"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี" ย้อนถามประโยคเด็ด

"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ" ย้อนถามประโยคเด็ด "ลองนึกว่าผมเคยช่วยอะไรไว้" ยันไม่ใช่หมอดู

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที หลังจากที่หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ โฟนอินพูดคุยในรายการ “แฉ” 

 

"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี" ย้อนถามประโยคเด็ด

ช่วงหนึ่ง แจ็ค แฟนฉัน หนึ่งในพิธีกรรายการ สอบถาม หมอบี ถึงปัญหาที่กำลังประสบในปัจจุบัน โดยระบุว่า หมอบี สื่อต่าง ๆ ได้ คุณหมอบีได้ดูตัวเองไหมว่าตอนนี้ปัญหามันรุมเร้าเนี่ย 

 

ด้าน หมอบี ตอบกลับว่า พี่แจ็ค ลองถามตัวเองครับว่าผมเคยช่วยอะไรพี่แจ็คไว้ ผมไม่ได้อ้างอะไรงี้นะ แต่ว่าผมก็ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมไม่เคยจะมาเรียกร้องอะไรยังไง คนจะเชื่อไม่เชื่อ ก็แล้วแต่ แต่ผมไม่เคยอ้างตรงนี้

 

ผมไปบอกตอนไหนว่า ผมเป็นหมอดู ผมก็บอกอยู่ว่าผมไม่ใช่หมอดูถูกไหม 
แจ็ค กล่าวเสริมว่า เพราะทุกครั้งเวลาเล่าก็จะบอกว่าเป็นนิทานถูกต้องไหมครับ
 

หมอบี ตอบว่า  ผมไม่เคยบอกผมเป็นหมอดูเลย ผมไม่เคยบอกว่า โอ้โห นู่นนี่นั่น ทุกครั้งและหลาย ๆ ครั้งลองลองคิดดู คนหลาย ๆ คนที่ผมช่วยอะเขามาขอความช่วยเหลือ ขอปรึกษาผมก็ให้คำปรึกษาแบบหลักการตรงไปตรงมาใช่ไหมครับ
 

"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี" ย้อนถามประโยคเด็ด

(ตัวอย่างคำถาม) คนเสียชีวิตแล้วไปไหน ผมก็เล่าให้ฟังว่าคุณทำชั่วมาทั้งชีวิต อยู่ดีๆ คุณจะมาทำดีช่วงวินาทีสุดท้ายแล้วแปลว่าคุณจะต้องไปสวรรค์เหรอ มันก็ไม่ใช่ มันก็ต้องตามเหตุตามผลใช่ไหมครับ ผมก็ใช้คำว่าไปที่ชอบที่ชอบ อะไรแบบนี้

 

ต่อมาหนุ่ม กรรชัย ในรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ช่อง 3 ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ โดยระบุว่า ด้วยความเคารพต่อหมอบี แต่อยากให้เจ้าตัวไม่ลืมว่าใช้คำว่า “ทูตสื่อวิญญาณ” ซึ่งหมายถึงต้องสื่อสารกับวิญญาณได้ หากเป็นตนในฐานะ “แจ็ค แฟนฉัน” ก็จะตั้งคำถามตรง ๆ ว่าทำไมไม่ถามวิญญาณเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้

"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี" ย้อนถามประโยคเด็ด

หนุ่ม กรรชัย ยังชี้ว่า ตนเคยสัมภาษณ์หมอบีในรายการ “มูไนท์” และจำได้ชัดเจนว่าเนื้อหาที่พูดในตอนนั้นแตกต่างจากปัจจุบัน จึงอยากให้หมอบีย้อนทบทวนคำพูดของตน พร้อมเน้นว่าประเด็นนี้ไม่ได้เกี่ยวกับ “หลวงพ่อ” โดยตรง แต่ต้องการความชัดเจนเพื่อให้สังคมเข้าใจ เพราะการทำบุญของสาธุชน ไม่ว่าจะเป็นคนรวยหรือคนจน เงินทุกบาทมีค่าและมีวัตถุประสงค์ชัดเจน หากถูกนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ย่อมไม่ถูกต้อง


นอกจากนี้ หนุ่ม กรรชัย ยังตั้งข้อสังเกตว่า หมอบีเคยพูดว่ารับเงินบริจาคเพื่อนำไปให้วัดพระบาทน้ำพุ แต่ล่าสุดกลับบอกว่านำไปให้หลวงพ่อ ไม่ใช่วัด จึงขอคำตอบชัด ๆ ว่าแท้จริงแล้วเงินดังกล่าวถูกส่งให้ใคร เพราะมีหลักฐานดิจิทัล (Digital Footprint) ที่บันทึกคำพูดเดิมไว้ พร้อมย้ำว่าเงินทำบุญแม้จะมาจากคนจนเพียง 2–5 บาท ก็มีค่ามาก และควรถูกใช้ตามเจตนาของผู้บริจาค
 

"แจ็ค แฟนฉัน" แทบพูดไม่ออก โดน "หมอบี" ย้อนถามประโยคเด็ด