- 27 พ.ย. 2568
นักแสดงชื่อดัง “ซี ศิวัฒน์” โพสต์ภาพน้ำท่วมใหญ่ที่หาดใหญ่บ้านเกิด เผยไม่เคยเห็นน้ำสูงและไหลแรงขนาดนี้มาก่อน ห่วงคนในพื้นที่ วอนทุกฝ่ายช่วยเหลือให้เร็วที่สุด
สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ภาคใต้ยังคงวิกฤต โดยเฉพาะใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็ว ส่งผลให้หลายชุมชนได้รับผลกระทบอย่างหนัก ล่าสุดนักแสดงชื่อดัง ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเป็นห่วงผ่านอินสตาแกรม หลังเห็นภาพบ้านเกิดถูกน้ำท่วมจนแทบจำไม่ได้
ซีได้แชร์ภาพสถานการณ์น้ำท่วมจากเพื่อนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ พร้อมแคปชั่นที่เต็มไปด้วยความตกใจและความห่วงใย โดยระบุว่า
“เห็นเพื่อน (ที่อยู่หาดใหญ่) ลงรูปใน ig แล้วอึ้งมาก ตกใจว่านี่หรือบ้านฉัน หาดใหญ่ที่ไม่เคยน้ำท่วมหนักขนาดนี้มาก่อน รู้สึกเป็นห่วงครอบครัวและพี่น้องชาวหาดใหญ่ทุกคนจริงๆ ขอให้สู้ๆ และอดทน เชื่อว่าพวกเราชาวไทยทุกคนกำลังระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ขอให้ทุกคนปลอดภัย”
โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็ว มีแฟนๆ และชาวใต้จำนวนมากเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ ทั้งต่อซี ศิวัฒน์ และต่อผู้ประสบภัยในพื้นที่ โดยหลายคนยอมรับว่าเหตุการณ์ครั้งนี้หนักกว่าที่เคยเจอในรอบหลายปี
ซี ศิวัฒน์ยังระบุว่า แม้หาดใหญ่จะเคยมีประวัติน้ำท่วม แต่ครั้งนี้รุนแรงผิดปกติและรวดเร็ว ทำให้เขาไม่คุ้นชินกับภาพที่ได้เห็น เพราะบ้านเกิดของเขาไม่ได้เผชิญน้ำท่วมใหญ่ในลักษณะนี้มานานแล้ว
ขณะนี้หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐ–เอกชน รวมถึงกลุ่มจิตอาสา ต่างเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อรองรับประชาชนที่ต้องอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยง
แหล่งที่มาอ้างอิง
อินสตาแกรมส่วนตัวของ ซี ศิวัฒน์






