- 08 มี.ค. 2569
เปิดห่วงสุดท้าย "มุกดา บุญทอง" ยังทำไม่สำเร็จ ตามที่ตั้งใจหลังให้ลูกสาวโทรหา"กุญแจซอล" ลูกสาวคนโตก่อนเสีย
บรรยากาศความโศกเศร้าในวงการบันเทิง หลังการจากไปของ มุกดา บุญทอง นักแสดงชื่อดังยุค 90 ภรรยาของนักแสดงรุ่นใหญ่ หนึ่ง นึกคิด บุญทอง และคุณแม่ของนักแสดงสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง ที่เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง หลังต่อสู้กับอาการป่วยมานานหลายปี
ครอบครัวได้กำหนดจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ณ ศาลา 1 วัดสัมมาชัญญาวาส แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 8 มีนาคม 2569 เวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น. ระหว่างวันที่ 8–10 มีนาคม 2569 ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 11 มีนาคม 2569 เวลา 16.00 น.
ขณะเดียวกัน มีการเปิดเผยเรื่องราวสะเทือนใจในช่วงก่อนที่คุณแม่มุกดาจะเสียชีวิตประมาณ 1 เดือน โดยน้องสาวของกุญแจซอลได้โทรศัพท์หาพี่สาวตามคำขอของคุณแม่ แต่ระหว่างพูดคุย กุญแจซอลได้เลี่ยงไปคุยเรื่องอื่น ก่อนที่น้องสาวจะบอกเพียงว่า หากจะกลับมาเมื่อไหร่ก็ให้แจ้งล่วงหน้า
นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าที่คุณแม่มุกดาจะจากไป ยังได้พูดขึ้นมาว่า “แถวนี้มีขนมอะไรอร่อย ๆ บ้าง” ก่อนตั้งใจซื้อเก็บไว้ให้กุญแจซอลและหลาน ๆ เผื่อว่าวันหนึ่งจะได้มีโอกาสพบหน้ากันอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม หลังจากคุณแม่มุกดาเสียชีวิต ทางครอบครัวได้แจ้งข่าวการจากไปให้กุญแจซอลรับทราบแล้ว ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว เพื่อนร่วมวงการ และผู้ที่เคยติดตามผลงานของเธอ






