- 06 เม.ย. 2569
อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง อาบน้ำมนต์หวังล้างอาถรรพ์ จากทฤษฎีสมคบคิดสู่พิธีแก้เคล็ดเต็มรูปแบบ หลังพากย์ลิเวอร์พูลมีเรื่องเมื่อนั้น
เรียกเสียงฮาและความเอ็นดูจากแฟนบอลได้ไม่น้อย เมื่อ ศุภวุฒิ ศรขวัญ หรือ เกมส์เอง อินฟลูเอนเซอร์สายกีฬาและนักพากย์ชื่อดัง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ “หงส์แดง” Liverpool โพสต์ภาพสุดพีกขณะเข้าพิธี อาบน้ำมนต์ ที่วัดแห่งหนึ่ง พร้อมแคปชั่นชวนหลุดขำว่า “ชีวิตกูมาถึงจุดนี้ได้ไงวะเนี่ย”
โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในหมู่แฟนบอลทันที เพราะหลายคนมองว่า นี่อาจเป็น “ไม้ตายสุดท้าย” ของเจ้าตัว หลังต้องเผชิญกับทฤษฎีสมคบคิดที่ถูกพูดถึงกันมานานว่า ถ้าเกมส์เองพากย์ลิเวอร์พูลเมื่อไหร่ ทีมรักมักมีอันเป็นไปเมื่อนั้น
ก่อนหน้านี้กระแสเรื่อง “อาถรรพ์พากย์หงส์” ถูกหยิบมาแซวกันอย่างต่อเนื่องในหมู่แฟนบอลบนโลกออนไลน์ ถึงขั้นที่เจ้าตัวเลือก งดพากย์เกมเอฟเอคัพนัดก่อนหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหา และหวังจะช่วยตัดวงจรดวงซวยให้ทีมรักแบบเงียบ ๆ
แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่หวัง เมื่อแม้จะไม่ได้พากย์เอง ลิเวอร์พูลก็ยังไม่อาจหนีชะตา และโดน Manchester City ล่มแบบหมดรูปด้วยสกอร์ 4 - 0 จนแฟนบอลจำนวนมากพากันแซวว่า “ขนาดไม่พากย์ ยังไม่รอด” และทำให้ทฤษฎีดังกล่าวยิ่งถูกพูดถึงหนักขึ้นไปอีก
เมื่อการ “งดพากย์” ยังไม่สามารถล้างอาถรรพ์ได้สำเร็จ งานนี้เจ้าตัวจึงดูเหมือนจะตัดสินใจงัดแผนสุดท้ายแบบสายมูเต็มตัว ด้วยการไป สาดน้ำมนต์แก้เคล็ด หวังรีเซ็ตดวง รีเฟรชพลัง และปลดล็อกคำสาปที่แฟนบอลช่วยกันตั้งขึ้นแบบขำ ๆ ตลอดช่วงที่ผ่านมา
แน่นอนว่า หลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป แฟนบอลทั้งสายฮาและสายศรัทธาต่างเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น บ้างก็ขอให้พิธีครั้งนี้ “ได้ผลจริง” เพื่อช่วยให้หงส์แดงกลับมาคืนฟอร์ม ขณะที่อีกหลายคนถึงกับบอกว่า ถ้าทีมกลับมาชนะต่อเนื่องหลังจากนี้ อาจต้องยกให้การอาบน้ำมนต์ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่ง “โมเมนต์ตำนาน” ของแฟนบอลลิเวอร์พูลในโลกโซเชียล
แม้ทั้งหมดจะเป็นสีสันขำ ๆ ในหมู่คอกีฬา แต่ก็สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันและอินจัดของแฟนบอลที่มีต่อทีมรักอย่างแท้จริง เพราะเมื่อรักมาก ก็ย่อมหาวิธีช่วยทีมได้ทุกทาง แม้บางครั้งจะต้องพึ่งทั้งการวิเคราะห์เกม แผนการเล่น หรือแม้กระทั่ง “พลังเหนือธรรมชาติ” ก็ตาม
งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปว่า หลังผ่านพิธีแก้เคล็ดแบบจัดเต็มแล้ว เส้นทางของลิเวอร์พูลในช่วงโค้งสำคัญของฤดูกาลจะเปลี่ยนไปหรือไม่ โดยเฉพาะทั้งในเวที พรีเมียร์ลีกอังกฤษ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่ยังมีโปรแกรมหนักรออยู่ข้างหน้า
โปรแกรมลิเวอร์พูลที่เหลือ
- พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2025/26
11 เม.ย. 2569 : พบ Fulham (เหย้า)
19 เม.ย. 2569 : พบ Everton (เยือน)
25 เม.ย. 2569 : พบ Crystal Palace (เหย้า)
3 พ.ค. 2569 : พบ Manchester United (เยือน)
9 พ.ค. 2569 : พบ Chelsea (เหย้า)
17 พ.ค. 2569 : พบ Aston Villa (เยือน)
24 พ.ค. 2569 : พบ Brentford (เหย้า)
- ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 2025/26
8 เม.ย. 2569 : พบ Paris Saint-Germain รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก (เยือน)
14 เม.ย. 2569 : พบ Paris Saint-Germain รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง (เหย้า)
หากผ่านเข้ารอบต่อไป จะมีโอกาสเจอกับผู้ชนะระหว่าง Real Madrid กับ FC Bayern Munich ในรอบรองชนะเลิศต่อไป






