่กับเมีย 2 คน แต่กลัวจะไปล็อคประตูนั่นแหละ อย่างเมื่อวันก่อนนอนเร็วไง ตื่นขึ้นมา 4 ทุ่มครึ่ง ไม่เจอเมีย ก็คิดว่าเมียจะเป็นลม เดินๆ ไปตกสระน้ำหรือเปล่า เราก็ไม่รู้ไง ก็เลยไปดูในกล้อง อ๋อ นั่งอยู่กับลูกกับหลานติดลม"

\"หม่ำ จ๊กมก\" เตรียมทำพินัยกรรมให้ \"เอ็ม - มิกซ์\" มีพูดถึงลูกที่เชียงราย


หม่ำ จ๊กมก ยังบอกอีกว่า ความรักที่มีให้ครอบครัวนั้น มันมองตากันน่าจะรู้ เอาแค่แบบว่า ไม่อยากให้ลูกได้เปรียบเสียเปรียบกัน มันน่าจะรู้แล้วนะว่าพ่อรักเอ็งขนาดไหน อันนี้มันก็สามารถบอกได้แล้ว บางทีเราก็ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่ค่อยชอบพูดด้วยเป็นคนชอบพูดสั้นๆ ชอบกระทำมากกว่า ก็บางทีถามเขา ได้ไหมล่ะลูกช่องเอ็มที่ไปทำฟู้ดแฟร์ทำหม่ำกับหม่ำอะ มันได้ไหมลูก แล้วทำเพื่อใคร ก็ทำลูกเพื่อหลานทั้งนั้น แล้วก็เปิดร้านให้ลูกชาย ไก่ย่างส้มตำ แล้วก็ร้านกาแฟอเมซอน

 

"เรารู้สึกอิจฉาลูกนะบางทีอ่ะ ส่วนเอ็มอ่ะสงสาร มิกซ์อะมาตอนมีบ้านแล้ว เข้าโรงเรียนดีๆ เอ็มกินข้าวกับกบปิ้ง ป้อนข้าวเหนียว บางทีเขาก็รู้สึกอิจฉาน้อง ไปโรงเรียนก็ต้องนั่งรถไป ส่วนมิกซ์มีคนขับรถไปให้ ซึ่งมันต่างกัน (เขาน้อยใจไหม?) บางทีเขาก็มีแหละ แต่พอเขามีลูกมีเต้า เขาก็รู้แล้วแหละ ว่าสิ่งที่ที่มันจะเกิดขึ้นคืออะไร เขารู้จักใช้เงินใช้ทองขึ้นมากกว่าเดิมนะ"

 

\"หม่ำ จ๊กมก\" เตรียมทำพินัยกรรมให้ \"เอ็ม - มิกซ์\" มีพูดถึงลูกที่เชียงราย